CLB Nam Định có khả năng bị cấm tham dự V.League 2022 vì nợ thuế

Câu lạc bộ Nam Định là một trong những đội bóng nổi bật nhất trong mùa giải V.League năm nay. Với những màn thể hiện xuất sắc, câu lạc bộ Nam Định đã giúp những người yêu thích bóng đã được xem giải đấu một cách trọn vẹn và thú vị hơn bao giờ hết. Tuy nhiên mới đây, thông tin câu lạc bộ Nam Định có khả năng bị cấm tham dự V.League 2022 khiến cho không ít người hâm mộ lo lắng. Nguyên nhân được đưa ra chính là do câu lạc bộ này đã nợ một khoản tiền thuế rất lớn. Hãy cũng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về câu chuyện nợ thuế này nhé.

VFF yêu cầu CLB Nam Định xử lý khoản nợ thuế

VFF yêu cầu CLB Nam Định xử lý khoản nợ thuế
CLB Nam Định

Sau Hải Phòng, VFF tiếp tục vừa có văn bản yêu cầu CLB Nam Định khẩn trương xử lý khoản nợ thuế của đội bóng với Chi cục Thuế Nam Định.

Căn cứ theo biên bản làm việc giữa Chi cục thuế khu vực thành phố Nam Định – Mỹ Lộc và Công ty Cổ phần thể thao Dược Nam Hà Nam Định (đơn vị quản lý CLB Nam Định) ngày 30/8 về việc đối chiếu số nợ thuế đến ngày 31/7/2021, doanh nghiệp này đã được cơ quan thuế yêu cầu nộp ngay các khoản nợ tiền thuế, tiền phần còn nợ đọng và các khoản mới phát sinh (nếu có).

Trường hợp CLB Nam Định không nộp thuế, không được cơ quan thuế địa phương gia hạn số tiền nợ; CLB Nam Định sẽ vi phạm quy định về quy chế cấp phép các đội bóng chuyên nghiệp; đội bóng sẽ đứng trước nguy cơ không thể tham dự V-League 2022.

Dựa trên tiêu chí hạng A F.04 – không có khoản phải trả quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội được Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp, Nam Định phải chứng minh đã thanh toán các khoản nợ thuế hoặc được gia hạn đồng ý trước 20/9, hoàn thiện trước 30/9.

Những bất lợi mà câu lạc bộ Nam Định phải chịu khi nợ thuế

Những bất lợi mà câu lạc bộ Nam Định phải chịu khi nợ thuế
Những bất lợi mà câu lạc bộ Nam Định phải chịu khi nợ thuế

Ngoài ra, quy chế cấp phép các CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định; không áp dụng ngoại lệ với CLB có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc. Trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc khục. Trong khi đó, đội bóng thành Nam đã có 2 năm liên tiếp 2019, 2020; được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04.

Trường hợp CLB Nam Định không nộp thuế, không được cơ quan thuế địa phương gia hạn số tiền nợ; đội bóng sẽ đứng trước nguy cơ không thể tham dự V.League 2022. Trước đó, CLB Hải Phòng cũng bị VFF gửi văn bản yêu cầu phải nộp số tiền 17 tỉ đồng; đã nợ Cục Thuế Hải Phòng trong nhiều năm không chi trả. Và nếu không hoàn thiện tiêu chí cấp phép vào ngày 30/9; đội bóng đất Cảng cũng đứng trước nguy cơ không được dự V.League 2022.

Trong quy chế cấp phép các đội bóng chuyên nghiệp đã quy định rõ việc không áp dụng ngoại lệ với CLB có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc khục.

Năm 2021 sẽ là năm thứ 3 liên tiếp mà đội chủ sân Thiên Trường vi phạm quy chế; nếu họ không giải quyết vấn đề nợ thuế. Điều này đồng nghĩa với việc CLB Nam Định có thể không được cấp phép đội bóng chuyên nghiệp; để tham dự mùa giải mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *