John Wall được đội bóng rổ Houston Rockets tạo cơ hội ra đi

Sau một mùa hè bận rộn, phần lớn các câu lạc bộ tại NBA đều đã hoàn tất quá trình ổn định nhân sự, chuẩn bị bước vào vòng khởi động cho mùa giải mới. Trong đó, Houston Rockets phải đối mặt với một bài toán khó khi vừa phải tranh thủ giải quyết hợp đồng với John Wall, vừa phải phân bổ thời gian để bồi dưỡng và phát triển lứa cầu thủ trẻ tuổi. Vào ngày 15/09 vừa qua, đội bóng Tên lửa miền viễn Tây đã chính thức đạt được thoả thuận với hậu vệ 31 tuổi. Houston Rockets sẽ tạo điều kiện để giúp cho John Wall sớm tìm được một bến đỗ mới. Theo chân surviwell.com cùng tìm hiểu về cuộc thương thảo diễn ra giữa Dàn hoả tiễn với hậu vệ ngôi sao gốc Bắc Carolina trong bài viết sau đây nhé!

John Wall không còn nằm trong kế hoạch phát triển tương lai của Houston Rockets

Houston Rockets sẽ tạo cơ hội để John Wall tìm một điểm dừng chân mới
Houston Rockets sẽ tạo cơ hội để John Wall tìm một điểm dừng chân mới

Mối quan hệ giữa hậu vệ 30 tuổi và đội bóng bang Texas vẫn tốt. Dù họ sẽ không còn chung lối đi trong tương lai. Vào ngày 15/09 qua, Houston Rockets cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với John Wall. Theo đó, đội bóng sẽ tạo cơ hội để cầu thủ này tìm một điểm dừng chân mới. John Wall trước mắt vẫn sẽ tập luyện cùng với đội. Vậy nhưng sẽ không thi đấu trong thời gian này. Hậu vệ 31 tuổi sẽ nhận tới 47.4 triệu USD cho mùa giải tới. Và Houston Rockets sẽ tìm phương án chuyển nhượng anh. Thay vì thanh lý hợp đồng.

John Wall được đưa về từ Washington Wizards trong cuộc trao đổi với Russell Westbrook trước mùa giải 2020 – 2021 diễn ra. Cầu thủ này thi đấu khá tốt trong màu áo đội chủ sân Toyota Center. Anh sở hữu 20.9 điểm và 6.9 kiến tạo/trận trong 40 lần ra sân mùa trước. Dù vậy, anh không còn nằm trong kế hoạch phát triển tương lai của Houston Rockets. Đội bóng này sẽ đặt niềm tin vào lứa cầu thủ trẻ. Bao gồm những cái tên như Christian Wood, Jalen Green, Kevin Porter Jr hay Kenyon Martin Jr.

John Wall bị mắc kẹt ở đội bóng Houston Rockets đang trong quá trình tái thiết

Tại Houston Rocket thời điểm hiện tại, John Wall đang mắc kẹt ở một đội bóng đang tái thiết
Tại Houston Rocket thời điểm hiện tại, John Wall đang mắc kẹt ở một đội bóng đang tái thiết

Tại mùa trước, John Wall đã cực kỳ hạnh phúc khi được thi đấu trở lại thế. Vậy nhưng anh lại một lần nữa kết thúc mùa giải bởi một chấn thương. May mắn là không quá nặng. Vì vậy mọi người chỉ biết chờ đợi những động thái đến từ NBA. Rằng liệu họ có cấm các đội bóng cho cầu thủ khỏe mạnh ngồi ngoài hay không.

Tại Houston Rocket thời điểm hiện tại, John Wall đang mắc kẹt ở một đội bóng đang tái thiết. Thậm chí, anh không thể hướng đến chức vô địch trong tương lai gần. Không những thế, giới chủ Houston dường như đang đặt niềm tin của họ vào tay cầm bóng trẻ tuổi Kevin Porter Jr. Và mới đây, họ đã mang về thêm hậu vệ Jalen Green. Mục đích là nhằm tạo nên cặp đôi hướng đến tương lai.

Vị trí cho John Wall đang thực sự bị đặt báo động đỏ. Ngoài ra, bản hợp đồng khổng lồ cựu sao Wizards nắm giữ càng khiến anh khó có thể chuyển đi trong mùa giải này. Người hâm mộ thời điểm này có lẽ chỉ mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho cầu thủ tài hoa nhưng bạc phận sinh năm 1990. Ước mơ được nhìn thấy “vị thần tốc độ” lần nữa sải bước trên các sàn đấu NBA tại một đội bóng có tham vọng hướng đến chức vô địch thời điểm này dường như đang hơi xa vời. Tuy nhiên điều gì cũng có thể xảy ra. Vì thế hãy cùng chờ đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *