Thông báo xử phạt các đội tuyển tại Road to EACC 2021

Trong thể thao, luật thi đấu được đặt ra để giúp môi trường thể thao công bằng và văn minh hơn. Và thể thao điện tử, hay còn gọi là Esport cũng không ngoại lệ. Cụ thể là tại giải đấu Road to EACC Autumn 2021, ban tổ chức đã đặt ra các luật cho các vận động viên chuyên nghiệp thi đấu tại đây. Và tại League Stage – Vòng 7, một số đội tuyển đã có hành vi vi phạm những luật thi đấu này. Dưới đây sẽ là hình thức xử phạt của ban tổ chức Road to EACC dành cho các đội tuyển đã vi phạm trong giải đấu vừa qua.

Những hành vi vi phạm

Vi phạm điều 1.1.1, điều 1.1.5 theo quy định tại mục II. QUY TẮC ỨNG XỬ TRONG MÔI TRƯỜNG THI ĐẤU CHUYÊN NGHIỆP CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN FIFA ONLINE 4. Cụ thể như sau:

  • Thi đấu thiếu nghiêm túc là sự thỏa thuận giữa hai (2) hoặc nhiều đấu thủ làm ảnh hưởng, cản trở kết quả của nhau hoặc thi đấu một cách thiếu chuyên nghiệp và cạnh tranh.
  • Cố tình từ chối thi đấu cống hiến và hết mình trong trận đấu hoặc có bất kỳ hành động nào không phù hợp với quy định về tinh thần cống hiến thi đấu, trung thực và công bằng.
Một tuyển thủ chuyên nghiệp cần đáp ứng được các quy tắc ứng xử khi thi đấu
Một tuyển thủ chuyên nghiệp cần đáp ứng được các quy tắc ứng xử khi thi đấu

Tóm tắt sự việc vi phạm luật thi đấu của các đội tuyển

Đầu tiên, để tránh việc các đội tuyển “bắt tay” với nhau để cùng có được những kết quả có lợi, ban tổ chức giải đấu đã cho tổ chức cả 12 trận đấu cùng một lúc. Và người hâm mộ chỉ đươc xem các trận đấu thông qua hình thức phát lại. Tuy vậy tỉ số trùng hợp của các trận đấu không khỏi khiến người xem đặt nhiều nghi vấn. Đã có tới 3 cặp đấu cùng kết thúc với tỉ số 9-0.

Nếu như trong cặp đấu giữa 3Z Esport và Poloman Esport. Một 3Z đã hết động lực chịu thua trước một Poloman đang khát điểm phần nào là điều dễ hiểu. Thì ADG lại vỡ trận khá dễ dàng trước King Midas. Đáng nói đây là một trận đấu tưởng chừng như phải rất hấp dẫn với các màn rượt đuổi tỉ số. Nhưng cuối cùng những nỗ lực của King Midas cũng là vô nghĩa. Khi Team Tom đã đánh bại đội dẫn đầu BXH DIH Esport với chiến thắng tuyệt đối khó tin.

Vì vậy ban tổ chức đã quyết định xử phạt các đội tuyển trên. Các đội bị cho là đã vi phạm điều luật về việc thi đấu cống hiến, trung thực và công bằng trong. 4 đội tuyển bao gồm: DIH ESPORTS F4, TEAM TOM, KING MIDAS, ADG ESPORT, POLOMAN ESPORT, 3Z ESPORT.

Những hình thức xử phạt được ban tổ chức Road to EACC đưa ra

  • Hủy kết quả League Stage – Round 7 của các đội vi phạm tại League Stage – Round 7. Bao gồm kết quả Man of the Match + các chỉ số cá nhân của các thành viên trong đội.
  • Trừ 09 điểm của mỗi đội vi phạm.
  • Hủy 1 giải thưởng Man of the Match trước round 7 (nếu có) của mỗi đội vi phạm.
  • Tất cả các thành viên thuộc đội tuyển vi phạm sẽ nhận 01 lần cảnh cáo. Nếu tái phạm sẽ cấm thi đấu vĩnh viễn trong hệ thống FIFA Online 4 Việt Nam và Quốc Tế. Hình thức xử lý có hiệu lực ngay sau khi thông báo.
Các đội vi phạm sẽ bị hủy bỏ kết quả vòng League 7
Các đội vi phạm sẽ bị hủy bỏ kết quả vòng League 7

Hành vi vi phạm này của đội tuyển kể trên gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của giải đấu chuyên nghiệp bộ môn FIFA Online 4 và trải nghiệm của các quý khán giả khi theo dõi giải đấu. Mong rằng các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ lấy đây làm bài học. Từ đó rút kinh nghiệm và không tái phạm trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *