Gregg Popovich chuẩn bị nói lời chia tay với tuyển bóng rổ Mỹ

Sau khi nhận tấm huy chương vàng từ Thế vận hội Thể thao Olympic Tokyo, huấn luyện viên Gregg Popovich đã chính thức thông báo sẽ chia tay đội tuyển bóng rổ xứ Hoa Kỳ. Và mới đây, Liên bóng Bóng rổ Mỹ đã xác nhận tin tức này. Đồng thời, USAB cũng đang lên kế hoạch tìm kiếm người thay thế vị trí của “bố già”. Việc vị thuyền trưởng 72 tuổi không tiếp tục dẫn dắt tuyển Mỹ là kết cục đã được báo trước. Bởi khi Olympic Tokyo 2020 kết thúc cũng là thời điểm hợp đồng được ký kết giữa ông và USAB không còn hiệu lực. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng vẫn còn một vài nguyên nhân giải thích cho việc này. Để tìm hiểu xem đó là lý do gì, mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết của surviwell.com sau đây!

Việc Gregg Popovich chia tay đội tuyển bóng rổ Mỹ là kết cục đã được báo trước

Việc Popovich chia tay là kết cục đã được báo trước
Việc Popovich chia tay là kết cục đã được báo trước

Sau Olympic Tokyo, Gregg Popovich đã tuyên bố chia tay đội tuyển Mỹ. Mới đây, phía đội tuyển Mỹ cũng xác nhận thông tin này. Phía USAB đồng thời đang lên kế hoạch tìm người kế nhiệm. Việc Popovich chia tay là kết cục đã được báo trước. Bởi Thế vận hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 kết thúc cũng là thời điểm hợp đồng giữa ông và Liên đoàn Bóng rổ Mỹ (USAB) hết hiệu lực. Hai bên thống nhất không tiếp tục gia hạn. Và Popovich cũng đã có lời chào các học trò ngay sau thời điểm nhận huy chương vàng.

Olympic Tokyo sẽ là giải đấu cuối cùng mà nhà cầm quân kỳ cựu dẫn dắt đội tuyển bóng rổ số 01 thế giới. Liên đoàn bóng rổ Mỹ – USAB vào hôm 16/09 qua đã chính thức xác nhận sẽ tìm kiếm huấn luyện viên trưởng mới. Huấn luyện viên hiện tại, Gregg Popovich sẽ sớm chia tay vai trò chỉ đạo. Và thời gian công bố chính thức sẽ được thông báo sau. Trước đó, USAB cũng đã thay thế vị trí Lãnh đội. Sau khi Jerry Colangelo xin nghỉ hưu. Và người đảm nhận vai trò này là Grant Hill.

Gregg Popovich không còn đủ sức khoẻ để đảm đương nhiều công việc áp lực

Được biết, sau khi hết hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Mỹ, nhà cầm quân này sẽ chuyên tâm vào công việc huấn luyện ở San Antonio Spurs. Đây là đội bóng ông đã dẫn dắt 16 năm nay. Đồng thời cũng mang về được nhiều danh hiệu. Bởi ở tuổi 72, ông không còn đủ sức khỏe để làm một lúc hai công việc đầy áp lực và rủi do này.

Phía liên đoàn bóng rổ Mỹ cũng đã có lời cảm ơn với người đã mang về cho họ tấm huy chương vàng Thế vận hội. Không loại trừ khả năng, chiến lược gia này sẽ rời Spurs rồi giải nghệ sau đây một năm. Nếu điều đó xảy ra, NBA sẽ mất đi một chiến lược gia vĩ đại. Cho đến nay Popovich vẫn là huấn luyện viên có được nhiều chức vô địch nhất đang làm việc ở giải đấu với 05 lần.

Những ứng cử viên sáng giá cho vị trí thuyền trưởng được USAB nhắm tới

Popovich dự kiến sẽ giải nghệ sau mùa giải 2021 - 2022 ở tuổi 73
Popovich dự kiến sẽ giải nghệ sau mùa giải 2021 – 2022 ở tuổi 73

Cựu tiền phong từng giành huy chương vàng Olympic Atlanta 1996 sẽ phải tìm kiếm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Mỹ. Ở giải đấu gần nhất sẽ là FIBA World Cup 2021 được tổ chức tại Nhật Bản, Philippines và Indonesia. Ứng cử viên được đánh giá cao nhất là Steve Kerr. Ông là người đang dẫn dắt Golden State Warriors. Đồng thời là trợ lý huấn luyện viên tại Olympic Tokyo. Những cái tên tiềm năng còn lại là Nate McMillan, Monty Williams và Tom Thibodeau.

Huấn luyện viên Gregg Popovich tiếp quản đội tuyển Mỹ sau Olympic Rio. Ông không thành công tại giải Vô địch Quốc gia 2019. Khi mà đội tuyển Mỹ không bảo vệ được chức vô địch và xếp hạng 07. Tại Olympic Tokyo, nhà cầm quân này cũng khởi đầu không tốt. Vậy nhưng cuối cùng cũng giúp đội tuyển Mỹ giành huy chương vàng. Ông dự kiến sẽ giải nghệ sau mùa giải 2021 – 2022 ở tuổi 73.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *