Wolfsburg vẫn bị loại khỏi cúp Quốc gia Đức sau khi kháng cáo thất bại

Trong trận đấu thuộc vòng 1 cúp Quốc gia Đức, Wolfsburg đối đầu với đội bóng hạng 4 Preussen Muenster và giành chiến thắng với tỷ số 3-1. Tuy nhiên Wolfsburg không được công nhận chiến thắng khi sử dụng tới 6 quyền thay người trong khi chỉ giới hạn là 5. Ngay sau đó Wolfsburg đã gửi đơn kháng cáo lên Liên đoàn bóng đá Đức với hy vọng được xem xét lại và sẽ không bị loại khỏi cúp Quốc gia Đức vì lỗi phạm luật. Tuy nhiên bên phía Tòa án Thể thao vẫn quyết định sẽ giữ nguyên án phạt, như vậy Wolfsburg sẽ dừng chân tại cúp Quốc gia Đức và tập trung vào các nhiệm vụ sắp tới tại đấu trường Bundesliga.

Tòa án Thể thao giữ nguyên án phạt sau khi Wolfsburg gửi đơn kháng cáo

Bất chấp Wolfsburg đã gửi đơn kháng cáo lên LĐBĐ Đức (DFB). Với hy vọng sẽ không bị loại khỏi cúp Quốc gia Đức vì lỗi vi phạm luật thay người… không cố ý (theo quan điểm của họ). Song Wolfsburg vẫn bị Tòa án Thể thao giữ nguyên án phạt. Cụ thể, mặc dù đại diện của Bundesliga đã đánh bại đội hạng 4 Preussen Muenster. Ở vòng đầu tiên của cúp Quốc gia Đức với tỷ số 3-1 sau 120 phút thi đấu. Nhưng Wolfsburg vẫn bị loại do lỗi lầm sơ đẳng của HLV trưởng Mark Van Bommel.

Wolfsburg đối đầu với Preussen Muenster và giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước đó
Wolfsburg đối đầu với Preussen Muenster và giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước đó

Chiến lược gia người Hà Lan đã sử dụng đến 6 quyền thay người. 2 trong số đó đến ở hiệp phụ khi mà số lần thay người được cho phép chỉ là 5 người. Đáng chú ý, tổ trọng tài điều khiển trận đấu không nhận ra điều bất thường này. Dù vậy, LĐBĐ Đức đã hủy bỏ kết quả này và công nhận chiến thắng 2-0 cho Preussen Muenster. Sau khi đội bóng này gửi đơn khởi kiện.

“Các câu lạc bộ chịu trách nhiệm về quyền thay người. Wolfsburg đã vi phạm điều này một cách liều lĩnh, và có thể trốn tránh, với sự thay người thứ 6 bất hợp pháp”, Phó chủ tịch Tòa án thể thao Stephan Oberholz nói. HLV Van Bommel thực hiện thay người 3 lần trong suốt 90 phút, sau đó lại thêm 3 lần khác trong hiệp phụ. Theo quy định, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mỗi đội bóng chỉ được thay tối đa 5 cầu thủ.

Mục tiêu sắp tới của Wolfsburg là tập trung vào các trận đấu tại Bundesliga

Mục tiêu sắp tới của Wolfsburg là tập trung vào các trận đấu tại Bundesliga
Mục tiêu sắp tới của Wolfsburg là tập trung vào các trận đấu tại Bundesliga

Achim Spath, đại diện của Tòa án Thể thao. Và cũng là người phụ trách vụ phân xử này cho biết. “Việc thay cầu thủ thứ 6 là hoàn toàn cẩu thả. Nhất là khi Wolfsburg có tất cả thông tin cần thiết về luật bóng đá hiện hành”. Song, theo quan điểm của Wolfsburg thì sở dĩ họ “vô tình” vi phạm luật là có ít nhất một phần trách nhiệm thuộc về trọng tài thứ tư Tobias Fritsch. Người được cho là đã cho phép họ thay cầu thủ thứ 6. Theo yêu cầu của HLV Van Bommel.

Tất nhiên, lập luận này của Wolfsburg cũng không thể cứu vãn được tình thế. Và có lẽ nhận thấy mọi hy vọng đã chấm hết với đội nhà. Nên GĐĐH Tim Schumacher của Wolfsburg cũng đã phát biểu khá ôn hòa. “Tất nhiên chúng tôi lấy làm tiếc về kết quả của quá trình tố tụng. Vì vẫn hy vọng sẽ có một quyết định khác, bất chấp sai lầm của chính chúng tôi. Song Wolfsburg cũng đã đưa ra những lập luận xác đáng có thể biện minh cho việc vô tình vi phạm theo quan điểm của chúng tôi. Dẫu vậy, chúng tôi sẽ chấp nhận phán quyết của Tòa án Thể thao và tập trung vào các nhiệm vụ sắp tới tại Bundesliga”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *