Aaron Gordon quyết định tiếp tục gắn bó với Denver Nuggets

Sau một mùa hè im hơi lặng tiếng trên thị trường chuyển nhượng thì vào ngày 15/09 vừa qua, đội bóng rổ Denver Nuggets cũng đã có những động thái đáng chú ý đầu tiên. Theo đó, câu lạc bộ này chính thức thông báo họ đã gia hạn thành công với cầu thủ Aaron Gordon bằng một bản hợp đồng có thời hạn lên tới 04 năm trị giá 92 triệu USD. Đây là nỗ lực cho thấy Nuggets đang thực sự muốn giữ chân Gordon. Vậy là, một trong những tiền đạo kiêm vai trò “nghệ sĩ úp rổ” tài năng hàng đầu NBA sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với Denver Nuggets. Nếu vẫn chưa biết tiền phong 26 tuổi này là ai, mời các bạn hãy theo chân surviwell.com đi tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Việc Denver Nuggets gia hạn hợp đồng với Aaron Gordon đã được dự báo từ trước

Việc đội bóng bang Colorado cam kết tương lai với tiền phong 26 tuổi đã được dự báo từ trước
Việc đội bóng bang Colorado cam kết tương lai với tiền phong 26 tuổi đã được dự báo từ trước

Vào ngày 15/09, Denver Nuggets thông báo việc họ đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Aaron Gordon thêm 04 năm. Cầu thủ này sẽ nhận 88 triệu USD lương cơ bản. Cộng thêm vào đó là 04 triệu USD tiền thưởng tùy vào thành tích. Tiền đạo 25 tuổi sẽ có thể trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè năm sau. Và điều này tất nhiên đã thu hút sự chú ý từ nhiều đội bóng.

Quyết không để mất Gordon, Denver Nuggets đã có một nước đi táo báo. Đó là gia hạn hợp đồng và giữ chân cầu thủ này đến hết mùa giải 2025 – 2026. Denver Nuggets đánh giá rất cao tài năng của Aaron Gordon. Không chỉ vậy, họ coi cầu thủ này là một trụ cột quan trọng trong kế hoạch tương lai của mình. Với ý định như vậy, Nuggets đã chấp nhận chi ra số tiền khá lớn để gia hạn hợp đồng với Gordon. Đây là nỗ lực cho thấy Nuggets rất muốn giữ chân Gordon.

Người mà họ mới chỉ đưa về giữa mùa giải vừa qua từ Orlando Magic. Nhưng Gordon đã nhanh chóng tìm thấy sự ăn ý với Nikola Jokic. Ở vị trí tiền phong, Gordon đã kết nối rất tốt với trung phong người Serbia, chủ nhân của MPV. Đó mới là điểm mấu chốt để Nuggets ký hợp đồng 04 năm. Trung bình mỗi năm trị giá 23 triệu USD với Gordon. Chứ không phải là những thông số anh đóng góp cho đội bóng.

Tài năng của “nghệ sĩ úp rổ” Aaron Gordon trong làng bóng rổ NBA

Aaron Gordon mới đến với Denver Nuggets cuối mùa trước từ Orlando Magic
Aaron Gordon mới đến với Denver Nuggets cuối mùa trước từ Orlando Magic

Aaron Gordon mới đến với Denver Nuggets cuối mùa trước từ Orlando Magic. Anh có trung bình 12.4 điểm, 5.7 rebounds và 3.2 kiến tạo/trận trong 25 trận cuối mùa trước. Cầu thủ này đã ở mùa giải thứ 08 của mình tại NBA và nhìn chung, vẫn phát triển chưa xứng với kỳ vọng. Anh có khả năng phòng thủ tương đối tốt. Vậy nhưng tấn công thì khá hạn chế. Trong 6 mùa giải đầu sự nghiệp, Aaron Gordon đã khoác áo Orlando Magic.

Đến tháng 03 năm nay, anh được trade sang Denver Nuggets cùng với Gary Clark. Đổi lấy gói cầu thủ xoay quanh Gary Harris và RJ Hampton. Gordon đã chơi 25 trận đấu Regular Season cho Denver. Anh ghi trung bình 10.2 điềm cùng 4.7 rebounds và 2.2 assists. Đến vòng Playoffs, Aaron cải thiện thống kê của mình. Anh đạt 11.1 điềm cùng 5.4 rebounds. Đồng thời thi đấu khá hay trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Giờ đây khi đã gắn bó lâu dài với Denver Nuggets, Aaron Gordon có thể chuyên tâm xây dựng sự kết nối với các đồng đội. Đặc biệt là Nikola Jokic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *