Nguyễn Huy Hoàng sẽ được tập luyện với chuyên gia Hungary

Nguyễn Huy Hoàng là một vận động viên trẻ đầy tài năng thường đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại các đấu trường quốc tế. Vì thế việc đầu tư tập luyện cho Nguyễn Huy Hoàng để hoàn thiện các kỹ năng trong bơi lội của mình là rất cần thiết. Mới đây, theo thông tin từ phụ trách bộ môn bơi của tổng cục thể dục thể thao Việt Nam, Nguyễn Huy Hoàng sắp tới sẽ sang Hungary để tập luyện dài hạn bởi chuyên gia bơi lội. Hy vọng rằng kình ngư này trong tương lai sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong lĩnh vực thể thao sở trường của mình.

Những thành tích đáng chú ý của kình ngư Nguyễn Huy Hoàng

Nguyễn Huy Hoàng (sinh ngày 10 tháng 7 năm 2000) là một vận động viên bơi lội Việt Nam. Năm 2017, tại SEA Games 29 Malaysia, anh giành được huy chương vàng ở nội dung 1.500m, phá sâu kỷ lục SEA Games với thành tích 15 phút 20 giây 20. Năm 2018, anh lần lượt giành được huy chương đồng 800m tự do và huy chương bạc 1.500m tự do nam tại ASIAD 2018 Indonesia; huy chương vàng 800m tự do nam tại Thế vận hội trẻ 2018 Argentina.

Năm 2019, tại SEA Games 30 Philippines, anh giành huy chương vàng 1.500m, 400m tự do nam và phá sâu kỷ lục SEA games ở cả 2 nội dung. Đồng thời đạt chuẩn A tham dự Olympic 2020 ở nội dung 1.500m tự do nam trước đó anh cũng đã đạt chuẩn A ở nội dung 800m tự do.

Việc thuê chuyên gia để tập luyện cho Huy Hoàng đang được triển khai

Thời điểm để VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng đi tập luyện dài hạn tại Hungary vẫn chưa ấn định. Và còn chờ sự sắp xếp của điểm tập huấn. Thông tin từ bộ môn bơi (Tổng cục TDTT). Hiện tại bộ môn vẫn đang chuẩn bị chương trình cho VĐV của đội tuyển; (trong đó có Nguyễn Huy Hoàng) được đi tập huấn nước ngoài với điểm tập tại Hungary. “Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên mọi việc vẫn chưa cụ thể. Khi có thông tin cụ thể về đợt tập luyện của VĐV, chúng tôi sẽ chia sẻ rộng rãi trước truyền thông”. Phụ trách bộ môn bơi (Tổng cục TDTT) – bà Lê Thanh Huyền đã khẳng định.

Việc thuê chuyên gia để tập luyện cho Huy Hoàng đang được triển khai
Việc thuê chuyên gia để tập luyện cho Huy Hoàng đang được triển khai

Cùng chia sẻ này, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn cho biết thêm rằng việc tập huấn tại Hungary của đội bơi vẫn đang được triển khai. Phía Việt Nam đang chờ những thông tin từ phía bạn để có kế hoạch cụ thể nhất. “Ngoài chương trình tập huấn, dự kiến đội tuyển bơi cũng thuê chuyên gia cho Nguyễn Huy Hoàng tập luyện ở đây”, ông Phấn chia sẻ.

Sự cố về HLV Hoàng Quốc Huy khiến việc tập luyện của Huy Hoàng gặp gián đoạn

Chuyên gia Huang Guohui (Hoàng Quốc Huy) người Trung Quốc của đội bơi Việt Nam. Người trực tiếp huấn luyện Nguyễn Huy Hoàng suốt 5 năm qua đã qua đời. Khi đang cùng Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 thực hiện thời gian cách ly y tế phòng Covid-19 theo quy định; tại Hà Nội vào đầu tháng 8. Sự việc đã khiến Tổng cục TDTT và đội tuyển bơi phải thay đổi kế hoạch chuyên môn. Đối với Nguyễn Huy Hoàng và nhóm VĐV ở cự ly dài với Hưng Nguyên, Thanh Bảo.

Lúc này, Huy Hoàng đã tập luyện trở lại khi được trở về khu vực phía Nam từ ngày 2-9. Trước đó, đại diện Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam. Họ đã cho biết “sự cố” về HLV chuyên gia Hoàng Quốc Huy là điều buồn cho bơi lội đội tuyển quốc gia Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, công tác tập luyện, huấn luyện vẫn tiến hành theo chu kỳ và không thể gián đoạn.

Hiện tại Nguyễn Huy Hoàng sẽ tạm thời tập luyện tại Việt Nam

Các HLV Nguyễn Hoàng Vũ và Nguyễn Tiến Hùng được đánh giá có chuyên môn tốt. Theo cùng cố chuyên gia người Trung Quốc trước đây nên họ tiếp tục huấn luyện các VĐV. Trước mắt, Huy Hoàng và các VĐV tập luyện tại Việt Nam dưới sự hướng dẫn của HLV nội. Trước đây, tuyển thủ Hoàng Quý Phước là người đã có thời gian tập huấn tại CLB BVSC (Hungary). Và đạt được sự tích cực về chuyên môn.

Hiện tại Nguyễn Huy Hoàng sẽ tạm thời tập luyện tại Việt Nam 
Hiện tại Nguyễn Huy Hoàng sẽ tạm thời tập luyện tại Việt Nam

Cuộc làm việc giữa lãnh đạo Tổng cục TDTT với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL ngày 15, 16-9; về các vấn đề tồn tại của thể thao trong tập luyện, thi đấu Olympic Tokyo 2020. Và kế hoạch chuẩn bị cho giai đoạn năm 2022 hướng tới Olympic 2024. Cũng đề cập về việc tập huấn quốc tế của một số đội tuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *