Kiradech Aphibarnrat chơi tốt tại BMW PGA Championship

Giải đấu BMW PGA Championship 2021 trong khuôn khổ European Tour đang khiến cho người hâm mộ không khỏi bất ngờ với những pha lội ngược dòng chất lượng. Điều đáng nói ở đây là chúng đều đến từ các tay golf mà ban đầu không nhận được đánh giá cao. Thậm chí hiện tại, họ còn đang trở thành ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch mùa này. Theo đó, kết thúc vòng đấu mở màn BMW PGA Championship 2021 vào ngày 10/09 vừa qua, hai golfer Christian Bezuidenhout và Kiradech Aphibarnrat đã cùng nhau chia sẻ ngôi vị đầu bảng với tổng -8 gậy. Sau vòng 02, Aphibarnrat đã một mình độc chiếm vị trí này. Theo chân surviwell.com cùng nhìn lại phong độ nổi bật của tay golf người Thái ngay trong bài viết ngày hôm nay các bạn nhé!

Phong độ vững vàng của Kiradech Aphibarnrat sau 02 vòng BMW PGA Championship

Hôm 10/09, Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với điểm -12 sau 36 hố BMW PGA Championship
Hôm 10/09, Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với điểm -12 sau 36 hố BMW PGA Championship

Hôm 10/09, Kiradech Aphibarnrat chiếm ngôi đầu với điểm -12 sau 36 hố BMW PGA Championship. Đây là sự kiện trong nhóm đinh thuộc European Tour. Trước giải 05 ngày, Aphibarnrat giữ được thẻ thành viên PGA Tour mùa sau nhờ cán đích top 25 tại Korn Ferry Tour Finals. Được biết, Korn Ferry Tour Finals là sự kiện tranh suất lên hoặc ở lại đấu trường hạng Nhất nước Mỹ mùa sau. Xong sự kiện này, Aphibarnrat sang Anh tranh BMW PGA Championship với quỹ thưởng 08 triệu USD. Giải đấu diễn ra từ ngày 09/09 đến 12/09 trên sân Wentworth par72.

Đồng thời còn giữ đỉnh bảng trong 02 vòng liên tục. Hết vòng đầu, anh đứng T1 (điểm -8) nhờ 08 birdie và 0 bogey. Trước đó, golfer này độc chiếm ngôi đầu sau trận thứ hai 68 gậy. Trong đó suýt ẵm xe từ nhà tài trợ danh xưng cho giải hole-in-one khi phát hố 14 par3 dài 179 yard. Bóng đáp sát mục tiêu rồi lăn thêm một đoạn ngắn. Từ đó, Aphibarnrat ghi birdie.

Giải ghi nhận 17 đấu thủ cách Aphibarnrat tầm 05 gậy. Trong đó Francesco Laporta và Laurie Canter sát nhất với điểm -11. Trong vòng 02, Aphibarnrat ghi được 06 birdie và có 02 bogey. Giành thêm 04 gậy âm giúp golfer 32 tuổi này độc chiếm vị trí số 01 trên bảng xếp hạng với tổng cộng 12 gậy âm. Aphibarnrat đang tạo khoảng cách 01 gậy so với người xếp thứ hai là Laurie Canter.

Khó khăn Kiradech Aphibarnrat từng trải qua trước khi trở lại BMW PGA Championship

Kiradech Aphibarnrat có sự khởi đầu không quá ấn tượng trong nửa đầu của ngày thi đấu đầu tiên
Kiradech Aphibarnrat có sự khởi đầu không quá ấn tượng trong nửa đầu của ngày thi đấu đầu tiên

Golfer người Thái Lan Kiradech Aphibarnrat có sự khởi đầu không quá ấn tượng trong nửa đầu của ngày thi đấu đầu tiên. Vì anh chỉ có duy nhất 01 điểm birdie ở hố số 07. Tuy nhiên tới back-nine thì lại là một câu chuyện khác. Aphibarnrat sinh năm 1989. Anh từng có 04 lần vô địch trên European Tour. Ở đấu trường này, anh còn hai lần á quân Rolex Series. Rolex Series là nhóm sự kiện đinh. Đồng thời về thứ 05 của BMW PGA Championship hồi 2018. Cùng năm, Aphibarnrat thành đấu thủ Thái đầu tiên ở PGA Tour.

Nhưng trong 02 năm qua, Aphibarnrat nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Nguyên nhân chủ yếu là vì chấn thương gối ở ở major Masters 2019. Năm trước, anh gác gậy 24 tuần trong 08 tháng kẹt ở Thái Lan do dịch bệnh. Từ lúc tái đấu năm nay, Aphibarnrat dự 15 sự kiện chuyên nghiệp. Vậy nhưng bị cắt loại đến 11 lần.

“02 năm qua, tôi thực sự khó khăn. Hết hỏng gối lại đến dịch bệnh. Thế là mất nhịp khi trở lại thi đấu. Thậm chí tôi còn hồi hộp lúc phát bóng nhập cuộc. Nhưng sau khi trụ hạng PGA Tour, tôi thấy nhẹ người, ra sân thoải mái hơn”. Aphibarnrat chia sẻ hôm 09/09. Anh đậm chất “ngổ ngáo” và là dân chơi xe hơi thứ thiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *