Giải đấu lớn duy nhất Vietnam Championship vẫn chưa thể khởi tranh

Khi các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới dần bước vào giai đoạn cuối cùng của vòng bảng để chọn ra danh sách tham dự play-off. Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn đang rất nóng lòng chờ đợi ngày đăng quang của giải đấu Vietnam Championship. Sự kiện huyền thoại trong Thế vận hội mùa hè Việt Nam Series. Cuối tháng 6, ban tổ chức sự kiện đã phải thông báo hoãn thi đấu mùa hè vì trận đấu phải được tiến hành dưới sự giám sát trực tiếp của trọng tài, đảm bảo kết nối mạng, máy móc, địa điểm thi đấu, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của tất cả các tuyển thủ chuyên nghiệp. và đội ngũ nhân viên.

Giải đấu Vietnam Championship Series

Vietnam Championship Series (viết tắt: VCS); tiếng Việt: “Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam”. Đây là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội tuyển LMHT ở Việt Nam. Đây cũng là giải đấu mà các đội tham gia được học hỏi. Và có thể tìm thấy những nhà tài trợ thích hợp.

Giải đấu Vietnam Championship Series
Giải đấu Vietnam Championship Series

Từ năm 2013 đến năm 2017; VCS là giải cấp dưới của giải vô địch Đông Nam Á là Garena Premier League (GPL). Từ năm 2018, VCS tách khỏi GPL và trở thành giải đấu riêng đồng hạng. Các đội tuyển của Việt Nam có cơ hội tham gia trực tiếp các sự kiện quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại do Riot Games tổ chức; mà không cần phải tham gia GPL nữa.

Vietnam Championship Series chưa thể khởi tranh

Vietnam Championship Series đã trở thành giải đấu lớn duy nhất ở Việt Nam vẫn chưa thể khởi tranh. Sau khi ban tổ chức Đấu Trường Danh Vọng công bố lịch thi đấu Mùa Đông 2021 vào cuối tuần này (28/8).

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp; các giải đấu eSports ở TP.HCM đã phải trì hoãn ngày tổ chức trong suốt vài tháng qua. Một số giải đấu đang phải chạy đua với thời gian trong khâu tổ chức cho kịp tiến độ giải đấu thế giới diễn ra cuối năm nay; cũng như giảm thiểu tối đa thiệt hại cho các đội tuyển và nhà tài trợ.

Trong số này, Tốc Chiến là bộ môn nhanh nhất khi đã vừa hoàn thành tất cả các trận đấu của vòng loại. Và vòng playoffs Icon Series SEA Mùa Thu 2021. Tuy nhiên, trận chung kết của giải diễn ra theo dự kiến vào ngày 22/8 giữa SBTC Esports. Và Divine Esports đang phải tạm thời hoãn lại do một thành viên trong đội ngũ SBTC có kết quả dương tính với Covid-19.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết; toàn đội SBTC đã được tiêm mũi đầu vắc xin Moderna vào ngày 14-15/8. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho giải đấu; trận chung kết sẽ được hoãn lại cho tới khi đội tuyển SBTC hoàn toàn bình phục.

Các giải đấu eSports chuyên nghiệp ở Việt Nam đều đã khởi tranh

Một giải đấu khác là Vietnam Free Fire League Winter 2021 cũng đã chính thức khởi tranh tuần đấu đầu tiên từ ngày 20/8; với vòng bảng dự kiến kết thúc vào ngày 10/10. Với nhà tài trợ mới; tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 4 tỷ đồng. Đây là giải thưởng cao nhất trong lịch sử eSports Việt Nam.

Các giải đấu eSports chuyên nghiệp ở Việt Nam đều đã khởi tranh
Các giải đấu eSports chuyên nghiệp ở Việt Nam đều đã khởi tranh

Và mới đây nhất; đến lượt ban tổ chức giải đấu Đấu Trường Danh Vọng công bố lịch thi đấu Mùa Đông 2021 diễn ra từ ngày 28/8. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là hơn 2,5 tỷ đồng cho các đội tuyển và 264 triệu đồng cho các cá nhân.

Giải đấu Đấu Trường Danh Vọng công bố lịch thi đấu Mùa Đông 2021

Như vậy trong số tất cả các giải đấu eSports chuyên nghiệp ở Việt Nam; chỉ còn duy nhất giải đấu Vietnam Championship Series Mùa Hè 2021 (VCS) vẫn chưa thể khởi tranh.

Ban tổ chức VCS đã liên tục thông báo tạm hoãn tổ chức khiến người hâm mộ đặt dấu hỏi đầy hoài nghi về công tác tổ chức. Trong thông báo mới nhất hôm 15/8; ban tổ chức chưa thể đưa ra lịch thi đấu dự kiến.

Sự chậm trễ trong khâu tổ chức VCS có thể ảnh hưởng lớn tới suất thi đấu Chung Kết Thế Giới 2021 của Việt Nam. Vốn đã được tổ chức theo dự kiến vào tháng 10 tại Trung Quốc trong năm thứ hai liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *