Kai Havertz chia sẻ khó khăn với người dân Đức bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Mới đây thì chàng cầu thủ Kai Havertz đã có những hoạt động vô cùng tích cực và ý nghĩa hướng đến quê hương của mình. Được biết bang Rhineland-Palatinate và bang North Rhine–Westphalia là hai nơi bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận lũ lụt khủng khiếp xảy ra vào giữa tháng 7 vừa qua, đây cũng chính là nơi sinh sống của gia đình Kai Havertz. Trận lũ lớn này đã gây ra ảnh hưởng vô cùng nặng nề, phá hủy biết bao nhà cửa, công trình công cộng và thiệt hại biết bao con người. Ngay sau nghe tin thì mặc dù đang ở Anh nhưng Kai Havertz đã lập tức có những hành động vô cùng thiết thực và kịp thời để chia sẻ khó khăn với quê hương mình.

Nhiều khu vực tại miền Tây nước Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề từ trận lũ lụt khủng khiếp

Một loạt khu vực tại miền Tây nước Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề từ trận lũ lụt khủng khiếp xảy ra vào giữa tháng Bảy vừa qua. Aachen, quê hương của ngôi sao Chelsea, Kai Havertz cũng nằm trong khu vực bị lũ lụt tàn phá. Không chỉ phá hủy nhà cửa, công trình công cộng, trận lũ lụt còn khiến ít nhất 190 người thiệt mạng. Trước sự mất mát cả về tài sản lẫn con người tại quê nhà Đức, tiền vệ 22 tuổi đã có những hành động rất thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn.

Nhiều khu vực tại miền Tây nước Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề từ trận lũ lụt khủng khiếp
Nhiều khu vực tại miền Tây nước Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề từ trận lũ lụt khủng khiếp

Chia sẻ của Kai Havertz trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Bild

Theo tờ nhật báo Bild, Havertz, người ghi bàn thắng quyết định giúp. Chelsea giành thắng lợi trong trận chung kết Champions League mùa trước. Đã phát động một chiến dịch gây quỹ giúp đỡ những nạn nhân của trận lũ lụt. “Cá nhân tôi cũng như bất kỳ người dân tại Đức nào khác đều không khỏi bàng hoàng. Vì sự tàn phá khủng khiếp của lũ lụt tại những khu vực ở miền Tây nước Đức”. Tiền vệ khoác áo Chelsea chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ Bild.

“Bởi vậy, tôi rất muốn làm điều gì đó thiết thực để chia sẻ phần nào khó khăn với những nạn nhân của trận lũ lụt”. Xuất phát từ đó, Havertz đã bán đấu giá. 100 đôi giày do anh thiết kế đặc biệt để gây quỹ cho nạn nhân lũ lụt. Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, màn gây quỹ cho nạn nhân lũ lụt của tuyển thủ Đức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều người. Cụ thể hơn, Havertz đã quyên góp được gần 400.000 euro từ việc bán đấu giá những đôi giày.

Kai Havertz đã ghi điểm rất nhiều lần bởi những hoạt động xã hội ý nghĩa

Toàn bộ số tiền thu được từ 100 đôi giày Havertz và tiền đấu giá sẽ được gửi cho hội chữ thập đỏ Đứ
Toàn bộ số tiền thu được từ 100 đôi giày Havertz thiết kế và tiền đấu giá sẽ được gửi cho hội chữ thập đỏ Đức

Tiền vệ của Chelsea, Kai Havertz hiện đang có những hoạt động tích cực. Nhằm giúp đỡ nạn nhân trận lũ lụt kinh hoàng vừa qua tại Đức. Hoạt động mang ý nghĩa của Havertz đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người. Đây không phải là lần đầu tiên Havertz ghi điểm bởi những hoạt động xã hội. Cũng chính Havertz từng mở trang trại để giúp giải cứu những con vật chuẩn bị được đến lò mổ. Như lừa, ngựa… trong thời gian trước đây. Điều đáng ghi nhận hơn nữa là Havertz đã liên hệ với. Hội Chữ thập đỏ Đức để đảm bảo tiền cứu trợ đến được với các nạn nhân một cách trực tiếp.

Havertz vừa ủng hộ hơn 1 tuần lương sau thuế (172.000 euro) cho hội chữ thập đỏ Đức. Chưa dừng lại ở đó, cựu tiền vệ Bayer Leverkusen còn bán đấu giá đôi giày. Và chiếc áo đấu (kèm chữ ký) anh sử dụng để thi đấu trận derby thành London. Thuộc khuôn khổ vòng 2 Ngoại Hạng Anh diễn ra vào lúc 22h30 đêm 22/8 (theo giờ Việt Nam). Giữa Arsenal và Chelsea tại sân vận động Emirates. “Nhiều người đã thực sự mất tất cả và không còn nhà ở nữa. Chúng tôi thực sự lấy làm cảm kích trước hành động của Kai Havertz trong thời gian qua”, đại diện chính quyền vùng Aachen nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *