Huấn luyện viên Julian Nagelsmann cần tìm ra bí quyết hồi sinh Sane

Câu lạc bộ Bayern Munich đã trả cho Man City tới 45 triệu euro để chiêu mộ Leroy Sane và cho cầu thủ này mang chiếc áo số 10. Tuy nhiên trong mùa giải vừa qua thì chàng cầu thủ sinh năm 1996 lại có màn thể hiện hết sức thất vọng, anh gần như “tàng hình” trong suốt các trận đấu vừa qua của câu lạc bộ. Lúc này đặt ra cho huấn luyện viên Julian Nagelsmann về sự tính toán nên làm cách nào để hồi sinh Leroy Sane. Vốn dĩ Sane là cầu thủ thuận chân trái nên có thể dễ dàng dốc bóng xuống biên, dứt điểm hay là cắt ngang, chính vì vậy Julian Nagelsmann nên tham khảo vị huấn luyện viên cũ Hansi Flick trong cách sử dụng cầu thủ này.

Bayern Munich trả cho Man City 45 triệu euro để chiêu mộ Leroy Sane

45 triệu euro là số tiền Bayern Munich trả cho Man City để chiêu mộ cầu thủ Leroy Sane. Leroy Sane sinh năm 1996, thi đấu tại vị trí tiền vệ cánh trái. Điểm mạnh của cầu thủ người Đức là tốc độ, khả năng rê dắt và dứt điểm khá đa dạng. Dưới bàn tay nhào nặn của huấn luyện viên Pep Guardiola, Sane thi đấu rất nổi bật tại Premier League. 2 mùa giải trước, anh luôn in dấu giày vào hơn 20 bàn thắng cho Man City, chỉ tính riêng tại đấu trường quốc nội.

Bayern Munich trả cho Man City 45 triệu euro để chiêu mộ Leroy Sane
Bayern Munich trả cho Man City 45 triệu euro để chiêu mộ Leroy Sane

Gã khổng lồ xứ Bavaria thậm chí trao cho Sane chiếc áo số 10. Tuy nhiên, chân chạy cánh sinh năm 1996 có vẻ đang thách thức sự kiên nhẫn của CLB chủ quản. Anh thi đấu thất vọng suốt mùa giải vừa rồi. Không nhiều cầu thủ Đức “tàng hình” tại Allianz Arena nhưng Sane đang trên con đường trở thành bản hợp đồng “xịt”. Julian Nagelsmann chắc hẳn cũng đang đau đầu vì vấn đề này.

Nếu Julian Nagelsmann theo dõi loạt trận quốc tế vừa rồi của ĐT Đức, ông sẽ tìm thấy bí quyết hồi sinh Leroy Sane. Hãy lướt lại trận thắng mới đây của ĐT Đức trước Iceland. Sane ghi 1 bàn và 1 kiến tạo. Tất cả đều xuất phát từ bên cánh trái, vị trí ngôi sao người Đức có thể nhanh chóng căng ngang hoặc ngay lập tức tung ra pha dứt điểm thay vì rườm rà đi bóng cắt vào trung lộ như khi anh xuất phát bên cánh phải.

Julian Nagelsmann cần nhìn theo Hansi Flick để kiên định trong cách sử dụng Sane

Thay vì bố trí Sane dạt cánh phải, Flick xếp cựu cầu thủ Man City tung hoành bên hành lang đối diện. Thực tế cho thấy đây là vùng không gian phù hợp để Sane phát tiết phẩm chất của mình. Anh thuận chân trái nên dễ dàng dốc bóng xuống biên, dứt điểm hoặc căng ngang. Ở Man City, chính hành lang cánh trái là nơi biến Sane thành ngôi sao chạy biên hàng đầu.

Julian Nagelsmann cần nhìn theo Hansi Flick để kiên định trong cách sử dụng Sane
Julian Nagelsmann cần nhìn theo Hansi Flick để kiên định trong cách sử dụng Sane

Kevin de Bruyne thường biết cách thả những quả bóng vào khe nách để Sane băng lên tạo ra tình huống hãm thành. Tại Etihad, Sane rất hiếm chạy cánh phải và đó là nguyên nhân giúp anh bay cao. Và từ câu chuyện này chỉ ra được lý do tại sao cựu cầu thủ Schalke chật vật ở Bayern vào mùa giải vừa rồi.

Như bao cầu thủ chạy cánh khác, Sane bị ám ảnh bởi việc phải thi đấu cắt vào trung lộ. Đó là xu hướng chung của nhiều cầu thủ bám biên. Nên chúng ta hiểu được câu chuyện Sane cố gắng thay đổi bản thân. Chỉ có điều, anh phù hợp với vai trò chạy biên truyền thông. Thay vì gượng ép mình trở thành một “Robben mới”.

Cần chú ý về những thông số của Sane ở Bayern mùa này. Anh hiện đóng góp 1 bàn và 3 kiến tạo cho CLB. Các thành tích này đến khi cầu thủ 25 tuổi dạt cánh trái. Nagelsmann cần kiên định, đưa Sane về lại khu vực biến anh trở thành “cơn lốc đường biên”. Mùa này, Sane sẽ thật khác, hãy tạm tin như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *