Tờ báo uy tín của Thái Lan hết lời ngợi khen Huy Popper vì đoán đâu ngược đó

Huy Popper tên thật là Nguyễn Đức Huy, anh là bình luận viên thể thao điện tử của game Liên Quân Mobile tại Việt Nam. Bất cứ khi nào thành tích của một người chơi giảm xuống, những người chơi khác sẽ cho rằng người chơi đó bị Huy Popper chiếm hữu. Mỗi khi Huy Popper vào một người chơi, dù người chơi đó có thể hiện như thế nào ở ván trước thì ván sau sẽ lập tức trở thành “quả tạ” của cả đội. Sau một thời gian dài, cái tên Huy Popper trở thành linh vật và biểu tượng của cộng đồng “troll” cộng đồng Moblie Liên Quân Việt. Anh chàng này còn nổi tiếng trên báo Thái với khả năng dự đoán ngược, dự đoán đội nào thắng, điều ngược lại sẽ xảy ra.

Bình luận viên Huy Popper là ai?

Huy Popper tên thật là Nguyễn Đức Huy; là một bình luận viên Esports của tựa game Liên Quân Mobile Việt nam. Anh chàng 9X này hiện đang là sinh viên khoa Tiếng Anh tại Viện Đại học Mở Hà Nội. Sinh nhật của Huy Popper là vào 12-1-1998. Anh thuộc cung Ma Kết; cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1997).

Lý do Huy có biệt danh là Popper. Vì anh chàng này nhảy Popping rất tốt. Năm 16 tuổi, Huy từng tham gia chương trình tìm kiếm tài năng VietNam’s Got Talent. Màn trình diễn của Huy đã thu hút các giám khảo. Và 4 giám khảo đã đồng ý anh chàng bước vào vòng trong. Năm 2017, Huy giành giải quán quân cuộc thi The New Face do Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức.

Bình luận viên Huy Popper là ai?
Bình luận viên Huy Popper là ai?

Hiện tại, Huy Popper đã là một bình luận viên/ caster của Garena Liên Quân Việt Nam. Tuy là một bình luận viên nhưng sự thật là Huy lại chơi Liên Quân không giỏi. Chính vì thế, anh thường bị các caster khác như Tùng Họa Mi, Trương Huy, Tuấn Peo… “cà khịa”.

Cái tên Huy Popper có lẽ đã quá quen thuộc với người hâm mộ Liên Quân Mobile Việt. Người xem nhớ đến anh với biệt danh “Pháp sư Hoa Lư” bởi tài tiên tri “ngược”. Khả năng dự đoán của anh gần như đạt tỉ lệ chính xác khi cứ cổ vũ đội nào, đội đó thua. Dù cho trước đó được đánh giá cao đến đâu đi chăng nữa.

BLV Huy Popper được giới truyền thông Thái Lan chú ý

Không chỉ trong nước mà “tài năng” này của nam BLV 23 tuổi. thậm chí đã vươn tầm quốc tế khi mà giới truyền thông Thái Lan không ngừng nhắc đến tên. Và niềm nở cảm ơn anh sau trận chung kết AWC 2021 giữa dtac Talon và Most Outstanding Player. Bởi nhờ có sự tiên tri ngược của Huy Popper mà đội tuyển dtac Talon chính thức lên ngôi vô địch.

Mới đây; chàng BLV trẻ người Việt còn được tờ báo Esports uy tín của Thái Lan – Khaosod dành vị trí chính giữa của một trang báo viết để đưa tin. Ở đó, dòng tít nhấn mạnh: “Huy Popper – Chàng bình luận viên chuyên nói ngược” như để nhấn mạnh vào nội tại có 1-0-2 của anh.

Tờ báo này bắt đầu vấn đề với việc Huy Popper từng bị chỉ trích là người “đâm sau lưng đội nhà”; khi việc cổ vũ của anh đem kết quả không thuận lợi dành cho đội. Và sự việc ấy khiến cho anh bị “cấm” lên sóng và phải ngồi cổ vũ cho đội đối diện.

BLV Huy Popper được giới truyền thông Thái Lan chú ý
BLV Huy Popper được giới truyền thông Thái Lan chú ý

Xuyên suốt nội dung bài viết giới thiệu về “cơ duyên”. Và những kỷ niệm mà Huy gắn với biệt danh “pháp sư” của mình: câu chuyện tại AWC 2019. Và AWC 2021 mới đây sự tiên tri của anh đã vô tình góp một phần giúp tuyển Thái vô địch.

Tờ báo Khaosod nói rằng người Thái tin vào “sức mạnh” vô hình mà Huy Popper sở hữu. Đồng thời nhận ra việc “cổ vũ ngược” cũng mang đến màu sắc mới trong trận đấu; bên cạnh những nỗ lực của các tuyển thủ 2 đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *