Cộng đồng game thủ bức xúc về lỗi chỉ định của trụ trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ riêng Liên Minh Huyền Thoại mà bất kỳ ứng dụng, game hay hệ điều hành nào cũng thường gặp một số lỗi. Thời gian gần đây, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại thường xuyên phải than phiền khi game liên tục xuất hiện những lỗi lớn nhỏ. Và mới đây, một game thủ ở Bắc Mỹ đã tung ra một Bug mới ở thời điểm hiện tại khi dường như các Trụ đã quên mất nhiệm vụ chính của mình, đó là bắn kẻ địch. Lỗi này sẽ khiến trụ bỏ qua tướng địch, gây mất cân bằng, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Lỗi chỉ định của trụ trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

Cộng đồng game thủ tiếp tục có những bài đăng thể hiện sự bức xúc về lỗi chỉ định của trụ trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Daki2117, một thành viên trên diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), cho biết từng gặp lỗi trụ thời gian gần đây. Tiếp theo đó, nhiều game thủ cũng chỉ ra lỗi chỉ định mục tiêu của trụ có dấu hiệu quay trở lại. Đây không phải là một lỗi mới. Nó từng xuất hiện, nhưng được Riot Games nhanh chóng giải quyết vào các mùa trước.

Lỗi chỉ định của trụ trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại
Lỗi chỉ định của trụ trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại

“Chúng tôi ghi nhận tình hình này và sẽ sớm có cách khắc phục trong thời gian tới”, đại diện Riot bình luận trong bài viết của Daki2117. Rất nhiều người chơi cũng lên tiếng trách móc, hy vọng Riot giải quyết nhanh lỗi này trước khi giải đấu Chung kết Thế giới diễn ra.

Thông thường, tướng đối phương khi xuất hiện trong tầm bắn sẽ bị trụ ưu tiên lấy làm mục tiêu. Hoặc khi vị tướng đó gây sát thương lên tướng đồng minh dưới chân trụ.

Tuy nhiên, lỗi này sẽ khiến trụ bỏ qua tướng đối phương, gây nên sự mất cân bằng; ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Những thông tin cơ bản về trụ

Chắc hẳn ngoài những người chơi mới ra; bất kỳ game thủ Liên Minh Huyền Thoại nào cũng sẽ biết những thông tin cơ bản về trụ như sau:

– Trụ sẽ bắn đau hơn sau mỗi phát bắn.

– Thứ tự tấn công của trụ là: Lính triệu hồi (gấu Annie, bóng Shaco, …) -> Xe pháo -> Lính cận chiến -> Lính bắn xa -> Tướng.

– Khi không có lính địch ở gần; trụ được cộng 150 Giáp/Kháng phép.

– Trụ sẽ bắn bất cứ tướng nào gây sát thương lên tướng đồng minh của nó. Gây sát thương ở đây có nhiều cách: có thể là đánh thường; dùng phép, sát thương từ lính triệu hồi. Nói tóm lại là bạn gây bất kỳ 1 sát thương nào lên tướng địch thì cũng sẽ bị trụ bắn (Giả sử như bạn có Giáp Lửa và đốt lên kẻ địch khi hắn ở trong trụ của mình; thì bạn chắc chắn cũng sẽ bị dính những phát bắn từ trụ).

Riot lý giải lý do của lỗi chỉ định của trụ

Riot lý giải lý do của lỗi chỉ định của trụ
Riot lý giải lý do của lỗi chỉ định của trụ

Đây cũng là trường hợp hiếm hoi từ LMHT; khi lỗi không xuất hiện từ những vị tướng mới được cập nhật. Theo Riot, hiện tượng này xảy ra trực tiếp từ những dòng code games (hệ thống trò chơi – PV); trong trường hợp này là từ bản đồ Summoner’s Rift.

Trong trận đấu giữa SKT và FNC thuộc giải Chung kết Thế giới mùa 2015. Hiện tượng lỗi trụ xảy ra, làm trận đấu phải tạm dừng ở phút thứ 20. Cuối cùng, cả hai đội phải thực hiện lại trận đấu này. Khiến nhiều người hâm mộ châu Âu phản đối khi phần thắng đang nghiêng về FNC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *