Ấn Độ muốn gia nhập AFF để đối đầu với các đội tuyển Đông Nam Á

Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) mới đây vừa đề xuất với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về mong muốn tham gia các giải đấu trẻ trong khu vực Đông Nam Á. Nhằm tạo cơ hội thi đấu và cọ xát với các đội tuyển bóng đá trong khu vực này. Căn cứ vào tình hình hiện tại thì khả năng Ấn Độ sẽ tham gia các giải bóng thuộc hệ thống AFF là rất lớn. Nếu vậy, viễn cảnh đội tuyển Ấn Độ tham dự AFF Cup 2020 trong tư cách khách mời là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, AFF vẫn chưa có thông báo nào tới các liên đoàn bóng đá thành viên vì vậy kết quả thế nào chúng ta cần phải chờ đợi vào thời gian sắp tới.

AIFF đề xuất tham gia các giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á

Trong những năm gần đây, bóng đá Đông Nam Á ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là trong công tác đào tạo trẻ. Nhờ vậy, thành tích của các đại diện Đông Nam Á tại các giải trẻ cũng cải thiện đáng kể.

Mới đây, liên đoàn bóng đá Ấn Độ vừa có đề nghị xin gia nhập AFF. Với mong muốn thi đấu ở các giải Đông Nam Á. Cùng các đội tuyển như Việt Nam, Thái Lan; và các đội bóng khác trong khu vực vào thời gian sắp tới.

AIFF đề xuất tham gia các giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á
AIFF đề xuất tham gia các giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á

Mới đây, tờ The Times of India đã đưa ra thông báo Ấn Độ đề xuất tham gia các giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á. Những nhà lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Ấn Độ đã liên hệ với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) để có thể được mời tham gia các giải đấu trẻ. AIFF bày tỏ nguyện vọng tham gia tất cả các giải đấu dành cho nam ở lứa tuổi trẻ; giải vô địch AFF nữ và giải vô địch AFF U16 nữ.

Tuy nhiên, AIFF khẳng định rằng tất cả những sự tham gia vào bóng đá Đông Nam Á sẽ phải thực hiện dưới sự ưu tiên cho lịch thi đấu của liên đoàn bóng đá Nam Á (SAFF), FIFA và AFC.

Ấn Độ muốn được thi đấu và cọ xát với các đối thủ khu vực Đông Nam Á

“Mục đích của chúng tôi là giúp các đội tuyển quốc gia có cơ hội được thi đấu và cọ xát. Cùng với các đối thủ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Philippines hay Indonesia,… AFF đã có những phản hồi tích cực nhưng chúng tôi lại đang “mắc kẹt” vì dịch Covid-19. Khi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á chính thức đồng ý. AIFF sẽ cử các đội tuyển tham gia các giải đấu của họ”; ông Kushal Das – Tổng thư kí AIFF chia sẻ với tờ Times of India.

Đội tuyển Ấn Độ muốn được thi đấu và cọ xát với các đối thủ khu vực Đông Nam Á
Đội tuyển Ấn Độ muốn được thi đấu và cọ xát với các đối thủ khu vực Đông Nam Á

Nếu AFF chấp thuận từ lời đề nghị của Liên đoàn bóng đá Ấn Độ. Các đội bóng trong khu vực như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore; Malaysia… sẽ có thêm cơ hội cạnh tranh, cọ xát với một đội chất lượng trong các giải trẻ. Có thể thấy, viễn cảnh tuyển Ấn Độ dự AFF Cup; và đối đầu tuyển Việt Nam trong tư cách khách mời hoàn toàn có thể xảy ra. Với điều kiện AFF chính thức phê duyệt. Và đồng thời không xung khắc với lịch thi đấu của FIFA, AFC và SAFF.

Đại diện VFF cho biết; AFF vẫn chưa có thông báo chính thức nào đến các liên đoàn bóng đá thành viên về khả năng tham dự của Ấn Độ tại các giải bóng đá thuộc hệ thống thi đấu Đông Nam Á. Tuy nhiên AIFF cho biết họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho các kế hoạch sắp tới nếu được chấp thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *