Vị Pháp sư Yordle vừa ra mắt trong LMHT được cộng đồng game thủ chấm điểm rất cao

Năm 2021 sẽ là thời điểm đánh dấu những cột mốc đặc biệt cho lộ trình phát triển của Liên Minh Huyền Thoại, khi các vị tướng mới của họ sẽ có sự liên kết chặt chẽ trong một cốt truyện nhất định về chuỗi sự kiện liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại. Bắt đầu với Senna vào năm 2019, tiếp theo là Viego và Gwen, những nhà vô địch tiếp theo của Liên Minh Huyền Thoại đều sẽ có mối liên hệ với bộ ba nhà vô địch này và sẽ có những tương tác đặc biệt với nhau. Một trong những nhà vô địch tiếp theo sẽ được tiết lộ sau khi Gwen ra mắt là một pháp sư truyền thống từ tộc Yordle.

Pháp sư Yordle ra mắt trong LMHT

Cùng với sự ra đời của dòng trang phục mới Ánh Sáng Tối Cao, và sự bổ sung tuyến nhân vật liên quan tới Đại Suy Vong, thì vị tướng pháp sư mới đã được ấn định ra mắt sau Akshan chính là cái tên khiến cộng đồng LMHT mong đợi nhất.

Mới đây, Riot Games đã tiết lộ thêm khá nhiều thông tin thú vị liên quan đến vị tướng thứ 157 của LMHT. Cụ thể, theo những đồn đoán ban đầu, vị tướng pháp sư này có tên Norra, một Yordle và được cho là chủ nhân của Yuumi.

Tuy nhiên, những tệp tin được leak ra cho thấy vị tướng này có vẻ như sẽ mang tên Vex. Nhưng ngoại trừ tên gọi ra thì những thông tin khác vẫn trùng khớp với dữ liệu được hé lộ trước đó.

Pháp sư Yordle ra mắt trong LMHT
Pháp sư Yordle ra mắt trong LMHT

Pháp sư Yordle được cộng đồng chấm điểm rất cao

Vị Pháp sư Yordle vừa ra mắt trong LMHT được cộng đồng chấm điểm rất cao trong cách cô tương tác với các vị tướng khác.

Theo đoạn video giới thiệu tướng mới được Riot ra mắt ngày 2/9; cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) được chiêm ngưỡng. Và rút ra những đánh giá tổng quan về vị tướng mới mang tên Vex. Một trong những điều khiến mọi người thích thú; chính là giọng nói và cách cô tương tác với những vị tướng khác theo hướng rất đa dạng.

Mở đầu khung cảnh, Vex lên tiếng khi thấy tướng Zoe: “Lại thêm một kẻ đáng chết. Này cái bóng của ta; ngươi xử lý tên này được chứ?”. Ở một khung cảnh khác, khi Vex gặp tướng Ivern. Cô thẳng thắn cho rằng: “Ôi trời… nhìn cái cây này xem, nhìn ngốc thật!”.

Thậm chí, khi tương tác với những vị tướng mang vẻ u sầu giống với tính cách của cô như Amumu hoặc Viego; Vex cũng tỏ ra thích thú và xem họ là bạn. Cô đánh giá về Viego như: “À Viego đó à… Nếu là anh ấy thì ổn thôi. Ý tôi là, sao cũng được, chắc vậy?”. Còn đối với Amumu; Vex thậm chí còn thích thú hơn khi cho rằng: “Bạn buồn và là xác ướp? Chúng ta nên chơi thân!”.

Riot Games muốn khắc họa một vị tướng thuộc tộc Yordle mang phong cách “Gothic”

Theo tạo hình nhân vật của Vex; Riot Games muốn khắc họa về một vị tướng thuộc tộc Yordle mang phong cách “Gothic” (theo kiểu phục hưng; mang màu sắc tăm tối – PV). Điều này khiến Vex trở nên rất thú vị theo sở thích của các khu vực như châu Âu hoặc Bắc Mỹ.

“Thật không nghĩ rằng tộc Yordle lại có thể được thiết kế với màu sắc tăm tối theo hướng dễ thương đến vậy! Hãy nghe thử tông giọng và cách cô ấy tương tác với các vị tướng khác. Điều đó khiến tôi cực kỳ thích thú. Chắc chắn tôi sẽ sử dụng cô nàng này khi được ra mắt”. Thành viên Tommy874 thuộc khu vực châu Âu bình luận. Và nhận được hơn 600 lượt thích trên mạng xã hội.

Riot Games muốn khắc họa một vị tướng thuộc tộc Yordle mang phong cách "Gothic"
Riot Games muốn khắc họa một vị tướng thuộc tộc Yordle mang phong cách “Gothic”

Tuy nhiên ở các khu vực như LPL (Trung Quốc), LCK (Hàn Quốc) và VCS (Việt Nam). Nhiều người chơi đánh giá không cao về thiết kế này. “Tộc Yordle nên mang màu sắc tươi tắn như Teemo hoặc Tristana. Thay vì tăm tối như các vị tướng đến từ Quần Đảo Bóng Đêm trong LMHT”. Thành viên TsuShenHyung nêu quan điểm trong video giới thiệu Vex.

Ở diễn biến khác, Riot cũng chia sẻ kế hoạch cho nữ ca sĩ tuổi teen người Mỹ Billie Eilish lồng tiếng cho tướng Vex trong nhóm nhạc thần tượng Pentakill. Cộng đồng cũng cho rằng đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo; khi các bài hát của Billie cũng “tăm tối” và có phần điên loạn, rất hợp với phong cách của vị tướng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *