Cựu tiền đạo Miroslav Klose đã đánh bại căn bệnh huyết khối

Miroslav Klose là một cựu tiền đạo người Đức gốc Ba Lan, sự nghiệp của anh khá đa dạng với ba câu lạc bộ lớn đó là Lazio, Bremen và Bayern. Anh đã từng cùng đội tuyển Đức nâng cúp vô địch World Cup 2014 tại Nam Mỹ và trở thành tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất trong giải Bundesliga mùa 2005/06. Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn của mình, cựu tiền đạo này được mời đến Bayern Munich trong vai trò là trợ lý của ông Hansi Flick nhưng đã phải nói lời chia tay sớm bởi chứng huyết khối đeo bám. Tuy nhiên mới đây Miroslav Klose đã thông báo rằng căn bệnh của anh đã bị đánh bại hoàn toàn, đây cũng chính là tín hiệu lạc quan cho con đường quay lại với sự nghiệp bóng đá của Miroslav Klose.

Miroslav Klose trước đó đã phải nói lời chia tay sớm với Bayern Munich

Hồi tháng 5 năm ngoái, Miroslav Klose đã ký hợp đồng với Bayern Munich trong việc trở thành trợ lý cho ông thầy Hansi Flick khi đó. Với kinh nghiệm trận mạc đầy mình ở cả cấp độ câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia. Klose đã nhận được sự kỳ vọng của rất nhiều người. Trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến tháng 4/2020. Tiền đạo từng một thời gieo rắc nỗi kinh hoàng cho hàng loạt thủ thành bằng khả năng chơi đầu cực tốt đã thể hiện được khả năng sư phạm.

Miroslav Klose trước đó đã phải nói lời chia tay sớm với Bayern Munich
Miroslav Klose trước đó đã phải nói lời chia tay sớm với Bayern Munich

Và đây chính là bước đệm đưa Klose tiến tới vị trí trợ lý HLV ở Bayern, dẫu hợp đồng của anh với Hùm xám chỉ là 1 năm. Đáng tiếc, Klose đã sớm nói lời chia tay với Bayern Munich vào tháng 5 vừa qua. Một trong những lý do chính khiến Klose phải ngậm ngùi ra đi bởi cựu tiền đạo 43 tuổi bị chứng huyết khối đeo bám, hành hạ trong suốt thời gian này.

Tín hiệu lạc quan để Miroslav Klose sớm quay lại với sự nghiệp bóng đá

Một tin vui vừa đến với số đông người hâm mộ tại. Đức khi cựu tiền đạo Miroslav Klose đánh bại chứng huyết khối. Vốn hành hạ anh trong suốt thời gian qua. Trên thực tế, huyết khối là hiện tượng hình thành nên cục máu đông bệnh lý trong mạch máu. Hoặc trong buồng tim trên người sống. Các cục máu đông này có thể gây tắc mạch tại chỗ. Hoặc di chuyển theo dòng máu đến gây tắc cho các mạch máu ở đoạn xa.

Tín hiệu lạc quan để Miroslav Klose sớm quay lại với sự nghiệp bóng đá
Tín hiệu lạc quan để Miroslav Klose sớm quay lại với sự nghiệp bóng đá

Theo Klose, tác hại của chứng huyết khối làm anh luôn trong tình trạng chóng mặt. Mất cân bằng và thậm chí không thể đứng vững nổi. Điều này đương nhiên đã ảnh hưởng một cách tiêu cực. Đến sinh hoạt thường ngày của cựu tiền đạo Bayern Munich. May mắn cho Klose khi huyền thoại người Đức đã đánh bại chứng huyết khối.

“Tôi muốn tự mình đứng vững trên đôi chân của mình. Tôi muốn được ra sân hàng ngày”. Klose chia sẻ khá cởi mở trong cuộc phỏng vấn trên tờ Kicker. “Tôi phải bắt đầu lại từ bây giờ với hy vọng sớm trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Tôi cảm thấy mình đang có năng lượng và sự hưng phấn tràn đầy hơn bao giờ hết”. Theo một số nguồn tin, huyền thoại người Đức gần đây đã được đề nghị làm huấn luyện viên cho đội bóng. Fortuna Duesseldorf ở giải hạng hai Đức. Cũng có tin Klose có thể trở lại làm trợ lý cho Hansi Flick, người hiện tại đang là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *