HLV Keisuke Honda đánh giá thấp năng lực của tuyển Trung Quốc

Trong một lần hiếm hoi đưa ra những đánh giá về bóng đá của đất nước Trung Quốc thì HLV ĐT Campuchia có tên là Keisuke Honda đã không ngần ngại chê bai. Ông đã nói thẳng thắn rằng trình độ hiện tại của quốc gia này còn thua rất xa đội tuyển Nhật Bản. Tuyển Trung Quốc rất khó để có thể gây được sự bất ngờ trước đội tuyển được nhận định là số 1 châu Á ở trong vòng loại thứ 3 của mùa World Cup năm nay. Trước nhận định này của ông Keisuke Honda truyền thông và người có chuyên môn của Trung Quốc ngậm ngùi thừa nhận. Thực tế tuyển Trung Quốc đã không còn phong độ như ngày xưa nữa. Cụ thể sự việc thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tuyển Trung Quốc bị HLV Keisuke Honda đánh giá thấp

Theo báo chí Trung Quốc, HLV Keisuke Honda có lý khi đánh giá tuyển Trung Quốc hiện tại chỉ là đội bóng hạng tư châu Á. Tuyển Trung Quốc đã trải qua 2 trận đấu vô cùng thất vọng tại vòng loại cuối World Cup 2022. Họ không có nổi điểm nào sau 2 thất bại trước Australia và Nhật Bản.

Tất nhiên với màn trình diễn tệ hại này, tuyển Trung Quốc đã nhận không ít lời chỉ trích. Một trong những gương mặt lên tiếng chê bai đội bóng xứ tỷ dân là Keisuke Honda, HLV tuyển Campuchia. Sau khi chứng kiến Nhật Bản đả bại Trung Quốc, HLV Keisuke Honda đánh giá tuyển Trung Quốc yếu hơn so với nhận định ban đầu. Vị “thuyền trưởng” tuyển Campuchia tin rằng Trung Quốc hiện tại chỉ xứng đáng là đội hạng tư châu Á.

Tuyển Trung Quốc bị HLV Keisuke Honda đánh giá thấp
HLV Keisuke Honda – người đã đánh giá thẳng thắn năng lực của tuyển Trung Quốc

Trước thời điểm vòng loại cuối World Cup 2022 diễn ra, HLV Keisuke Honda đã gây phẫn nộ cho truyền thông Trung Quốc khi đánh thầy trò HLV Li Tie là đội hạng ba châu Á. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, truyền thông xứ tỷ dân lại đồng tình với HLV Keisuke Honda.

Truyền thông Trung Quốc nhận định về đội bóng nước nhà

Truyền thông có chia sẻ: “HLV Keisuke Honda từng vô cùng kiêu ngạo. Tuy nhiên nhận xét về tuyển Trung Quốc hiện tại của ông ta không phải không có căn cứ. Tuyển Trung Quốc chưa có nổi điểm nào. Màn trình diễn trên sân cũng rất kém, khi bị các đối thủ áp đảo toàn diện. Chúng ta chưa ghi được bàn thắng, thậm chí còn chẳng tung ra dù 1 cú sút trúng đích. Họ có nhiều cầu thủ tài năng thi đấu ở châu Âu. Đội hình có sự kết hợp của những cầu thủ giàu kinh nghiệm lẫn các ngôi sao trẻ. Trình độ chiến thuật và phong cách thi đấu của tuyển Nhật Bản rất tốt. Họ đã đạt đến trình độ điêu luyện so với mặt bằng châu lục, khó ai bì kịp.

Chừng 20 năm trước, tuyển Trung Quốc tiệm cận trình độ với các đội bóng top đầu châu Á. Chúng ta thậm chí có thể chơi ngang cơ với Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran. Tuy nhiên sau kỳ World Cup 2002, tuyển Trung Quốc đã sa sút nghiêm trọng. Khoảng cách giữa chúng ta với các ông lớn châu Á bị nới rộng ra. Thậm chí ở hiện tại, Trung Quốc còn bị Qatar và Uzbekistan vượt mặt. Trung Quốc bắt đầu thua nhiều và ít khi có được chiến thắng trước các đội hạng hai châu Á như Iraq và Syria. Ngay cả Việt Nam còn đủ tư cách để cạnh tranh sòng phẳng với chúng ta”.

Bóng đá Trung Quốc gặp nhiều vấn đề về chiến lược

Cách đây 8 năm, “nhà tiên tri” Fan Zhiyi từng đánh giá sẽ có ngày Việt Nam vượt mặt được Trung Quốc. Với tình hình vào hiện tại, điều đó sẽ sớm trở thành hiện thực”. Bóng đá Trung Quốc đổ nhiều tiền nhưng chưa có được kết quả như mong muốn.

Bóng đá Trung Quốc gặp nhiều vấn đề về chiến lược
Bóng đá Trung Quốc không còn được đánh giá cao như nhiều năm trước

Tờ PP Sport đã thừa nhận đây là thất bại của nền bóng đá xứ tỷ dân: “Vấn đề nhức nhối nhất của bóng đá Trung Quốc là việc chúng ta đốt rất nhiều tiền nhưng thành quả đem về lại rất ít. Trong khi đó, số tiền đổ vào công tác đào tạo trẻ còn ít. Về lâu dài, nếu không tạo được nền móng tốt cho lứa trẻ, không đưa được cầu thủ ra châu Âu chơi bóng, thì trình độ của bóng đá Trung Quốc sẽ còn đi xuống nữa”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *