Kimi Raikkonen – cựu vô địch F1 tuyên bố giải nghệ ở tuổi 42

Kimi Raikkonen (17/10/1979) là một tay đua xuất sắc từng đạt chức vô địch Công thức 1 vào năm 2007. Từ năm 10 tuổi, tay đua này đã có một chuỗi thành tích khá lớn, điển hình năm 1999 anh xếp thứ vị trí thứ 2 tại European Formula Super A championship. Đến năm 20 tuổi, Kimi Raikkonen cầm trong tay chiến thắng Formula Renault Winter series. Và hơn thế, anh còn thống trị British Renault Championship vào năm 2000. Tổng cộng, trong tổng số 23 chặng đua Raikkonen tham gia, số chặng anh chiến thắng là 13 chặng, chiếm 56%. Nhưng khi cả thế giới đang hướng về mùa giải F1 2021, anh lại tuyên bố chính thức giải nghệ để trải nghiệm thêm nhiều điều trong cuộc sống. Hãy cùng surviwell.com tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này nhé!

Raikkonen tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải F1 năm 2021

Cách đây vài giờ, trên trang Instagram của mình, người Tuyết Kimi Raikkonen đã viết tâm thư thông báo quyết định giải nghệ sau khi kết thúc mùa giải 2021 để tìm kiếm những niềm vui mới trong cuộc sống:

‘Cuối cùng thì điều này cũng đến. Đây sẽ là mùa giải F1 cuối cùng của tôi. Tôi đã đưa ra quyết định này từ kỳ nghỉ đông năm ngoái. Nó không phải là quyết định dễ dàng nhưng sau mùa giải này tôi muốn tìm kiếm những điều gì đó mới mẻ hơn.’

“Đây sẽ là mùa giải cuối cùng của tôi ở F1. Đó không phải là một quyết định dễ dàng nhưng sau mùa giải này, đó là thời gian cho những điều mới mẻ. Công thức 1 có thể kết thúc với tôi nhưng còn rất nhiều điều trong cuộc sống mà tôi muốn trải nghiệm và tận hưởng. Hẹn gặp lại các bạn sau tất cả những điều này! Trân trọng Kimi”, Raikkonen chia sẻ.

Như vậy, Kimi Raikkonen sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải, kết thúc sự nghiệp kéo dài hai thập kỷ, bao gồm chức vô địch thế giới năm 2007. Raikkonen cũng đang ở năm cuối hợp đồng với Alfa Romeo.

Raikkonen tuyên bố giải nghệ
Raikkonen tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải F1 năm 2021

Sự nghiệp của tay đua Raikkonen

Raikkonen giải nghệ sẽ mở ra một vị trí mới còn thiếu vắng tại Alfa Romeo cho mùa giải 2022. Raikkonen ít được biết đến khi anh có trận ra mắt F1 cùng Sauber vào năm 2001 và ghi điểm trong trận ra mắt để nhanh chóng được chú ý.

Tay đua này đã thay thế Mika Hakkinen tại McLaren vào mùa giải 2002 và giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên của mình vào năm tiếp theo. Anh chuyển đến Ferrari vào năm 2007, giành chức vô địch duy nhất, đánh bại Lewis Hamilton, Fernando Alonso với một điểm duy nhất.

Raikkonen đã nghỉ giải F1 hai năm vào năm 2010 và 2011; sử dụng thời gian của mình để theo đuổi các giải đua xe khác bao gồm cả NASCAR. Tay đua này đã chạy trong cả hai Dòng xe tải; và Xfinity Series tại Charlotte Motor Speedway vào năm 2011.

Tay đua 41 tuổi đã có 21 chiến thắng trong sự nghiệp; lần cuối cùng giành được vào năm 2018 tại United States Grand Prix; cùng với Ferrari và đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Raikkonen về thứ tư tại Interlagos vào năm 2019; nhưng không có vị trí cao hơn thứ 9 kể từ đó. Mùa F1 năm nay, tay đua đã ghi được hai điểm, đứng thứ 10 ở cả Azerbaijan và Hungary.

Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali bày tỏ sự tôn vinh với Raikkonen

Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali bày tỏ sự tôn vinh với Raikkonen
Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali

Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali cũng bày tỏ sự tôn vinh của mình đối với Raikkonen, người đã trở thành một biểu tượng không chỉ về khả năng lái xe không mệt mỏi đã mang lại cho anh biệt danh “người băng” mà còn vì những câu trả lời rất đặc trưng trong các buổi họp báo.

Với việc Kimi treo găng, Fernando Alonso sẽ là tay đua F1 lớn tuổi nhất tại F1 vào năm sau. Tay đua người Tây Ban Nha hiện đã 40 tuổi.

Như vậy là chỉ còn vài chặng đua nữa, những người hâm mộ đua xe trên toàn thế giới sẽ phải nói lời chia tay hai thần tượng Valentino Rossi và Kimi Raikkonen. Họ cùng sinh năm 1979. Hãy chúc cho họ có được những kỷ niệm đẹp nhất trong những chặng đua còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *