Đội hình đội tuyển Quốc Gia tham gia trận đấu gặp Oman và Trung Quốc

ĐTQG Việt Nam đang chuẩn bị bước vào trận đấu thứ 3 của vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy 2 trận đấu vừa qua Việt Nam chưa giành được điểm nhưng sự cố gắng quả cảm của các cầu thủ xứng đáng được ghi nhận. Mới đây, HLV Park Hang-Seo đã chốt danh sách 32 cầu thủ tham gia 2 trận đấu tiếp theo. Hầu hết những cái tên nổi bật trong 2 trận đấu vừa qua đều có mặt trong danh sách. Bên cạnh đó một số cái tên mới được gọi bổ sung, nổi bật nhất là Công Phượng.

Danh sách 32 cầu thủ chính thức sẽ tham gia trận đấu với Trung Quốc và Oman

HLV Park Hang-Seo đã chốt danh sách 32 cầu thủ tham gia 2 trận đấu tiếp theo
Danh sách chính thức 32 cầu thủ tham gia trận đấu với Trung Quốc và Oman

Sau 2 trận đấu gặp Saudi Arabia và Australia, ĐT Việt Nam đã được nghỉ ngơi xả trại trong 1 tuần. Đội tuyển chuẩn bị hội quân tập luyện trở lại vào ngày 16/09 tới đây. Mới đây, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 32 cầu thủ sẽ tham gia tập luyện. Các cầu thủ này sẽ chuẩn bị cho 2 trận đấu với Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới đây.

Vị trí thủ môn

Theo đó, ở vị trí thủ môn vẫn là 3 cái tên quen thuộc Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng. Thủ thành Đặng Văn Lâm sau FIFA Days tháng 9 đã trở về Nhật Bản. Cầu thủ này sẽ tiếp tục công việc tại Cerezo Osaka. Thủ môn này có thể được triệu tập bổ sung sau.

Hàng hậu vệ

Ở hàng hậu vệ gồm có Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Trần Văn Kiên, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết, Nguyễn Thanh Bình và Hồ Tấn Tài. Một số cá nhân ở hàng hậu vệ vẫn chưa có thể trạng tốt nhất. Tuy nhiên những kinh nghiệm, đẳng cấp chính là giá trị để thầy Park tiếp tục kiên nhẫn. Các bác sĩ vẫn đang nỗ lực để các tuyển thủ có thể trạng tốt nhất.

Hàng tiền vệ

Vị trí tiền vệ có Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lý Công Hoàng Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Đức. Như vậy, vị thuyền trưởng người Hàn triệu tập thêm Hoàng Anh trong đợt tập trung này để gia tăng thêm chiều sâu đội hình. Trong khi đó Trần Minh Vương cũng đang hồi phục chấn thương và có thể tham gia tập luyện.

Hàng tiền đạo

Công Phượng mới được gọi triệu tập vào đội tuyển
Công Phượng được gọi bổ sung cho 2 trận đấu tiếp theo

Trên hàng công gồm Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Phạm Tuấn Hải, Hà Đức Chinh, Nguyễn Xuân Nam và Nguyễn Tiến Linh. Hai nhân tố mới góp mặt trong lần này chính là Công Phượng và Xuân Nam. Công Phượng là người vắng mặt trong đợt tập trung tháng 8. Xuân Nam là cầu thủ được gọi bổ sung hồi cuối tháng 8.

Về cơ bản, ĐT Việt Nam đã có đủ những nhân tố tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Trường hợp đáng tiếc nhất có lẽ là Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ này chưa hồi phục chấn thương. Có nhiều khả năng Đoàn Văn Hậu sẽ sang Hàn Quốc để phẫu thuật.

Đội tuyển Trung Quốc đã có mặt tại UAE

Ở một diễn biến khác, thời điểm hiện tại ĐT Trung Quốc đã có mặt ở UAE – địa điểm họ lựa chọn để tổ chức các trận đấu sân nhà. Đoàn quân HLV Li Tie có gần 1 tháng để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam. Theo lịch trình, Những chú rồng sẽ có 2 trận giao hữu với UAE và Syria.

Do không thể tổ chức các trận sân nhà tại Trung Quốc, CFA đã lựa chọn sân Khalifa (Qatar) để tiếp Nhật Bản ở lượt trận thứ hai. Sau đó, họ thay đổi địa điểm sân nhà sang Sharjah ở lượt trận thứ ba. CFA thay đổi địa điểm sang UAE bởi tuyển Trung Quốc từng thi đấu tại đây ở vòng loại thứ hai World Cup hồi tháng 6. Sân Sharjah đem lại nhiều may mắn cho thầy trò HLV Li Tie. Họ toàn thắng 3 trận còn lại, qua đó giành quyền vào vòng loại thứ ba với tư cách đội dẫn đầu nhóm nhì bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *