Volkswagen – tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất Châu Âu dự tính bước vào giải đua Công thức 1 năm 2026

Volkswagen là một hãng sản xuất xe hơi của Đức và cũng là một trong những công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới do tập đoàn Volkswagen quản lý. Năm 2016 và 2017, Volkswagen trở thành tập đoàn có doanh thu cao nhất thế giới, trong đó Trung Quốc là thị trường mang lại 40% cả về doanh thu lẫn lợi nhuận. Audi, Skoda, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Bentley, và Volkswagen là những thương hiệu nổi tiếng thuộc tập đoàn này. Mới đây, có nguồn tin cho rằng, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Châu Âu này đang có dự tính tham gia giải đua Công thức 1 vào năm 2026. Hãy cùng surviwell.com tìm hiểu chi tiết thông tin này nhé!

Volkswagen xem xét trở lại Công thức F1 vào năm 2026

Trong tương lai, rất có thể 1 trong những tập đoàn; hàng đầu của ngành sản xuất xe hơi thế giới sẽ tranh tài tại F1.

F1 vẫn sẽ duy trì 10 đội đua từ nay cho tới năm 2025, sau khi 10 đội này ký thỏa thuận Concorde gia hạn các điều khoản. Với 3 nhà sản xuất động cơ là Ferrari, Mercedes và Renault (Honda sẽ rút sau mùa giải này; và chuyển giao công nghệ độc quyền cho Red Bull); các đội đua sẽ có rất ít lựa chọn.

Theo báo chí Đức, giám đốc điều hành của Porsche, ông Olivier Blume, cho biết hãng mẹ Volkswagen đang xem xét trở lại F1 trong vai trò nhà cung cấp động cơ, đồng thời để 1 trong 2 thương hiệu của mình là Porsche hoặc Audi trở thành 1 đội đua.

Cả Porsche và Audi từng có lịch sử tham dự lâu dài các giải thể thao tốc độ, trong đó Porsche từng thi đấu tại F1 cho tới năm 1962. Volkswagen cũng đã từng có những thương hiệu như Bentley, Lamborghini, Bugatti thi đấu tại F1 trong quá khứ. Việc có thêm đội đua, và đội đua đó tới từ 1 nhà sản xuất xe hơi hàng đầu; như Volkswagen sẽ là 1 tín hiệu đáng mừng cho F1, khi giải đấu có thêm sự cạnh tranh.

Volkswagen dự kiến ra nhập F1
Volkswagen xem xét trở lại Công thức F1 vào năm 2026

Toto Wolff – ông chủ đội đua Công thức 1 tổ chức diễn đàn thảo luận

Tập đoàn Volkswagen từ lâu được đồn đại đang xem xét một liên doanh với giải đua F1. Trong động thái mới nhất; một tên trong những tuổi lớn nhất của môn thể thao này đã tiết lộ rằng; đang làm việc đằng sau hậu trường để biến thông tin thành hiện thực.

Toto Wolff, ông chủ đội đua Công thức 1 Mercedes-AMG chính là người đã tuyên bố một cuộc họp đã diễn ra vào đầu năm 2021 với sự tham gia giữa đại diện của cả hai thương hiệu từ Đức, cơ quan quản lý thể thao (FIA) và ban quản lý F1.

Trong diễn đàn, các vấn đề được đưa ra thảo luận bao gồm các kế hoạch nới lỏng quy định về năng lượng hybrid nhằm giảm chi phí hay việc tập trung vào hệ thống thu hồi năng lượng động năng “MGU-H” siêu phức tạp.

Tập đoàn Volkswagen dự kiến gia nhập F1 thông qua các thương hiệu

Volkswagen xem xét trở lại Công thức 1
Tập đoàn Volkswagen dự kiến gia nhập F1 thông qua các thương hiệu

“Tôi nghĩ đó là một sự thỏa hiệp mà tôi không thể nói thay cho bất kỳ ai khác; nhưng tại Mercedes, chúng tôi chuẩn bị để tạo điều kiện thuận lợi; cho sự gia nhập của Tập đoàn Volkswagen”; Toto Wolff nói với truyền thông tại Grand Prix Ý.

Tuy nhiên, các báo cáo chưa được xác nhận; cho thấy sự gia nhập của gã khổng lồ Volkswagen rất có thể cũng sẽ đến với F1; thông qua các thương hiệu phụ Audi hoặc Porsche.

Trước đó, Porsche và Lamborghini – hiện là công ty con của Tập đoàn Volkswagen – đã chính thức cạnh tranh ở giải đua Công thức 1, với tư cách là nhà cung cấp động cơ hoặc nhà sản xuất ô tô, mặc dù hãng này chỉ sản xuất ô tô theo hợp đồng cho các đội bên thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *