Giải Vô Địch Tốc Chiến SEA 2021 có tổng giải thưởng trị giá 200.000 USD

Hiện tại, các giải đấu Icon Series SEA Wild Rift Fall sắp kết thúc. Riot Games Đông Nam Á sẽ phối hợp với ESL Châu Á tổ chức giải đấu tiếp theo diễn ra từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, Giải Vô Địch Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến SEA 2021. 21 đội xuất sắc nhất từ ​​Giải Đấu Mùa Thu của Icon Series SEA Tốc Chiến đang diễn ra sẽ tham gia tại Giải Vô Địch Tốc Chiến ĐNÁ 2021. Các suất tham dự giải SEA Championship 2021 được chia thành 2 bảng đấu. 8 nhà vô địch khu vực Icon Series SEA Mùa Thu và 1 nhà vô địch Vòng loại Châu Đại Dương sẽ vào nhóm 1. Các đội còn lại sẽ mặc định vào nhóm 2.

Giải Vô Địch Tốc Chiến SEA 2021 sẽ diễn ra từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10

Những đội tuyển Tốc Chiến xuất sắc đến từ 8 khu vực. Và châu Đại Dương sẽ tham dự và tranh tài trong giải đấu có tổng giải thưởng trị giá 200.000 USD.

Thời điểm Giải Đấu Mùa Thu Của Icon Series SEA Tốc Chiến sắp kết thúc cũng là lúc người chơi. Và fan hâm mộ có thể chuyển sự quan tâm của mình sang giải đấu tiếp theo sẽ diễn ra từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10; Giải Vô Địch Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến ĐNÁ 2021. Riot Games Đông Nam Á sẽ phối hợp cùng ESL Châu Á để tổ chức sự kiến hấp dẫn này.

Giải Vô Địch Tốc Chiến SEA 2021 sẽ diễn ra từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10
Giải Vô Địch Tốc Chiến SEA 2021 sẽ diễn ra từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10

“Đối với giải Vô Địch Tốc Chiến SEA 2021; chúng tôi muốn cho cộng đồng thấy được Esports trên nền tảng di động có thể trở nên tuyệt vời thế nào”. Chris Trần; Giám đốc Esports của Riot Games khu vực SEA chia sẻ với Zing trong buổi ra mắt giải đấu. Giải đấu sẽ được Riot tổ chức từ 14/9 đến 3/10; với tổng giải thưởng trị giá 200.000 USD.

Nick Vanzetti; Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành của tổ chức Esports ESL châu Á; chia sẻ thêm với Zing: “Đây sẽ là cột mốc quan trọng của Tốc Chiến trên con đường phát triển ra toàn cầu”.

Thông tin về Giải Vô Địch Tốc Chiến SEA 2021

Các đội tham dự sẽ đến từ Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Việt Nam; Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong và khu vực châu Đại Dương. Đây đều là những đội Esports xuất sắc giành được suất tham dự giải đấu; sau khi vô giải Icon Series SEA Tốc Chiến Mùa Thu tại từng quốc gia và khu vực.

Giải Vô Địch Tốc Chiến ĐNÁ 2021 sẽ có 3 giai đoạn thi đấu:

  • Giai đoạn 1 – Khởi Đầu: 14 – 19/09/2021
  • Giai đoạn 2 – Vòng Bảng: 23 – 26/09/2021
  • Giai đoạn 3 – Sự Kiện Chính: 30/09/2021 – 03/10/2021

Riot muốn biến Tốc Chiến thành mảng Esports di động quy mô toàn cầu

Riot muốn biến Tốc Chiến thành mảng Esports di động quy mô toàn cầu
Riot muốn biến Tốc Chiến thành mảng Esports di động quy mô toàn cầu

“Đông Nam Á đã trở thành khu vực mũi nhọn trong chiến lược lấn sân sang mảng game Mobile và Esports trên di động của Riot”. Leo Faria; Giám đốc Esports Tốc Chiến của Riot Games toàn cầu khẳng định với Zing trong cuộc phỏng vấn. “Mục tiêu xa hơn của chúng tôi là biến Tốc Chiến trở thành mảng Esports di động quy mô toàn cầu đầu tiên của Riot”.

Trước đó, giải đấu Icon Series Tốc Chiến khu vực Đông Nam Á từng đón nhận gần 1.000 đội Esports tham dự kể từ khi khởi tranh. Với lượt xem hàng ngày cao nhất là 1,28 triệu trong thời gian diễn ra Siêu Cúp Mùa Hè. Điều này chứng tỏ Tốc Chiến đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược phát triển của Riot dành cho khu vực Đông Nam Á.

Không chỉ vậy, Esports đang ngày càng được nhiều nước trong khu vực công nhận; với thêm nhiều quốc gia khai phá tiềm năng thông qua việc đầu tư kinh tế. Và phát triển sự nghiệp ở giới trẻ. Trước đó, Esports cũng là bộ môn thể thao được trao huy chương trong kỳ ASIAD 2018 được tổ chức tại Indonesia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *