Thủ môn người Nigeria Andre Onana nhiều khả năng sẽ gia nhập Inter

Sau 6 năm gắn bó với Ajax, thủ thành Andre Onana đã có được 2 chức VĐQG và 3 chức VĐQG Hà Lan. Cũng không nên quên Onana đã giúp Ajax loại Real Madrid và Juventus ở vòng knock-out Champions League 2018/19. Dù mới 25 tuổi, còn rất trẻ so với các thủ môn, nhưng Onana đã là một thủ môn dày dạn kinh nghiệm. Andre Onana vừa từ chối gia hạn hợp đồng với Ajax dù hợp đồng của anh chỉ còn thời hạn đến hết mùa giải năm nay. Thủ môn người Nigeria nhiều khả năng sẽ tiếp bước người tiền nhiệm Samuel Eto’o để gia nhập Inter.

Andre Onana nhiều khả năng sẽ gia nhập Inter

Andre Onana vừa từ chối gia hạn với Ajax dù hợp đồng chỉ còn thời hạn đến cuối mùa này. Thủ môn người Nigeria nhiều khả năng sẽ nối gót tiền nhân Samuel Eto’o để gia nhập Inter.

Khi Eto’o cùng Inter giành cú ăn ba lịch sử vào năm 2010, cậu bé 14 tuổi Onana cũng bắt đầu thực hiện những pha cứu thua đầu tiên tại học viện ở quê nhà Cameroon do chính Báo đen lập nên. Sau đó trong những lần trở về Cameroon, Eto’o và Onana đã có những giao tình từ trước. Truyền thông Italia khẳng định Eto’o đã có tác động nhất định để Onana chọn Inter làm bến đậu kế tiếp.

Andre Onana nhiều khả năng sẽ gia nhập Inter
Andre Onana nhiều khả năng sẽ gia nhập Inter

GĐTT Marc Overmars của Ajax xác nhận việc Onana từ chối gia hạn hợp đồng: “Tôi không nghĩ là Onana sẽ gia hạn với Ajax. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để đàm phán, nhưng không đi đến được thỏa thuận chung. Chúng tôi đã muốn bán Onana cho Lyon nhưng cậu ấy từ chối. Cậu ấy sẽ ra đi trong tháng 1 hoặc cuối mùa này”.

Sau 6 năm khoác áo Ajax, thủ môn Onana đã giành 2 chức VĐQG và 3 danh hiệu Cúp QG Hà Lan. Cũng không nên quên rằng Onana đã góp phần giúp Ajax loại Real Madrid và Juventus ở vòng knock-out Champions League 2018/19. Tuy mới chỉ 25 tuổi, còn rất trẻ so với các thủ môn, nhưng Onana đã là người gác đền dày dạn kinh nghiệm.

Inter tìm kiếm người thay thế thủ môn kiêm thủ quân Samir Handanovic

Inter đã bắt đầu quá trình tìm kiếm người thay thế thủ môn kiêm thủ quân Samir Handanovic từ lâu. Vài năm qua, giới quan sát tại Italia luôn tin rằng nhân vật đó sẽ là Juan Musso của Udinese; có mức phí chuyển nhượng xấp xỉ 20 triệu euro. Nhưng vào Hè 2021; thủ môn người Argentina này lại bất ngờ chuyển đến Atalanta, có nghĩa là Inter bỏ cuộc. Tất nhiên việc Inter rút lui phải có lý do. Nhiều khả năng chính là bởi GĐTT Giuseppe Marotta đã tiếp cận với Onana. Trong khi BLĐ Inter tin rằng họ vẫn có thể tạm tin cậy thủ môn Handanovic nốt mùa này. Hợp đồng của anh cũng sẽ hết hạn vào 2022.

Onana hiện đang thụ án treo giò đến tháng 11

Onana hiện đang thụ án treo giò đến tháng 11
Onana hiện đang thụ án treo giò đến tháng 11

Onana gia nhập Ajax từ Barcelona vào năm 2015 với khởi đầu là chơi cho đội trẻ ở giải hạng dưới. Anh được lên đội 1 của gã khổng lồ Hà Lan vào năm 2016. Và chiếm suất bắt chính sau khi họ chia tay Jasper Cillessen.

Onana là thủ môn số 1 của Ajax trong 5 mùa giải cho tới trước khi vướng doping và bị cấm thi đấu. Trong phần còn lại của mùa 2020-21; người bắt thay cho tuyển thủ Cameroon tại sân Johan Cruyff Arena là lão tướng sẽ tròn 39 tuổi vào tháng 9 tới; Maarten Stekelenburg.

Hiện Onana đang thụ án treo giò đến tháng 11 vì dương tính với doping. Anh cũng sẽ gặp khó khăn nhất định khi trở lại. Thế nhưng Onana đã dũng cảm từ chối đề nghị gia hạn hợp đồng của Ajax. Hẳn là anh đã phải nhìn thấy cửa sáng hơn cho tương lai. Hãy chờ xem bao giờ Onana sẽ trở thành thủ môn người châu Phi đầu tiên trong lịch sử Inter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *