Jon Rahm bỏ lỡ danh hiệu Golfer xuất sắc của giải PGA Tour

Vào ngày 14/09 vừa qua, PGA Tour đã gọi tên Patrick Cantlay cho vị trí chủ nhân danh hiệu Golfer xuất sắc. Cũng thuộc nhóm ửng cử viên sáng giá, golfer nam số 01 thế giới Jon Rahm cán đích ở vị trí thứ hai. Một tuần trước đó, Rahm cũng đã nhận được danh hiệu tương tự do PGA of America trao tặng. Tuy nhiên, dường như anh không thực sự hài lòng với thành tích mình đạt được. Rahm cho rằng lý do khiến bản thân bỏ lỡ vị trí cao nhất tại PGA Tour là vì bị loại bất đắc dĩ khỏi hai sự kiện. Vậy, liệu bạn có tò mò rằng từ đâu mà Rahm lại phải rời khỏi hai giải đấu đó không? Nếu có, mời các bạn hãy cùng theo chân surviwell.com đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau!

John Rahm nói về lý do bỏ lỡ danh hiệu Golfer giỏi nhất PGA Tour 2020 – 2021

Theo Golf Channel, qua nguồn tin riêng, họ khẳng định Rahm về nhì trong cuộc bình chọn của PGA Tour
Theo Golf Channel, qua nguồn tin riêng, họ khẳng định Rahm về nhì trong cuộc bình chọn của PGA Tour

Golfer Jon Rahm cho rằng anh không được công nhận giỏi nhất PGA Tour mùa này vì bị loại bất đắc dĩ ở hai sự kiện. “Về nhì không hẳn vui. Tôi nghĩ thành tích cá nhân mùa này đủ cao để ẵm danh hiệu Golfer xuất sắc. Nhưng sự cố ở Memorial làm hỏng việc. Nếu đấu tiếp giải đó, tôi có thể thắng và được tín nhiệm cao hơn. Ở Olympic, tôi cũng có cơ hội như thế nhưng phải ngồi ngoài cuộc”. Rahm nói trên Golf Channel hôm 16/09. Khi mà anh được đề nghị phân tích lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua Golfer xuất sắc PGA Tour mùa này.

Đây là danh hiệu đinh hàng năm. Nó được trao vào cuối mùa qua bỏ phiếu nội bộ đấu thủ PGA Tour. Hôm 14/09, PGA Tour chỉ công bố Patrick Cantlay thắng mà không cung cấp kết quả cụ thể. Dù vậy, Golf Channel, qua nguồn tin riêng, khẳng định Rahm về nhì. “Tôi công nhận Patrick xứng đáng được vinh danh. Vì đoạt đến bốn chức vô địch. Và cả FedEx Cup. Nhưng tôi cũng rộng cửa lắm chứ”. Rahm tiếc nuối. Ở Memorial hồi tháng Sáu, Rahm dẫn sáu gậy sau 54 hố. Nhưng phải rời giải vì nhiễm Covid-19. Còn chức vô địch thuộc về Cantlay. Cuối tháng Bảy, anh cũng bị loại khỏi golf Tokyo 2020 vì sự cố tương tự ngay trước ngày lên đường. Rahm từng tiêm vaccine trước lần nhiễm đầu.

Thành tích Jon Rahm đạt được tại PGA Tour mùa giải 2020 – 2021

Ở Tour Championship đầu tháng này, Cantlay dẫn ngay từ đầu nhờ điểm lợi thế -10 từ vị trí đỉnh bảng FedEx Cup. Còn Rahm ở điểm -6. Chung cuộc, Rahm về nhì ở điểm -20, kém Cantlay một gậy. Nhưng xét thành tích 72 hố quy chuẩn, Rahm và Kevin Na “đồng vô địch” ở điểm -14.

Trong cả mùa PGA Tour 2020 – 2021, Rahm dự 22 giải và chỉ một danh hiệu. Khi đăng quang US Open hai tuần sau vụ dương tính ở Memorial. Anh đứng nhất các thống kê quan trọng gồm thành tích vòng bình quân, hiệu quả xử lý hố và tiền thưởng – 7,7 triệu USD. Tính sáu major diễn ra ở mùa vừa qua, Rahm cán đích thấp nhất T8 ở năm giải. Ngoài ra, anh còn có thêm 10 lần vào top 10 giải định kỳ.

Cantlay dự 24 sự kiện và thắng nhiều đấu trường. Bao gồm hai chặng thông lệ – Zozo Championship và Memorial, hai giải playoff – BMW và Tour Championship, FedEx Cup. Anh phá kỷ lục gạt bóng trong “thời đại ShotLink” – từ 2004. Riêng Zozo Championship, Cantlay thắng Rahm và Justin Thomas ở hố phụ.

Jon Rahm đang tích cực cho vòng khởi động PGA Tour mùa mới

Rahm đang tranh Fortinet Championship từ 16 đến 19/09 ở Napa Valley, California
Rahm đang tranh Fortinet Championship từ 16 đến 19/09 ở Napa Valley, California

Rahm đang tranh Fortinet Championship từ 16 đến 19/09 ở Napa Valley, California. Sự kiện trên sân par72 với quỹ thưởng bảy triệu USD, mở màn PGA Tour 2021 – 2022. Sau vòng đầu, Rahm đứng T104 với điểm even par. Còn đỉnh bảng -7 thuộc về Chez Reavie. Trước giải, anh bị đau bụng khi trở về từ bữa tối 14/09. Đồng thời phải bỏ phần giao lưu pro-am hôm sau.

Trục trặc sức khoẻ này khiến Rahm thi đấu kém sắc. Hôm 16/09 vừa qua, anh ghi hai birdie bù trọn bogey, phát bình quân 325 yard. Vậy nhưng trúng chỉ sáu fairway, lên green theo chuẩn 13 hố. “Tôi phải dưỡng sức vài ngày và xét lại phần vung gậy. Động tác vẫn ổn. Nhưng chẳng hiểu sao kém hiệu quả. Có lẽ sân khó. Vào mùa mới thế này thật không may”. Rahm nói trước khi ra về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *