Man City cạnh tranh với Man United trong thương vụ chiêu mộ tiền vệ Declan Rice của West Ham

Manchester City đã bất ngờ tham gia cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ Declan Rice từ West Ham United. Nguồn tin này thậm chí còn khẳng định, The Citizens sẵn sàng chi số tiền khổng lồ, lên tới 100 triệu bảng để “cướp” ngôi sao người Anh khỏi tay các đối thủ như Chelsea hay Man United. Được biết, trước khi Man City gia nhập cuộc đua, tiền vệ Declan Rice là mục tiêu hàng đầu của Chelsea và Manchester United. Ở phiên chợ hè vừa qua, tiền vệ sinh năm 1999 đã ở rất gần Stamford Bridge, một số nguồn tin tiết lộ cầu thủ này thậm chí đã đạt được thỏa thuận cá nhân với The Blues, nhưng mức giá “trên trời” 80 triệu bảng mà West Ham đưa ra vào thời điểm đó đã khiến thương vụ đổ bể.

Man City chiêu mộ tiền vệ Declan Rice

Man City sẵn sàng cạnh tranh với Man United trong thương vụ chiêu mộ tiền vệ Declan Rice của West Ham. Nửa xanh thành Manchester nhắm anh như sự thay thế hoàn hảo cho Fernandinho.

Man United xem Declan Rice là mục tiêu chuyển nhượng số 1 vào mùa Hè năm 2022. Và West Ham vẫn đang hét giá ngôi sao của mình ở mức 100 triệu bảng. Dù đây là mức giá quá cao nhưng Man United sẽ phải chấp nhận. Bởi Man City cũng đang nhăm nhe có ngôi sao người Anh.

Man City chiêu mộ tiền vệ Declan Rice
Man City chiêu mộ tiền vệ Declan Rice

Thực tế là Man City cũng đã theo dõi cầu thủ 22 tuổi; kể từ lần đầu tiên anh được ra sân cho đội một của West Ham với tư cách một trung vệ trẻ đầy triển vòng. Sau này, Rice dần phát triển thành một tiền vệ phòng ngự đẳng cấp. VCK EURO 2020 chính là show diễn hoành tráng để anh phô bày những phẩm chất tốt nhất của mình.

Man City đã gia hạn với lão tướng Fernandinho thêm 1 năm. Nhưng cầu thủ người Brazil đã bước sang tuổi 37. Và nhiều khả năng sẽ giải nghệ sau mùa giải này. Trong khi đó, Rodri vẫn chưa thực sự tỏa sáng như kỳ vọng có thể thay thế hoàn toàn Fernandinho.

Tiền vệ Declan Rice là một tài năng không chỉ ở Premier League mà còn ở đấu trường quốc tế

Sự nổi lên của Rice như một tài năng không chỉ ở Premier League mà còn ở đấu trường quốc tế. Đồng nghĩa với việc anh đã nằm trong danh sách những cầu thủ mà Man City nhắm tới để thay đội trưởng của họ.

Dù mức phí chuyển nhượng mà West Ham đưa ra là quá cao nhưng Man City hoàn toàn có thể đàm phán giảm giá xuống. Hơn nữa với việc anh còn rất trẻ; tiềm năng vẫn chưa phát triển hết. Đây có thể là một vụ đầu tư đúng đắn cho tương lai.

Ngoài Man United và Man City; Chelsea cũng từng theo đuổi rất sát sao Rice. Anh từng là sản phẩm của lò đào tạo The Blues. Nhưng do không cạnh tranh được vị trí nên đã chuyển sang West Ham.

Tiền vệ Declan Rice là một tài năng không chỉ ở Premier League mà còn ở đấu trường quốc tế
Tiền vệ Declan Rice là một tài năng không chỉ ở Premier League mà còn ở đấu trường quốc tế

Trong mùa Hè vừa qua; tưởng như Chelsea đã thuyết phục được Búa tạ nhả người nhưng cuối cùng thương vụ lại đổ bể. The Blues quay sang mượn Saul Niguez của Atletico; với tùy chọn mua đứt vào năm sau.

Hiện tại, Declan Rice vẫn còn thời hạn hợp đồng với West Ham đến năm 2024. Tuy nhiên, tiền vệ 22 tuổi được cho là đang hướng đến những bến đỗ mới để phát triển bản thân và cạnh tranh những danh hiệu. Ngôi sao người Anh đang được West Ham định giá 80 triệu bảng và nếu chấp nhận “chơi lớn” với 100 triệu bảng. Man City nhiều khả năng sẽ có được “người thay thế Fernandinho” ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *