Giannis Antetokounmpo sẽ trở lại châu Âu tham dự EuroBasket

Kết thúc trận chung kết NBA 2020 – 2021, Giannis Antetokounmpo đã vinh dự trở thành quán quân của giải đấu bóng rổ danh giá bậc nhất xứ Hoa Kỳ. Từ một cậu bé nghèo người Hy Lạp kiếm sống bằng nghề bán hàng rong, giờ đây, Antetokounmpo đã trở thành một trong những cái tên được nhiều người săn đón. Cầu thủ 26 sau khi nhận được chiếc cúp vô địch giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ vẫn đang tiếp tục thiết lập cho mình những mục tiêu mới trong tương lai. Và gần đây nhất, có thông tin cho rằng anh sẽ trở lại châu Âu thi đấu cho giải EuroBasket 2022. Cụ thể, tin tức này liệu đã được xác thực hay chưa? Mời các bạn hãy cùng theo chân surviwell.com làm sáng tỏ vấn đề ấy ngay trong bài viết hôm nay!

Nguyên nhân Giannis Antetokounmpo quay trở lại châu Âu thi đấu

Giannis Antetokounmpo hiện tại đang có hợp đồng dài hạn với Milwaukee Bucks
Giannis Antetokounmpo hiện tại đang có hợp đồng dài hạn với Milwaukee Bucks

Giannis Antetokounmpo hiện tại đang có hợp đồng dài hạn với Milwaukee Bucks. Tuy nhiên, trong tương lai gần, cụ thể là 12 tháng tới, cầu thủ này lại muốn trở lại châu Âu thi đấu. Trong khi đội bóng chủ quản lại không hề ngăn cản. Vì sao lại bất ngờ như vậy? Lý do đơn giản là bởi ngôi sao này chỉ trở lại châu Âu dự EuroBasket.

EuroBasket là giải bóng rổ cấp độ đội tuyển Quốc gia hàng đầu khu vực này. Anh đã không thi đấu cho đội tuyển Hy Lạp từ sau FIBA World Cup 2019. Nguyên nhân là để dành thời gian tập trung cho sự nghiệp tại NBA. Cũng vì thiếu Giannis mà đội  tuyển Hy Lạp đã không thể vượt qua Cộng hòa Séc. Từ đó giành được tấm vé tới Olympic Tokyo hè vừa qua.

EuroBasket 2022 sẽ là lần thứ 03 trong lịch sử, giải bóng rổ vô địch châu Âu được tổ chức tại 04 quốc gia khác nhau. Có rất nhiều ngôi sao tới từ Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Litva và Slovenia xác nhận sẽ tham dự. Và Giannis chắc chắn không muốn bỏ lỡ. Giải đấu này sẽ được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 18/09/2022 tại Đức, Italia, Cộng hòa Séc và Gruzia.

Vị thế của Giannis Antetokounmpo đối với làng bóng rổ thế giới

Antetokounmpo là trường hợp kỳ lạ bậc nhất NBA khi có thể chất hoàn hảo hầu hết mọi khía cạnh
Antetokounmpo là trường hợp kỳ lạ bậc nhất NBA khi có thể chất hoàn hảo hầu hết mọi khía cạnh

NBA chưa bao giờ thiếu vắng những cầu thủ có thể chất dị thường trong suốt chiều dài lịch sử hơn 70 năm. Tuy nhiên, Antetokounmpo là trường hợp kỳ lạ bậc nhất. Bởi anh sở hữu thể chất hoàn hảo gần như ở mọi khía cạnh. Không giống nhiều cầu thủ khác đang thi đấu ở NBA. Antetokounmpo đến với bóng rổ khá muộn vào năm 14 tuổi. Antetokounmpo sớm được các đội bóng rổ hàng đầu Hy Lạp để mắt. Nhờ vào chiều cao vượt trội so với người thường.

Sau đó, Antetokounmpo tham gia vào một đội bóng rổ. Anh tập luyện những kỹ năng cơ bản và sớm được thi đấu ở các giải trẻ. Năm 2013, Antetokounmpo bắt đầu nhận được sự chú ý từ các tuyển trạch viên hàng đầu NBA. Antetokounmpo khi đó chỉ thi đấu trong hệ thống các giải bóng rổ trẻ và hạng 02 ở Hy Lạp. Các tuyển trạch viên đều tỏ ra kinh ngạc về thể chất của Antetokounmpo khi xem những đoạn video được gửi về từ Hy Lạp.

Ngoài ra, Antetokounmpo có sải cánh tay dài 2.21 mét. Đây là chiều dài dài hơn 10 cm so với chiều cao. Cùng với đó là đường kính bàn tay (tính từ ngón cái đến ngón giữa) hơn 30 cm. Trong khi người bình thường chỉ 17 cm. Điều khiến Antetokounmpo trở thành của hiếm trong làng bóng rổ thế giới nằm ở cường độ vận động tuyệt vời. Rất hiếm cầu thủ cao to có thể xoay trở linh hoạt, đầy tốc độ. Đồng thời còn sở hữu sức bật dẻo dai như Antetokounmpo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *