AFF ấn định thời gian bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 

Sau một thời gian dài phải hoãn lại bởi dịch bệnh Covid-19, AFF mới đây cũng đã ấn định thời điểm để các đội tuyển quốc gia có thể bốc thăm chia bảng. Theo đó, thời gian bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 21/9 tại Singapore với sự tham dự của đại diện các đội tuyển và đại diện liên đoàn bóng đá thành viên. AFF vẫn đang tích cực làm việc để chuẩn bị cho công tác tổ chức AFF Cup 2020, tuy nhiên vẫn chưa xác định được quốc gia đăng cai giải đấu. Hiện tại, Singapore, Thái Lan và Campuchia đều đang lên kế hoạch đề xuất với AFF để giành quyền đăng cai lần này.

Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 21/9

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa ấn định thời gian tiến hành bốc thăm chia bảng. Cũng như lịch thi đấu dự kiến của AFF Cup 2020. Theo đó, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 sẽ diễn ra tại Singapore vào lúc 14h00 ngày 21/9 tới đây.

Trước đó, lễ bốc thăm được AFF lên kế hoạch tổ chức tại Singapore vào ngày 10/8/2021. Với sự tham dự của đại diện các LĐBĐ thành viên và đại diện các đội tuyển tham dự giải. Tuy nhiên đến ngày 5/8 do diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Singapore. AFF đã bất ngờ ra thông báo hoãn tổ chức lễ bốc thăm chia bảng giải đấu.

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 21/9
Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 21/9

Thời gian dự kiến tổ chức giải đấu AFF Cup 2020 cũng được xác định từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên giải đấu đã không thể được tổ chức. Tuy nhiên, BTC vẫn quyết định giữ nguyên tên giải đấu. Thay vì tên gọi mới là AFF Cup 2021.

Singapore, Thái Lan và Campuchia đều muốn đăng cai tổ chức AFF Cup 2020

Mới đây, Singapore cũng đã đề xuất lên AFF phương án muốn đứng ra đăng cai tập trung AFF Cup 2020. Nếu như trong thời gian tới, quốc gia này kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Hiện Singapore đang áp dụng chính sách nới lỏng việc giãn cách. Tuy nhiên biến thể mới của Covid-19 lại đang có chiều hướng gia tăng tại nước này.

Ngoài Singapore, Thái Lan và Campuchia cũng gửi đơn lên AFF xin đứng ra đăng cai tổ chức AFF Cup 2020. Trong trường hợp chọn được quốc gia đăng cai, AFF sẽ thay đổi thể thức thi đấu AFF Cup 2020. Các đội vẫn chia làm hai bảng. Tuy nhiên sẽ không thi đấu sân nhà sân khách mà đấu tại một địa điểm cố định. Quy trình “bong bóng khép kín” cũng sẽ được áp dụng trong suốt quá trình diễn ra giải đấu. Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong thời điểm này.

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ không nằm chung 1 bảng

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ không nằm chung 1 bảng
Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ không nằm chung 1 bảng

Với tư cách ĐKVĐ, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở nhóm cùng Thái Lan. Theo đó, đội tuyển Việt Nam – nhà vô địch 2018 nhằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng đội tuyển Thái Lan – đội vô địch 2016 và vào bán kết năm 2018. Do đó, chắc chắn đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ không nằm chung 1 bảng.

Tại sân chơi AFF Cup, lần gần nhất hai đội gặp nhau là tại giải đấu năm 2008. Đội tuyển Việt Nam thất bại 0-2 tại vòng bảng trước Thái Lan. Hai đội gặp lại nhau ở vòng chung kết, trận lượt đi trên sân khách, Việt Nam đã thắng 2-1. Trở về chơi trên sân Mỹ Đình, chúng ta đã xuất sắc cầm hòa 1-1 đối thủ để lần đầu tiên vô địch Đông Nam Á. Nếu đội tuyển Việt Nam và Thái Lan vượt qua vòng bảng AFF Cup 2020, cả hai đội có thể đối đầu nhau tại vòng bán kết hoặc chung kết.

Căn cứ vào thành tích thi đấu ở hai lần tổ chức gần đây, BTC giải sẽ sắp xếp các đội tuyển vào các nhóm tiếp theo. Nhóm 2 gồm Malaysia và Indonesia. Nhóm 3 gồm Philippines và Myanmar. Nhóm 4 gồm Singapore và Campuchia. Nhóm 5 gồm hai trong 3 đội Lào, Timor Leste hoặc Brunei.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *