Đua xe F1: Sự trở lại của “Cơn lốc màu da cam” tại chặng 13 F1 2021 ở Hà Lan

Chặng 12 F1 2021 diễn ra tại Bỉ được đánh giá là một chặng đua lãng xẹt, kết thúc chỉ sau 2 vòng. Lẽ ra chặng đua này sẽ có 44 vòng nhưng các tay đua cũng như người xem truyền hình hay trực tiếp đều phải chờ đợi mệt mỏi khi trời mưa tầm tã hơn 3 tiếng đồng hồ. Mưa to đến mức có một số tay đua đã gặp sự cố ngay khi lăn bánh ra vạch xuất phát. Mặc dù một số đội đua đã kịp xử lý những khó khăn do thời tiết gây ra nhưng cuối cùng mọi người đã phải ra về vì điều kiện đường đua không được đảm bảo. Và ở chặng đua tiếp theo – chặng 13 diễn ra tại Hà Lan, người hâm mộ đã kỳ vọng rằng chặng đua này sẽ không gặp vấn đề tương tự.

Kết quả chặng đua 12 F1 2021 diễn ra tại Bỉ

Xuất phát ra sao thì lại về đích ở vị trí đúng như thế, Max Verstappen, George Russell và Lewis Hamilton lần lượt về nhất – nhì – ba.

4 tay đua kế tiếp cũng về đích với vị trí như khi xuất phát, nhưng đến vị trí thứ 7 thì có thay đổi, do Perez gặp sự cố khi xuất phát và bị tụt xuống đứng cuối bảng.

Tất cả các tay đua được tính thêm nửa điểm do cuộc đua không hoàn thành đủ 75% chiều dài.

Verstappen nhận 12,5 điểm trong cuộc đua này, giành một chiến thắng không có gì để tự hào; và hẳn là cũng đáng quên nhất trong sự nghiệp thi đấu.

sự kỳ vọng của người hâm mộ F1 vào chặng thứ 13
Kết quả chặng đua 12 F1 2021 diễn ra tại Bỉ

Sự kỳ vọng của người hâm mộ F1 ở chặng 13 tại đường đua Zandvoort – Hà Lan

Sau chặng 12 được đánh giá “lãng xẹt” vì cơn mưa nặng hạt diễn ra liên tục khiến các tay đua phải dừng đua chỉ sau 2 vòng đua, người hâm mộ F1 kì vọng chặng tiếp theo tại Hà Lan sẽ không gặp vấn đề tương tự.

Chặng 13 – Formula 1 Heineken Dutch Grand Prix 2021 sẽ diễn ra trên đường đua Zandvoort ở Hà Lan, được phát sóng trực tiếp trên hệ thống truyền hình thể thao Fox Sports vào lúc 20 giờ ngày 5/9 (giờ Việt Nam).

Chặng đua diễn ra tại Zandvoort được thông báo trở lại trong mùa giải 2020 vào tháng 5 năm 2019; nhưng cuộc đua đã phải hủy do đại dịch Covid-19. Hiện tại, đường đua Zandvoort tại Hà Lan sẽ là điểm đến tiếp theo trên lịch F1 2021.

Đường đua Zandvoort

Zandvoort có chiều dài 1 vòng là 4,259 km, nổi tiếng với các góc cua tốc độ cao. Và không thể kể đến góc Tarzan, góc cua 180° nằm ngay cuối đoạn thẳng dài xuất phát/về đích. Các tay đua sẽ phải hoàn thành 72 vòng đua với tổng quãng đường là 306,648 km.

Bên cạnh đó, Zandvoort còn nổi tiếng là một resort bên bờ biển ở Hà Lan. Được biết đến nhờ những đụn cát đẹp bao quanh và ngăn cách Biển Bắc với đường đua. Lợi thế này càng thu hút được nhiều người hâm mộ bởi họ có thể đi du lịch.

Đường đua Zandvoort mở cửa vào năm 1948; và cuộc đua Grand Prix đầu tiên đã diễn ra tại Hà Lan vào tháng 8; cùng năm dưới cái tên Prijs van Zandvoort.

Đôi nét về Grand Prix Hà Lan
Đường đua Zandvoort

Đôi nét về Grand Prix Hà Lan

Năm 1952, GP Hà Lan mới chính thức là cái tên của F1 thời đại mới. Đã có 2 lần sự kiện này vinh dự mang tên Grand Prix châu Âu; vào năm 1962 và năm 1976.

Với thiết kế đường chạy nhanh, trong cuộc đua năm 1970, một vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi tay đua Piers Courage đã gặp tai nạn trên đoạn Tunnel Oost. Chiếc xe sau đó bắt lửa và bốc cháy khi thi thể tay đua xấu số còn trong đó. Sau đó, cuộc đua năm 1972 đã bị hủy.

Grand Prix Hà Lan diễn ra lần cuối cùng là vào năm 1985; khi công ty sở hữu Zandvoort circuit ngừng hoạt động. Đường đua sau đó được mua lại trong năm 1987; được thiết kế lại và được sử dụng cho các bộ môn thể thao tốc độ khác.

Như vậy, trên đây là một số thong tin về giải đấu đua xe F1. Nếu yêu thích môn thể thao này thì đừng quên theo dõi surviwell.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *