Những con đường để giúp đội tuyển Futsal Việt Nam có thể đi tiếp

ĐT Futsal Việt Nam chuẩn bị bước vào loạt trận thứ 3 VCK World Cup 2022. Đối thủ trực tiếp của ĐT chúng ta trong trận đấu này là ĐT Cộng hoà Czech. Sau chiến thắng sát nút 3 – 2 trước ĐT Panama, cánh cửa đi tiếp của Việt Nam đã rộng mở hơn. Với 3 điểm dành được, các cầu thủ có thể hi vọng về việc đi tiếp. Kết quả trận đấu giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech sẽ là quyết định rất lớn đến điều này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi phân tích những con đường để đội tuyển Futsal Việt Nam có thể đi tiếp nhé!

Cục diện bảng D VCK Futsal World Cup 2021 sau 2 lượt đấu

Việt Nam đứng thứ 3 tại bảng D
Chiến thắng 3-2 trước Panama giúp Việt Nam có được 3 điểm

Chiến thắng 3-2 trước Panama vào đêm qua giúp ĐT Futsal Việt Nam nhen nhóm hy vọng đi tiếp tại VCK Futsal World Cup 2021. Sau thảm bại 1-9 trước Brazil ở ngày ra quân, ĐT Việt Nam cuối cùng cũng có được niềm vui chiến thắng khi vượt qua Panama 3-2 ở lượt trận thứ hai bảng D VCK Futsal World Cup 2021. Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tạm thời xếp thứ ba bảng D với 3 điểm, bằng điểm với CH Séc nhưng xếp dưới do hiệu số.

Như vậy, cuộc đối đầu CH Séc ở lượt trận cuối có ý nghĩa quyết định tới cơ hội đi tiếp của ĐT Futsal Việt Nam. Theo thể thức, 12 đội nhất và nhì cùng 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất ở 6 bảng đấu sẽ giành vé vào vòng 1/8 VCK Futsal World Cup 2021. Hãy cùng đến với những trường hợp có thể xảy ra.

Các trường hợp có thể xảy ra khi có kết quả Việt Nam và Cộng hòa Séc

Việt Nam dành được chiến thắng

Khi ấy, ĐT Futsal Việt Nam kết thúc vòng bảng với 6 điểm. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang chắc chắn giành ngôi nhì bảng D. Như vậy ĐT có suất đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả các bảng đấu khác. Tuy nhiên, rất khó để điều này xảy ra. Nguyên nhân bởi vì ĐT CH Séc vượt trội về hầu hết mọi mặt từ thể hình, kĩ chiến thuật… so với ĐT Futsal Việt Nam. Ở lượt đấu đầu tiên, đội bóng này cũng dễ dàng hạ gục Panama 5-1. Họ không gặp nhiều khó khăn để có được 3 điểm như Việt Nam. Vì vậy việc dành chiến thắng là một bài toán quá khó với ĐT Futsal Việt Nam.

ĐT Futsal Việt Nam hòa CH Séc hòa nhau

Việt Nam cần 1 trận hòa với Cộng hòa Séc
Nếu hòa với Cộng hòa Séc, Futsal Việt Nam sẽ có cơ hội đi tiếp

Khi ấy, ĐT Futsal Việt Nam kết thúc vòng bảng với 4 điểm. ĐT của chúng ta sẽ có cùng điểm số với CH Séc. Tuy nhiên chúng tã sẽ xếp dưới do hiệu số bàn thắng bại kém hơn. Với điểm số này, cửa đi tiếp của chúng ta vẫn sẽ rất rộng khi so thành tích với các đội xếp thứ ba các bảng đấu khác. Đây là kết quả khả quan nhất đối với ĐT Futsal Việt Nam tại thời điểm hiện tại.

Hiện có 3 đội xếp thứ ba các bảng đấu vẫn chưa giành được điểm số nào gồm Angola (bảng E), Serbia (bảng F) và Lithuania (bảng A). Trong đó, Angola và Serbia mới thi đấu 1 trận và hoàn thành lượt trận thứ hai vào đêm nay.

Nếu ĐT Việt Nam thua CH Séc

Khi ấy, cánh cửa góp mặt tại vòng 1/8 của ĐT Futsal Việt Nam rất mong manh. Sau trận thua quá cách biệt với Brazil, hiệu số bàn thắng của Futsal Việt Nam quá bất lợi. Với 3 điểm và chỉ số phụ bất lợi (ít nhất là -8), cơ hội để thầy trò HLV Phạm Minh Giang có thể có thành tích tốt hơn các đội nhì bảng khác vô cùng khó nếu không muốn nói là không thể.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đã có hiệu số bàn thắng bại thấp nhất so với các đội xếp thứ ba các bảng (-7). Ngay cả khi Angola và Serbia hoàn thành lượt trận của mình vào đêm nay, rất khó để chúng ta có thể vượt lên về hiệu số bàn thắng bại. Vì vậy cửa đi tiếp của Việt Nam sẽ gần như đóng lại nếu điều này xảy ra.

Nhìn chung, ĐT Futsal Việt Nam cần giành ít nhất 1 điểm trước CH Séc ở lượt trận cuối. Chỉ điều này mới có hy vọng được góp mặt tại vòng 1/8 VCK Futsal World Cup 2021. Và cũng không dễ để Những chiến binh sao vàng hoàn thành mục tiêu ấy.

Trận đấu giữa CH Séc vs Việt Nam diễn ra vào 16h ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam). Đây là trận đấu được rất nhiều người hâm mộ mong chờ. Trận đấu để xem Việt Nam có thể còn tiếp tục hi vọng viết nên lịch sử hay không. Đây sẽ là một trận đấu thật sự khó khăn với các cầu thủ của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *