Hai vận động viên boxing được cử đi tập luyện ở nước ngoài

Boxing là bộ môn thể thao rèn luyện thể hình và sức mạnh đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Đội tuyển Boxing Việt Nam, đặc biệt là hai vận động viên Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm là một đội tuyển rất tiềm năng trong thời gian vừa qua khi họ xuất sắc giành được nhiều giải thưởng lớn ở trong và ngoài nước. Và để tài năng của họ được phát triển theo cách tốt nhất, liên đoàn thể thao Việt Nam đã lên kế hoạch cho Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm đi tập luyện ở nước ngoài để tăng mức độ cọ xát, hoàn thiện kỹ năng của mình.

Thông tin về Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm

VĐV Boxing Nguyễn Văn Đương sinh năm 1996 tại Hà Nội. Là võ sĩ có lối đánh đầy ấn tượng và cống hiến, Văn Đương luôn tạo được sự phấn khích cho người xem. Tay đấm đến từ Hà Nội được chú ý đến do lối đánh ép sát và chủ động tấn công ngay từ những hiệp đầu tiên. Anh đã giành được nhiều giải thưởng trong nước ở hạng cân của mình.

VĐV Boxing Nguyễn Thị Tâm sinh năm 1994 tại Thái Bình. Nguyễn Thị Tâm tham gia boxing vào năm 2009-2010, hiện là vận động viên thuộc Đoàn Hà Nội. Năm 2019, Nguyễn Thị Tâm lần đầu tiên tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á ở Philippines và đánh bại tay đấm nước chủ nhà Irish Magno trong trận chung kết hạng cân 51 kg của nữ.

Thông tin về Nguyễn Văn Đương
Thông tin về Nguyễn Văn Đương

Hai vận động viên boxing Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm sẽ được tập huấn ở nước ngoài

Hai VĐV Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm của đội quyền anh (boxing) Việt Nam. Sẽ nằm trong chương trình tập huấn nước ngoài tới đây. Bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) đã lên kế hoạch về chiến lược chuyên môn. Dành cho những VĐV boxing trọng điểm. Trong đó có 2 gương mặt từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020; là Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm.

Qua tìm hiểu, hướng tập huấn quốc tế mà bộ môn boxing hướng tới; cho tay đấm Nguyễn Văn Đương có thể tại Cuba còn phương án tìm điểm tập huấn ở Nga. Dành cho VĐV Nguyễn Thị Tâm được xem xét. Nếu chương trình thực hiện, tại điểm tập huấn. VĐV của Việt Nam dự kiến có thêm sự đồng hành của chuyên gia bản địa.

Tuy nhiên, các chương trình tập huấn còn bàn thảo kỹ giữa bộ môn boxing cùng Liên đoàn boxing Việt Nam với Tổng cục TDTT và địa phương chủ quản của tuyển thủ. Hiện tại, Nguyễn Văn Đương đang thuộc đơn vị Bắc Ninh còn Nguyễn Thị Tâm thuộc đơn vị Hà Nội. Trong giai đoạn chuẩn bị cho thi đấu cũng như tranh tài trực tiếp tại Olympic Tokyo 2020, hai HLV của đội tuyển là Nguyễn Như Cường và Đinh Thị Phương Thanh là những người theo sát 2 tuyển thủ về chuyên môn.

Những cơ hội dành cho hai vận động viên Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm trong tương lai

Sau Olympic Tokyo 2020, Nguyễn Văn Đương từng bày tỏ. “Tôi và nhiều VĐV boxing của đội tuyển cũng chờ các đợt tập huấn. Và thi đấu quốc tế để có sự cọ sát, tăng cường chuyên môn tốt hơn. Vì Covid-19, VĐV chỉ tập mãi và ít cơ hội thi đấu sẽ rất khó tốt hơn về chuyên môn và tinh thần”. Văn Đương cũng chia sẻ, giai đoạn tham gia các lượt đấu của vòng loại Olympic. Đơn vị chủ quản Bắc Ninh đã tạo điều kiện đáng kể để bản thân mình. Được cơ hội cọ xát thi đấu giải quan trọng. Và có kết quả suất Olympic trực tiếp tới Nhật Bản.

Những cơ hội dành cho hai vận động viên Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm trong tương lai
Những cơ hội dành cho hai vận động viên Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm trong tương lai

Lúc này, Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm đang tập luyện ở phía Bắc. Chương trình đi tâp huấn dài hạn ở nước ngoài nếu được phê duyệt và có kinh phí thực hiện chính. Để đội boxing Việt Nam chuẩn bị SEA Games 31-2021; và Asian Games 19-2022.

Năm 2019, boxing Việt Nam từng giành được 1 chiếc HCĐ tại giải vô địch nữ thế giới. Còn VĐV Nguyễn Thị Tâm từng đạt HCB vô địch châu Á năm 2019. Nên rất cần sự chuẩn bị chuyên môn dài hạn. Trong lịch sử, boxing Việt Nam không thiếu lần cử VĐV tập huấn dài hạn tại các quốc gia có nền boxing mạnh. Đơn cử khi chuẩn bị tham dự các giải để tranh vé dự Olympic Rio de Janeiro 2016. Boxing Việt Nam từng cử VĐV Lừu Thị Duyên và Lê Thị Bằng tập huấn dài hạn tại Mỹ ở năm 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *