Champions eFootball (CeF) khu vực Đông Nam Á tranh tài với 8 đội tuyển hàng đầu

Champions eFootball là sự kiện thể thao điện tử khu vực thu hút sự quan tâm của các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Châu Á. Câu lạc bộ thể thao điện tử sẽ hợp tác với các tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp để thi đấu với các tuyển thủ bóng đá chuyên nghiệp trên đấu trường quốc tế chính thức. Đây là lần đầu tiên sự kiện bóng đá thể thao điện tử mang tên Champions eFootball (CeF) được tổ chức tại Đông Nam Á. Trong sự kiện này, tám câu lạc bộ hàng đầu Đông Nam Á sẽ tranh chức vô địch giải bóng đá thể thao điện tử danh giá.

Giải đấu Champions eFootball (CeF) Đông Nam Á

Champions eFootball là một giải đấu thể thao điện tử khu vực thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Châu Á. Các câu lạc bộ này sẽ hợp tác với các tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp với các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của họ cạnh tranh trên một sân khấu quốc tế chính thức.

Giải đấu Champions eFootball (CeF) Đông Nam Á
Giải đấu Champions eFootball (CeF) Đông Nam Á

Sự kiện được chính thức xác nhận bởi Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á (AESF) – cơ quan quản lý chính thức của thể thao điện tử ở Châu Á.

Hạng mục thi đấu Champions eFootball

Khu vực Đông Nam Á của chúng ta sẽ lần đầu tiên tổ chức một giải đấu bóng đá thể thao điện tử mang tên  “Champions eFootball” (CeF). Champions eFootball (CeF) Đông Nam Á là nơi tranh tài của 8 đội tuyển Esports hàng đầu nhằm trở thành nhà vô địch PES eFootball đầu tiên trong khu vực.

Giải đấu Champions eFootball (CeF) khu vực Đông Nam Á sẽ bao gồm hai hạng mục là: Elite và Star. Hạng mục Elite đóng vai trò chính của cuộc thi, nơi những tuyển thủ đến từ các đội tuyển Esports chuyên nghiệp đối đầu trực tiếp trên sân eFootball.

Riêng hạng mục Star là nơi tranh tài của những cầu thủ bóng đá nổi tiếng trong khắp khu vực. Như Mohamadou Sumareh của Malaysia và Beckham Putra của Indonesia. Đây được xem là thể thức thi đấu giải trí giữa những ngôi sao bóng đá trong khu vực đối với tựa game eFootball.

Các đội tuyển Esports thi đấu Champions eFootball

Các đội tuyển Esports trong khu vực Đông Nam Á sẽ tham dự giải đấu bao gồm 8 đội. Với Thái Lan là quốc gia duy nhất có hai đại diện CLB là Buriram United và Chonburi FC. Việt Nam cũng có một đại diện đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian thi đấu Champions eFootball

Thời gian thi đấu sẽ kéo dài trong 5 tuần. Vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 9/9 kéo dài đến ngày 23/9. Trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 30/9. Và trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 7/10. Tuy nhiên, lịch thi đấu cụ thể của từng trận đấu vẫn chưa được tiết lộ.

Lịch thi đấu của Champions eFootball

Lịch thi đấu của giải sẽ bao gồm 5 tuần thi đấu liên tiếp bắt đầu từ ngày 9 tháng 9.

Trận Chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 7 tháng 10.

Vòng Bảng (ngày mùng 9, 16 và 23 tháng 9)

Vòng Bán kết (ngày 30 tháng 9)

Chung kết (ngày mùng 7 tháng 10)

Lịch thi đấu cụ thể của giải đấu vẫn chưa được công bố.

Các thể thức của Champions eFootball

Các thể thức của Champions eFootball
Các thể thức của Champions eFootball

Thể thức của giải đấu sẽ bao gồm hai hạng mục cạnh tranh: Elite và Star.

Đối với thể thức Elite; đây sẽ là thể thức chủ chốt của giải đấu – các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ đối đầu trực tiếp với nhau.

Với thể thức Star; chúng ta có thể thấy những cầu thủ nổi tiếng khắp khu vực. Ví dụ như Mohamadou Sumareh của Malaysia và Beckham Putra của Indonesia. Thể thức này sẽ chú trọng đến tính chất giải trí cho người hâm mộ nhiều hơn là mang hình thức cạnh tranh.

Giá trị giải thưởng của Champions eFootball

Tổng giá trị giải thưởng trong giải đấu trực tuyến lần này là 9.000 USD. Việc phân bổ giải thưởng cho từng thứ hạng vẫn chưa được công bố.

Giải đấu Champions eFootball (CeF) được chính thức xác nhận bởi Liên đoàn Thể thao Điện tử Châu Á (AESF); cơ quan quản lý chính thức của thể thao điện tử ở Châu Á. Đây cũng là lần đầu tiên mà tựa game Esports eFootball tổ chức một sự kiện với quy mô lớn tại khu vực Đông Nam Á; quy tụ nhiều đội tuyển Esports tham dự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *