Riot Games sẽ ra mắt hệ thống xử phạt mới của tựa game Liên Minh Huyền Thoại vào cuối năm nay

Trước đây, Riot Games đã bổ sung vào Liên Minh Huyền Thoại tính năng cho phép báo cáo game thủ trong giai đoạn chọn tướng, nhưng dường như vẫn là chưa đủ. Mới đây, Riot Games đã công bố kế hoạch cho bản cập nhật lớn giữa năm của Liên Minh Huyền Thoại. Một trong số đó sẽ là hệ thống hình phạt sẽ được thực hiện ngay lập tức trong quá trình cấm chọn tướng, sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Theo đó, những lỗi phạt trong quá trình chọn tướng sẽ được xử lý ngay lập tức bằng các hình thức ngăn chặn khác nhau, cao nhất là phá hủy toàn bộ sảnh của trận đấu.

Riot Games sẽ ra mắt hệ thống xử phạt mới

Riot Games vẫn đang vô cùng tích cực cải thiện trải nghiệm của người chơi thông qua hệ thống án phạt mới. Riot Games hy vọng sớm có phương án xử lý đối với những trường hợp vi phạm ở khâu “Cấm & Chọn” trong các trận đấu Xếp Hạng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

“Vào cuối năm nay, Riot sẽ ra mắt hệ thống xử phạt mới; tập trung vào những người chơi vi phạm khâu Cấm & Chọn..”, Cody “Codebear” Germain; kỹ sư Riot quản lý mảng hành vi người chơi; khẳng định trên mạng xã hội cá nhân.

Riot Games sẽ ra mắt hệ thống xử phạt mới
Riot Games sẽ ra mắt hệ thống xử phạt mới

Theo phỏng đoán từ cộng đồng; Riot có thể áp dụng một số biện pháp xử phạt từ nhẹ tới nặng tay. Như giới hạn người vi phạm vào hàng chờ trận đấu. Hoặc Riot xếp người chơi vi phạm vào những vị trí cuối cùng trong giao diện “Cấm & Chọn”. Điều này khiến họ không thể tranh giành vị trí được nữa.

Tính năng “Tìm Trận Theo Vị Trí” trong chế độ Xếp Hạng vốn xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) từ mùa giải 2017. Tuy nhiên, tới nay thì vẫn còn rất nhiều trường hợp tranh giành vị trí xảy ra.

Ví dụ, một người chơi trước đó chọn vị trí Xạ Thủ; nhưng khi vào giao diện chọn tướng lại tranh giành vị trí Rừng. Điều này sẽ khiến trận đấu trở nên thiếu công bằng. Và xấu xí trong mắt của các đồng đội còn lại.

Kế hoạch ra mắt hệ thống xử phạt mới bị dời lại vào cuối năm nay

Hiểu được điều đó, Riot từ năm ngoái đã muốn soạn ra quy tắc xử phạt mới nhằm áp dụng đối với những trường hợp như trên. Tuy nhiên, theo như chia sẻ từ Cody Germain, kế hoạch bị dời lại vào cuối năm nay vì cần thêm thời gian theo dõi cách mà người chơi phản ứng với bộ quy tắc xử phạt này.

Riot hiện đang làm việc để giải quyết liên kết các báo cáo được đưa ra khi chọn tướng vào hệ thống trò chơi. Người bị tố cáo thay vì bị dính án phạt ngay lập tức; thì họ sẽ phải nhận hình phạt vào sau trận đấu và có thể ở mức nặng hơn so với trước kia. Các hành vi tương tự như gấy rối, phá game, ngôn từ thù ghét. Và AFK sẽ được cân nhắc để nhận án phạt vào cuối năm nay.

Riot Games sẽ có những biện pháp tăng thêm án phạt nếu người chơi tái phạm

Riot Games sẽ có những biện pháp tăng thêm án phạt nếu người chơi tái phạm
Riot Games sẽ có những biện pháp tăng thêm án phạt nếu người chơi tái phạm

Theo cách làm việc của Riot; nhà sản xuất này có thói quen theo dõi người chơi vi phạm một thời gian dài sau khi xử phạt; nhằm đảm bảo họ sẽ không tái vi phạm. Tương tự lần này; Cody Germain khẳng định sẽ có những biện pháp tăng thêm án phạt nếu người chơi tái phạm; mà nặng nhất chính là cấm chơi vĩnh viễn người vi phạm.

Cùng với việc ra mắt quy tắc xử phạt dành cho các trường hợp chọn sai vị trí; LMHT cũng cập nhật và điều chỉnh những bộ quy tắc cũ đối với các hành vi vi phạm khác. Riot Games hy vọng bộ quy tắc mới này sẽ giúp cho tựa game con cưng của họ có thể hạn chế tối thiểu những hành vi không chuẩn mực trong giới game thủ. Ví dụ đả kích, sử dụng lời nói mang tính căm thù lên người chơi khác. Và AFK (hành vi vào game nhưng đứng yên không chơi).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *