Liên Minh Huyền Thoại trở thành một trong những tựa game hot nhất trên thị trường

Được ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 2009, tựa game Liên Minh Huyền Thoại đã được cộng đồng game thủ đón nhận cực kỳ nồng nhiệt và nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, khi LOL được Garena đưa về với cái tên Việt hóa là “Liên Minh Huyền Thoại”, trò chơi này đã đạt đến mức độ nổi tiếng chưa từng thấy. Chỉ trong khoảng thời gian từ 2012 đến 2013, Liên Minh Huyền Thoại đã thay đổi nhanh chóng thị trường game online Việt Nam theo chiều hướng tốt đẹp với những giá trị cốt lõi mà trò chơi mang lại.

Hiện tại ở Việt Nam, chỉ cần bạn là một game thủ PC thì gần như chắc chắn bạn sẽ biết chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nếu nói về những game thành công nhất tại Việt Nam, có lẽ chúng ta sẽ bàn về vị trí thứ 2, 3, 4,… của danh sách, nhưng chắc chắn một điều là vị trí số 1 trong danh sách đó phải thuộc về Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại – ông vua Esports

Liên Minh Huyền Thoại - ông vua Esports
Liên Minh Huyền Thoại – ông vua Esports

Là một trong những tựa game hot nhất trên thị trường; Liên Minh Huyền Thoại đang ngày càng hoàn thiện nhằm xứng danh ông vua Esports.

Trang chủ của The Esports Observer (TEO); tổ chức đánh giá các tựa game Esports có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu; công bố điểm số rất cao dành cho Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Điều này giúp tựa game được mệnh danh là “ông vua Esports” vẫn giữ được ngôi đầu bảng trong quý 2 này.

Tổ chức này cho rằng trên toàn cầu vẫn đang trong thời kỳ diễn biến phức tạp của dịch bệnh; thế nhưng Riot Games vẫn biết cách lèo lái hướng phát triển của LMHT; bất chấp những khó khăn về việc đa số các nhân viên đang làm việc tại nhà từ hè năm ngoái.

Không chỉ có vậy, một tựa game khác trong đại gia đình Riot Games là Valorant cũng bức tốc leo hạng trong danh sách. Hiện tại, tựa game FPS đầu tiên của Riot đứng ở vị trí thứ 6; cao hơn cả Dota 2 và gần vượt qua PUBG trong quý 2 này.

Lối chơi độc đáo, dễ làm quen của Valorant cũng khiến nhiều người chơi FPS nhanh chóng đón nhận. Dù chỉ ra mắt gần 14 tháng; Valorant hiện tại vẫn có thể cạnh tranh trực tiếp với những dòng game vốn đi trước từ rất lâu như Apex Legends hoặc Overwatch.

Liên Minh Huyền Thoại – Game eSport đúng nghĩa

Khác với đa số những tựa game online mà game thủ Việt đã từng biết trước đó. LMHT đem đến cho bạn một tựa game công bằng. Và lành mạnh cho tất cả mọi người. Tựa game đã đem đến cho game thủ một sân chơi mà bạn không còn phải bận tâm đến những mối lo về tài chính nữa. Với Liên Minh Huyền Thoại; việc nạp tiền để hơn thua với nhau đã đi vào dĩ vãng. Riot Games đã mang đến cho các nhà phát hành một phương pháp thu lợi thông minh. Đồng thời cũng mang lại tâm lý thoải mái cho game thủ để có thể gắn bó lâu dài.

Liên Minh Huyền Thoại - Game eSport đúng nghĩa
Liên Minh Huyền Thoại – Game eSport đúng nghĩa

Trong một ván game; tất cả mọi người đều công bằng. Dù bạn đã “cày” được bao nhiêu lâu đi nữa hay chỉ mới bắt đầu tham gia; chỉ cần một ván game bắt đầu thì ai cũng như ai. Trong LMHT; người ta hơn thua với nhau là ở kĩ năng chứ không phải ở số tài nguyên mà mình đã lấy được trong game. Điều này cũng góp phần không nhỏ trong việc duy trì. Và phát triển cộng đồng LMHT; khi mà người mới có thể dễ dàng tham gia và người cũ thì dễ dàng quay lại. Và đây cũng là một điểm lợi thế tuyệt đối của LMHT trước các tựa game online khác ở Việt Nam tại thời điểm phát hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *