Tony Tonyy và Box Gaming sẽ ra quân ngày đầu tại EACC Autumn 2021

EACC là một trong những giải đấu FIFA Online 4 quan trọng nhất trên thế giới. EACC Autumn 2021 là giải đấu được tổ chức vào mùa thu năm nay bởi Electronic Arts. Giải đấu lần này sẽ diễn ra từ ngày 13/9 đến ngày 19/9, do Trung Quốc đăng cai tổ chức. Nhưng vì tình hình phức tạp của dịch COVID-19, giải đấu sẽ phải diễn ra dưới hình thức thi đấu online. Việt Nam chúng ta cũng có 3 đại diện tham dự giải đấu là Box Gaming, Tony Tonyy và DIH Esports. Trong ngày thi đấu đầu tiên 13/9, chúng ta sẽ được chứng kiến 2 đội Việt Nam là Tony Tonyy và Box Gaming ra quân ở đấu trường danh giá này.

Trận đấu đầu tiên của đội Việt Nam: Tony Tonyy đối đầu với LYON Team

Ngay ở trận đấu mở màn của EACC Autumn 2021, chúng ta sẽ được chứng kiến đội đầu tiên của Việt Nam là Tony Tonyy ra quân. Đối đầu với Tony Tonyy sẽ là đội tuyển đến từ Trung Quốc Olympique Lyonnais eSports Team. Đây là đội tuyển có tiềm lực tài chính rất mạnh khi được tài trợ bởi đội bóng nổi tiếng đến từ nước Pháp là Olympique Lyonnais.

Đội hình đối đầu giữa Tony Tonyy và LYON Team
Đội hình đối đầu giữa Tony Tonyy và LYON Team

Với đội tuyển Tony Tonyy các vận động viên đều là những gương mặt quen thuộc với người hâm mộ FIFA Online 4 Việt Nam. Đó là những Trần Minh Khôi (TTxVermisse), Trần Trung Hiếu (TTxDimash), Nguyễn Lê Thanh Tòng (TTxCold), và Nguyễn Ngọc Vũ (TTxGogiGogi).

Về phía Olympique Lyonnais eSports Team, đây là một đội tuyển mới tham dự EACC. Dàn tuyển thủ của họ cũng là những tuyển thủ không quá quen thuộc với người xem Việt Nam. Các thành viên của LYON Team bao gồm: Huang Junwen (LyonNick), A Ruya (Lyonzbnr), Song Di (LyonDill) và Yu Yue (LyonJOY61).

Trận đấu thứ 2 sẽ là giữa Box Gaming và Liiv SANDBOX

Ở ngày khai màn, Box Gaming sẽ đối đầu với Liiv SANDBOX. Trong những năm qua, Hàn Quốc vẫn được xem là thế lực ở bộ môn FIFA Online 4. Giờ đây, trọng trách sẽ được đặt lên vai 4 cái tên Vũ Quang Huy (BOXxHuyDoSon), Lê Tiến Chinh (BOXxBBC), Phạm Văn Kha (BOXxCragger) và Trương Đức Hiếu (BOXxHakumen). Trong đó Trương Đức Hiếu, còn được gọi là Hiếu Hakumen; là một streamer có tiếng trong làng FIFA Online 4 Việt Nam. Sự xuất hiện của anh hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới cho màn trình diễn của Box Gaming.

Trong khi đó, 3 thành viên của Liiv SANDBOX tại giải đấu năm nay là Byun Woojin, Won Changyeon và Cha Hyun Woo. Trước đây, Liiv SANDBOX từng lên ngôi tại EACC Winter 2019. Suốt khoảng thời gian đó đến nay, đại diện của Hàn Quốc không thay đổi đội hình thi đấu, đồng thời hứa hẹn sẽ thống trị bảng B của EACC Autumn 2021.

Nhắc lại về thể thức và giải thưởng của EACC Autumn 2021 cho người xem nắm rõ

Tại EACC Autumn 2021, có tổng cộng 12 đội tuyển tham dự; đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. Giai đoạn vòng bảng sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng có 3 đội. Hai đội tuyển có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp. Vòng này sẽ diễn ra từ ngày 16 – 17/9. Trong khi đó, vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 19/9.

EACC Autumn 2021 có tổng cộng 12 đội tuyển tham dự đến từ 4 quốc gia khác nhau
EACC Autumn 2021 có tổng cộng 12 đội tuyển tham dự đến từ 4 quốc gia khác nhau

Cơ cấu giải thưởng của EACC Autumn 2021 cũng tương đối hấp dẫn. Đó là 35.000 USD dành cho đội vô địch, 18.000 USD dành cho á quân. Các đội hạng 3 và hạng 4 sẽ giành được 9.000 USD. Các đội hạng 5 và hạng 6 nhận được 6.500 USD. Các đội hạng 7 – 8 nhận được 4.000 USD và các đội còn lại mỗi đội nhận được 2.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *