Võ Thanh Tùng có khả năng giành được huy chương tại Paralympic Tokyo

Paralympic Tokyo là giải đấu thể thao lớn nhất của thế giới dành cho những vận động viên là người khuyết tật. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cũng đã cử những đại diện xuất sắc nhất để tham gia thi đấu nhiều môn thể thao khác nhau. Ở bộ môn bơi lội, vận động viên Võ Thanh Tùng là đại diện của Việt Nam. Anh được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều thành tích tốt, giành được tấm huy chương danh giá cho bản thân cũng như làm rạng danh đất nước với khả năng bơi lội tuyệt vời của mình vào ngày 1/9 này.

Thông tin về vận động viên Võ Thanh Tùng

Võ Thanh Tùng là tấm gương về ý chí và nghị lực phi thường. Với những thành tích đáng nể đóng góp cho thể thao nước nhà. Anh được người hâm mộ gọi là “Chàng trai vàng” hay “Kình ngư xuống nước là có vàng”. Trong đợt tuyển quân chuẩn bị Đại hội thể thao khuyết tật toàn quốc 2005, HLV Bùi Thanh Tâm ghi tên Thanh Tùng vào đội tuyển bơi khuyết tật của Cần Thơ. Trong năm 2005, Thanh Tùng lần đầu tiên tham dự Đại hội TDTT toàn quốc và giành được 3 HCV.

Thông tin về vận động viên Võ Thanh Tùng
Thông tin về vận động viên Võ Thanh Tùng

Năm 2009, lần đầu thi đấu cho đội tuyển bơi lội Người khuyết tật Việt Nam. Võ Thanh Tùng 2 lần phá kỷ lục Đông Nam Á về thành tích bơi tự do ở cự ly 50m và 100m. Từ đó tới nay, Thanh Tùng gần như không có đối thủ ở khu vực. Năm 2010, Thanh Tùng giành HCV châu Á. Năm 2014, lần đầu tiên Thanh Tùng ghi tên mình trên bảng vàng tại Asian Para Games 2. Với thành tích ấn tượng 5 tấm HCV ở các cự ly 50m tự do, 100m tự do, 200m tự do, 50m bướm, 50m ngửa, 200m hỗn hợp cá nhân.  Năm 2016, Võ Thanh Tùng giành HCB nội dung 50m tự do hạng thương tật S5 ở Paralympic Rio.

Kỳ vọng vào huy chương bơi lội của kình ngư Thanh Tùng

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong ngày thi đấu 1/9, kình ngư Võ Thanh Tùng được kỳ vọng. Sẽ mang về huy chương cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Khi anh được thi đấu ở nội dung sở trường là 50m tự do, hạng thương tật S5. Khởi tranh vào lúc 8h34 (giờ Việt Nam), VĐV Võ Thanh Tùng sẽ xuất phát ở lượt bơi thứ hai. Cùng với 7 đối thủ khác đến từ Nhật Bản, Italy, Trung Quốc, Brazil, Ukraine và Tây Ban Nha.

Kỳ vọng vào huy chương bơi lội của kình ngư Thanh Tùng 
Kỳ vọng vào huy chương bơi lội của kình ngư Thanh Tùng

Thành tích đăng kỳ tại kỳ Paralympic Tokyo lần này của VĐV Thanh Tùng là 34″40. Cách đây 5 năm tại Paralympic Rio ở Brazil, kình ngư Thanh Tùng; đã xuất sắc giành HCB với thành tích 33″94. Lượt thi đấu vòng loại sẽ chọn ra 8 VĐV có thành tích tốt nhất để thi đấu trận chung kết diễn ra vào chiều cùng ngày.

Kình ngư Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh như VĐV Daniel de Faria Dias của đoàn Brazil. Người từng giành HCV tại Paralymipc Rio năm 2016. VĐV Yuan Weiyi của đoàn Trung Quốc vừa giành HCĐ 50m bơi bướm tại Paralympic lần này. Nếu thi đấu tốt, Võ Thanh Tùng hoàn toàn có thể tái lập được thành tích đã đạt được tại Brazil cách đây 5 năm. Trong ngày 1/9 sẽ tiếp tục diễn ra 11 nội dung thi đấu. Và có 7 nội dung sẽ quyết định các bộ huy chương là; điền kinh, lăn bóng boccia, đua xe đạp, bắn súng, bơi lội và quần vợt xe lăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *