4 cầu thủ Argentina đứng trước nguy cơ bị trục suất khỏi Brazil

Liên đoàn FIFA mới đây đã tiếp nhận văn bản báo cáo về sự cố trong trận Brazil đối đầu với Argentina và họ cho biết là sẽ sớm đưa ra phán quyết. “FIFA rất lấy làm tiếc bởi vì trong trận Brazil gặp tuyển Argentina ở vòng loại của mùa giải World Cup 2022 tại khu vực Nam Mỹ đã bị hoãn đột ngột. Hàng triệu cổ động viên đã không thể thưởng thức trọn vẹn trận đấu của 2 đội tuyển hàng đầu bóng đá Nam Mỹ”, FIFA tuyên bố. Dù chưa có phán quyết chính thức nhưng nhiều người đồn đoán rằng 4 cầu thủ này sẽ phải rời khỏi Brazil sau khi sự kiện đáng tiếc diễn ra. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sự việc này qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Giới chức Brazil lên tiếng trước sự việc của 4 cầu thủ Argentina

Nhiều khả năng 4 ngôi sao đến từ Ngoại hạng Anh trong đội hình Argentina sẽ buộc phải rời khỏi Brazil. Rạng sáng nay (6/9), người hâm mộ bóng đá bất ngờ. Họ đổ dồn sự chú ý vào trận đấu được coi ‘Siêu kinh điển’ của bóng Nam Mỹ. Đó là trận giữa ĐT Brazil và Argentina. Nó được diễn ra trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, khi trận đấu diễn ra chưa đầy 6 phút, trận đấu đã buộc phải tạm dừng. Bởi vì sự can thiệp của lực lượng y tế và cảnh sát liên bang Brazil. Mới đây, Cơ quan ngôn luận của Chính phủ Brazil đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Giới chức Brazil lên tiếng trước sự việc của 4 cầu thủ Argentina
Giới chức Brazil vào sân xử lý 4 cầu thủ Argentina vi phạm quy định khai báo y tế

Cụ thể, giới chức Brazil xác nhận có 4 cầu thủ của Argentina vi phạm quy định của Brazil. Họ đã không tuân thủ các quy tắc nhập cảnh của quốc gia này. Đó là những quy định được quy định trong Sắc lệnh Liên bộ số 655, năm 2021. Điều luật này quy định, bất kỳ cá nhân nào đã đi qua Vương quốc Anh, Nam Phi, Bắc Ireland và Ấn Độ trong 14 ngày qua đều không có quyền nhập cảnh vào Brazil.

Tuy nhiên, những cầu thủ này đã khai báo gian dối. Họ khẳng định mình đã không đi qua bất kỳ quốc gia nào trong số 4 nước nêu trên. “Những báo cáo đầu tiên về sự cố trận đấu đã gửi tới FIFA. Quyết định cuối cùng được đưa ra trong thời gian thích hợp”. Đây là dòng thông báo tiếp theo của FIFA.

4 ngôi sao Argentina có thể bị trục xuất khỏi Brazil

Cơ quan Quản lý Y tế Brazil (ANVISA) quy định những người nhập cảnh từ Anh, phải cách ly 14 ngày. Bốn tuyển thủ Argentina không khai báo rõ lịch trình di chuyển. Trước khi trận đấu diễn ra, ANVISA phát hiện vụ việc và yêu cầu các cầu thủ không được di chuyển khỏi khách sạn. Trận đấu gián đoạn gần 1 tiếng, sau đó bị hoãn. Còn 4 cầu thủ bị có thể trục xuất khỏi Brazil. Bởi vì họ làm trái quy phạm nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 tại nước này.

4 ngôi sao Argentina có thể bị trục xuất khỏi Brazil
4 ngôi sao Argentina sẽ bị FIFA đưa ra phán quyết

ANVISA muốn trục xuất 4 cầu thủ khỏi Brazil ngay lập tức. Nhưng LĐBĐ Nam Mỹ đã hỗ trợ để tất cả cùng đội Argentina đến sân. Khi ANVISA tới khách sạn, họ không thấy 4 cầu thủ. Cho nên tiếp tục di chuyển đến nơi tổ chức trận đấu. Chính vì lẽ đó, Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia của Brazil (Anvisa) đã phải vào cuộc để cách ly ngay lập tức các cầu thủ vi phạm. Đồng thời, ngăn chặn họ tham gia vào bất kỳ hoạt động nào. Hay ngăn họ có mặt trên lãnh thổ đất nước rộng lớn nhất Nam Mỹ.

Và theo truyền thông Brazil, 4 cầu thủ đến từ Ngoại hạng Anh trong đội hình của Argentina bao gồm Giovani Lo Celso, Emiliano Martinez, Emiliano Buendia và Cristian Romero sẽ bị trục xuất. Còn về trận đấu này, FIFA sẽ sớm đưa ra phán quyết sau khi xem xét các báo cáo được gửi lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *