Đội tuyển quốc gia Việt Nam rèn luyện thể lực trước 2 lượt trận tiếp theo

Khi thi đấu với các đối thủ mạnh, thể lực là một yếu tố vô cùng quan trọng. Ở thời điểm hiện tại, thể lực của các cầu thủ ĐTQG Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên nền tảng thể lực của các cầu thủ vẫn không thể so sánh với một số đội bóng trong khu vực. Để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman sắp tới, các cầu thủ đã rèn luyện thể lực dưới trời nắng. Điều này để giúp các cầu thủ thích nghi tốt hơn với thời tiết tại UAE và Oman.

ĐTQG Việt Nam rèn luyện thể lực cho 2 trận đấu sắp tới

Các bài tập thể lực của ĐTQG Việt Nam
ĐTQG Việt Nam rèn luyện thể lực cho 2 trận đấu sắp tới

Trung Quốc lựa chọn sân trung lập tại UAE làm sân nhà khi tiếp đón ĐT Việt Nam. Vì vậy đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục có hai chuyến làm khách tại Tây Á ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Hai trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra vào các ngày 7/10 (gặp Trung Quốc) và 12/10 (gặp Oman).

Áp dụng các bài tập nặng về thể lực và sức bền

Vào sáng nay (18/9), ĐT Việt Nam đã trở lại sân tập để luyện. Các bài tập vẫn liên quan đến thể lực và sức bền. Đây sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng với đoàn quân áo đỏ trong hai chuyến làm khách tại Tây Á sắp tới. Nhằm giúp các học trò có sự chuẩn bị tốt nhất cho hai trận đấu sân khách này, trong những ngày gần đây, HLV Park Hang Seo liên tập đưa ra các bàn tập nặng về thể lực, sức bền.

Các cầu thủ luyện tập dưới thời tiết nắng nóng để làm quen với cái nóng Tây Á

Và trong sáng nay 18/9, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã yêu cầu các cầu thủ ra sân tập luyện trong thời tiết nắng nóng. Mục đích chính là để các cầu thủ ‘chịu’ được cái nóng Tây Á. Buổi tập bắt đầu vào đúng thời điểm trời nắng gắt. Thử thách đối với các cầu thủ vẫn là những bài tập chạy bền quanh sân kết hợp với vừa chạy vừa dẫn bóng. Tuy nhiên khối lượng được đẩy lên cao hơn so với ngày tập luyện đầu tiên. Điều này khiến các cầu thủ phải rất nỗ lực mới có thể hoàn thành.

Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, các đối thủ của ĐT Việt Nam đều chơi bóng ở đẳng cấp khác biệt so với vòng loại thứ hai. Vì vậy vấn đề về thể lực là cực kì cần thiết. Nếu không đáp ứng được thì các học trò của HLV Park Hang Seo khó có thể theo kịp diễn biến trận đấu.

Các cầu thủ rèn luyện thể lực
Các cầu thủ luyện tập dưới thời tiết nắng nóng để làm quen với cái nóng Tây Á

Tìm kiếm giải pháp nâng cao hệ thống phòng ngự

Bên cạnh sự chuẩn bị về thể lực cho các cầu thủ, HLV Park Hang Seo cũng tính toán đến các giải pháp đối với hệ thống phòng ngự của ĐT Việt Nam. Sau 2 trận đấu đầu tiên một loạt ‘sao số’ dính chấn thương. Đây là một bài toán khó với HLV Park Hang-Seo và các cầu thủ của chúng ta.

Trong bối cảnh Văn Hậu chưa thể trở lại thi đấu, Đình Trọng, Tiến Dũng và Thành Chung vẫn đang trong quá trình hồi phục, ông Park đã đôn 2 “sao trẻ” của U22 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng ĐT Việt Nam. 2 cầu thủ trẻ này là Nguyễn Thanh Bình và Trần Văn Công.

ĐT Việt Nam sẽ có quãng thời gian 2 tuần tập luyện tại Hà Nội. Sau đó cả đội sẽ lên đường sang UAE vào ngày 1/10. Họ sẽ có quãng thời gian 6 ngày chuẩn bị trước khi chính thức bước vào trận gặp Trung Quốc. Sau trận này, đoàn quân áo đỏ sẽ di chuyển sang Oman. Màn đối đầu với đội chủ nhà Oman sẽ diễn ra vào tối 12/10. Hi vọng các cầu thủ của chúng ta sẽ có màn trình diễn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *