Mùa 11 của Liên Minh Huyền Thoại hoàn thành mục tiêu quan trọng nhất của Riot Games

Kể từ khi ra mắt, hiện tại Liên Minh Huyền Thoại mùa 11 được xem là mùa giải đáng chú ý nhất khi có rất nhiều vị tướng góp mặt trên đấu trường chuyên nghiệp. Với mục đích cuối cùng là cân bằng và duy trì sự đa dạng của trò chơi, Riot Games đã thực hiện rất nhiều tinh chỉnh nổi bật qua các bản cập nhật. Hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại đã bước sang mùa 11 – một mùa giải đánh dấu sự thành công rực rỡ sau nhiều năm cố gắng phát triển game của Riot. Tạm không bàn đến tình hình chung của Liên Minh Huyền Thoại thế giới, tính riêng đấu trường chuyên nghiệp, mùa 11 quả thực đã mang đến rất nhiều điều thú vị, trong đó có sự xuất hiện của rất nhiều vị tướng khác nhau.

Số lượng tướng được chơi trong các giải đấu chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại mùa 11 đạt kỷ lục

Mùa 11 của Liên Minh Huyền Thoại hoàn thành mục tiêu quan trọng nhất của Riot Games; với tiêu chí đa dạng hóa lượng tướng được sử dụng. Với mục đích tối cao là cân bằng. Và duy trì tính đa dạng của trò chơi; Riot Games đã có rất nhiều chỉnh sửa nổi bật qua các bản cập nhật. Hiện tại, LMHT đã đi đến mùa 11 – là mùa giải đánh dấu sự thành công vượt bậc; sau nhiều năm cố gắng phát triển game của Riot.

Số lượng tướng được chơi trong các giải đấu chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại mùa 11 đạt kỷ lục
Số lượng tướng được chơi trong các giải đấu chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại mùa 11 đạt kỷ lục

Dựa theo thống kê của Oracleselixir và GOL trong mùa giải thứ 11 của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Kỷ lục số lượng tướng được chơi trong các giải đấu chuyên nghiệp đạt con số 154; trong tổng số 156 tướng. Đây được xem là bước phát triển đáng mừng của tựa game này lẫn đội ngũ kỹ sư Riot Games; khi có thể đa dạng hóa chiến thuật và lượng tướng được chơi trong một mùa giải.

Trước đó, vào giai đoạn đầu mùa giải; đại diện Riot từng khẳng định: “Chúng tôi muốn mọi vị tướng đều có thể tồn tại. Và được người chơi tin tưởng. Đặc biệt là ở người chơi chuyên nghiệp”. Các thông số trên chứng tỏ những kế hoạch thay đổi. Và chính sách của Riot hiện nay đi đúng hướng.

Mặc dù sẽ có rất nhiều trận đấu không được thống kê trong danh sách này. (Ví dụ như ở các giải đấu nhỏ – PV), các chỉ số vẫn mang lại những giá trị trong việc thống kê; đánh giá quy mô và mức độ đa dạng trong các giải đấu lớn.

Những thay đổi đáng mừng của mùa giải thứ 11 của Liên Minh Huyền Thoại

Vừa qua, Reddit đã xuất hiện bài đăng của u / DHGSilvergun236 về bảng thống kê số liệu từ các mùa giải trước của Pro-League (các giải chuyên nghiệp). Đã có không ít vị tướng sở hữu tỷ lệ cấm – chọn 100% khiến cho Riot không khỏi đau đầu chỉnh sửa.

Những thay đổi đáng mừng của mùa giải thứ 11 của Liên Minh Huyền Thoại
Những thay đổi đáng mừng của mùa giải thứ 11 của Liên Minh Huyền Thoại

Thế nhưng, mọi thứ đã có chuyển biến tích cực. Và dần theo đúng quỹ đạo mong muốn của Riot Games khi mà mỗi vai trò; mỗi chiến thuật đều có nhiều lựa chọn khác nhau. Đặc biệt là các lựa chọn đấy đều tỏ ra rất tốt với đại đa số các đội tuyển thi đấu. Theo đó, tần suất mà các bài dị được sử dụng cũng nhiều hơn. Điều này cho thấy các khác biệt vai trò trong Liên Minh Huyền Thoại đã giảm đi một chút. Bù lại là dấu ấn chiến thuật từ các đội tuyển.

Hai vị tướng duy nhất không được chọn trong bất kỳ trận đấu chuyên nghiệp nào ở mùa giải này là Master Yi và Sona. Trong đó, 3 vị tướng được sử dụng nhiều nhất trong lịch sử từ mùa 4 đến nay chính là Braum (7.499 trận đấu); Ezreal (7.277 trận đấu) và Thresh (6.713 trận đấu).

Hiện tại, mùa giải 11 gần đi đến hồi kết. Và lại thêm một kỳ Chung Kết Thế Giới cận kề. Những thay đổi đáng mừng của mùa giải hiện nay chỉ là khởi đầu cho một hành trình mới sắp đến với tựa game gần 12 tuổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *