AoE Ranking – bước đột phá mới hướng đến đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp

Sau bao ngày chờ đợi và hai ngày thử nghiệm phiên bản “Thể thao điện tử tiêu chuẩn Xếp hạng AoE”, GPlay đã chính thức ra mắt phiên bản Xếp hạng AoE Beta vào ngày 17 tháng 8 năm 2021. Những tính năng hấp dẫn của nó đã gây xôn xao cộng đồng người dùng. GPlay khẳng định phiên bản Big Update và bom tấn “Thể thao điện tử chuẩn xếp hạng AoE” sẽ trở thành trào lưu mới đầu tiên và duy nhất tại thị trường Việt Nam, qua đó thúc đẩy nền AoE Việt Nam và phong trào chơi AoE trong cộng đồng hiện nay trở nên phổ biến hơn. Bản Beta Xếp Hạng AoE sẽ đưa AoE trở thành một game thể thao điện tử tiêu chuẩn quen thuộc với nhiều người chơi và người hâm mộ AoE trong và ngoài nước.

Tựa game AoE tại Việt Nam

Trong bất cứ một tựa game thể thao điện tử đối kháng hay chiến thuật bất kỳ thì bảng xếp hạng thành tích; kỹ năng luôn xuất hiện để nhằm tôn vinh và thách thức những người chơi.

Tựa game AoE tại Việt Nam
Tựa game AoE tại Việt Nam

Tựa game AoE xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 1997 trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển. Có những lúc AoE trở thành tựa game “quốc dân” của học sinh, sinh viên và cả những người đã có công việc ổn định. Tuy nhiên khác với những tựa game online khác khi họ có những bảng xếp hạng về lực chiến; về kỹ năng và các game thủ thì AoE tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một quy chuẩn nào cho việc đánh giá game thủ và người chơi.

AoE Ranking – bước tiến lớn với tính năng Auto Matching

Nhận thấy điều đó; GPlay đã chính thức trình làng mode “Đấu Rank” với tính năng Auto Matching: tự động ghép cặp cho những game thủ có điểm số rank tương đương nhau. Đây được xem là bước tiến lớn. Và cũng là một hướng đi giúp AoE hướng dần đến đầu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp. GPlay chính thức trình làng phiên bản Beta AoE Ranking vào ngày 17/8/2021; với những tính năng hấp dẫn khiến cộng đồng người chơi AoE bùng nổ và tràn đầy hứng khởi.

Trong phiên bản AoE Ranking của GPlay, sẽ có những bước tính điểm đúng chuẩn eSports. Và các tựa game chiến thuật khác đang áp dụng như khi chiến thắng game thủ sẽ được cộng 15 điểm (hoặc bị trừ 15 điểm nếu thua trận). Và từ đó được thăng cấp rank. Cấp độ rank trên GPlay được xếp theo thứ tự tăng dần tùy theo điểm số; lần lượt như sau: Lính Chì, Tiểu Đội Trưởng, Đại Đội Trưởng, Đoàn Trưởng, Tướng Quân, Nguyên Soái.

Sau khi mùa giải kết thúc, tùy vào thứ hạng và cấp độ rank; người chơi sẽ nhận được phần quà giá trị tương ứng. Tất nhiên, một chế độ hấp dẫn như vậy cũng sẽ quy tụ nhiều người chơi có trình độ. Và kỹ năng cao để lọt vào TOP 3 bảng xếp hạng. Bên cạnh tư duy chiến thuật tốt; còn phải có những sự tính toán, bản lĩnh. Và thêm một chút may mắn của người tham gia thi đấu.

AoE Ranking GPlay – trận thi đấu Ranking chuyên nghiệp tại AoE Ranking

Mọi cung bậc cảm xúc đều sẽ xuất hiện trong AoE Ranking GPlay. Sự phấn khích khi hạ gục đối thủ trong một trận đấu; cho đến sự cay cú khi thất bại, lẫn những lần được cầm “quân tuyển” những bất ngờ bị mất mạng sẽ đem lại cảm xúc khó tả. Và tạo nên một trận thi đấu Ranking chuyên nghiệp tại AoE Ranking.

AoE Ranking GPlay – trận thi đấu Ranking chuyên nghiệp tại AoE Ranking
AoE Ranking GPlay – trận thi đấu Ranking chuyên nghiệp tại AoE Ranking

Cũng tại đấu trường này, tính kiên nhẫn, bản lĩnh chiến trận. Và kỹ năng của game thủ cũng ngày một được nâng cao. Để rồi, khi bước lên “đỉnh cao vạn trượng”, tính cạnh tranh, ganh đua. Và cũng như cay cú sẽ diễn ra giữa các game thủ cũng như người chơi. Việc phân định cao thấp, cũng như trình độ và cả may mắn chính là thứ lôi cuốn. Bởi chỉ khi nào mà người chơi còn cảm thấy khao khát chiến thắng, khi ấy AoE mới có thể phát triển.

GPLay cũng chính thức cho ra đời cách tính điểm Ranking khá thú vị: Khi thắng bạn sẽ được cộng 15 điểm. Khi thua bạn sẽ bị trừ 15 điểm. Và thứ hạng cũng như Elo của người chơi sẽ được cập nhật 24/24 tại mục Bảng Xếp Hạng/Elo đấu rank.

Việc GTV đưa hệ thống bảng xếp hạng vào AoE; cùng với đó là tính năng antihack mạnh mẽ, thống kê sau trận đấu, lịch sử đấu rank; giống như một làn gió mới được thổi vào tựa game với tuổi đời hơn 20 năm lịch sử này. Đây chính là một bước chạy đà hoàn hảo mà GTV mong muốn đưa Đế Chế đến gần hơn với đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *