Ampverse mua lại đội tuyển SBTC Esports để mở rộng thị trường tại Việt Nam

Ampverse, một công ty hàng đầu tập trung vào việc phát triển và thiết kế các giải pháp thể thao điện tử tốt nhất, đã công bố mua lại quyền kiểm soát tại SBTC Esports. Đó là một trong những đội esports nổi tiếng nhất và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Việc mua lại diễn ra khi xếp hạng thể thao điện tử toàn cầu tiếp tục tăng nhanh và lĩnh vực này đang nhanh chóng trở thành kênh tiếp thị được lựa chọn cho các thương hiệu muốn kết nối với khán giả trực tiếp. Việc mua lại SBTC Esports bởi Ampverse sẽ cho phép thương hiệu mở rộng cộng đồng hiện có với hơn 5 triệu người hâm mộ đồng thời tăng danh mục sản phẩm thương mại rất thành công của đội.

Ampverse công bố mua lại cổ phần chi phối của SBTC Esports

Thương vụ mua lại là động thái nối tiếp kế hoạch mở rộng thị trường của Ampverse tại Việt Nam kể từ đầu năm 2021.

Ampverse; công ty chuyên phát triển và thiết kế giải pháp tối ưu cho lĩnh vực thể thao điện tử (esport); vừa công bố mua lại cổ phần chi phối của SBTC Esports. Việc mua lại diễn ra vào thời điểm mà lượng người xem thể thao điện tử tiếp tục tăng nhanh trên toàn cầu. Và lĩnh vực này nhanh chóng trở thành kênh quảng bá được các thương hiệu ưu ái; khi muốn tương tác với những khán giả trực tuyến vốn khó tiếp cận.

Ampverse công bố mua lại cổ phần chi phối của SBTC Esports
Ampverse công bố mua lại cổ phần chi phối của SBTC Esports

Việc Ampverse mua lại SBTC Esports sẽ cho phép thương hiệu mở rộng quy mô cộng đồng hiện tại; với hơn năm triệu người theo dõi. Đồng thời tăng cường các danh mục sản phẩm thương mại đang vô cùng thành công của đội. SBTC Esports cũng vận hành đội hình “SBTC Academy” (học viện); – hệ thống đào tạo dành cho các game thủ trẻ tuổi muốn phát triển con đường esports chuyên nghiệp trên khắp Việt Nam.

SBTC Esports – “Sống Bằng Tình Cảm”

SBTC là tên viết tắt cho cụm từ “Sống Bằng Tình Cảm”. Với logo là một chú gà tượng trưng cho loài vật chăm chỉ thức dậy sớm; để đánh thức cộng đồng. Đội tuyển vốn được thành lập bởi Thầy Giáo Ba, một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp. Đồng thời là một trong những streamer giải trí và hot nhất Việt Nam hiện nay. SBTC Esports hiện có hai đội thi đấu chuyên nghiệp cho bộ môn LMHT (PC) và LMHT: Tốc Chiến.

Kể từ khi SBTC Esports ra mắt vào năm 2018; đội tuyển này đã xây dựng nên một trong những thương hiệu thể thao điện tử & gaming hấp dẫn. SBTC Esports cũng thu hút không ít các fan hâm mộ tại giải đấu Vietnam Championship Series (VCS) 2021.

Thỏa thuận của Ampverse với SBTC

Trước đó, Ampverse cũng đã sở hữu và xây dựng các cộng đồng thể thao điện tử có ảnh hưởng. Và thi đấu hiệu suất cao trên khắp Châu Á. Thỏa thuận của Ampverse với SBTC diễn ra ngay sau thương vụ mua lại Bacon Time hồi năm ngoái – đội tuyển hàng đầu của Thái Lan. Và hiện đang là đương kim vô địch RoV Pro League mùa Hè 2021 (giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp tại Thái Lan).

Không chỉ vậy, Ampverse cũng đánh giá rằng Việt Nam có những tuyển thủ esports mạnh nhất. Không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn ở cấp thế giới. Họ rất mong muốn được giúp đỡ và bồi dưỡng những tài năng này để có thể cạnh tranh toàn cầu. Đồng thời hỗ trợ sự phát triển hệ sinh thái thể thao điện tử của Việt Nam.

Nhận định về thương vụ mua lại SBTC Esports

Thương vụ mua lại SBTC Esports của Ampverse được xem là bước chuyển thuận lợi; khi đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của “nhà Tam Kê” từng đối diện bờ vực tan rã vào tháng 4 vừa qua.

Nhận định về thương vụ mua lại SBTC Esports
Nhận định về thương vụ mua lại SBTC Esports

Matthias Beyer; Giám đốc mảng Gaming của Ampverse cho biết: “Chúng tôi luôn có mong muốn gia nhập thị trường Việt Nam. Và rất ấn tượng với câu chuyện của SBTC. Ampverse rất vui mừng chào đón SBTC gia nhập vào gia đình này. Và chính thức đưa thương hiệu Ampverse mở rộng sang Việt Nam – một trong những thị trường thể thao điện tử sôi động nhất”.

Nhận định về thương vụ mua lại này; Đồng sáng lập SBTC Esports – Thầy Giáo Ba chia sẻ: “Việc thành lập và đưa SBTC đi đến ngày hôm nay là một hành trình tuyệt vời đi kèm cả những thách thức và thành công riêng. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội trở thành một phần của đại gia đình Ampverse đang phát triển. Và sẽ tiếp tục mang đến cho người hâm mộ của SBTC Esports những nội dung giải trí như họ kỳ vọng và xứng đáng được trải nghiệm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *