Một số thay đổi đội tuyển Việt Nam nên thực hiện trong 2 loạt trận sắp tới

ĐTQG Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên ghi tên vào vòng loại cuối cùng của World Cup. Vì vậy việc phải thi đấu cường độ mạnh với các “ông lớn” là không thể tránh khỏi. Qua 2 trận đấu đầu tiên, đội bóng của chúng ta đã không thể dành được điểm. Tuy có màn trình diễn khá ấn tượng nhưng đội tuyển cũng đã lộ ra một số yếu điểm cần cải thiện. Đây cũng bài học quý giá để đội tuyển quốc gia Việt Nam có được những sự thay đổi hợp lý. Những thay đổi này có thể mamg đến thay đổi lớn trong 2 trận đấu tiếp theo. Đây sẽ là 2 trận đấu cực kỳ quan trọng với đội tuyển của chúng ta.

Vấn đề nhân sự của đội tuyển

Sử dụng các nhân tố mới thay cho các cầu thủ bị chấn thương nghiêm trọng

Hồ Tấn Tài là cầu thủ trẻ tài năng
Hồ Tấn Tài là nhân tố nổi bật có khả năng thay thế các cầu thủ đang bị chấn thương

Một trong những thay đổi ĐTQG Việt Nam nên thực hiện đó chính là vấn đề nhân sự. Ở hai trận đấu vừa qua, ĐTQG Việt Nam đã chịu nhiều tổn thất. Tổn thất lớn nhất chính là chấn thương của các tuyển thủ. Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung chưa hoàn toàn bình phục vẫn nén đau thi đấu. Điều này làm cho tình hình của họ ngày càng nghiêm trọng. Ngoài 2 trường hợp trên, hiện tại Trần Đình Trọng và Trần Minh Vương vẫn đang trong qua trình điều trị và chưa rõ ngày trở lại.

Đoàn quân của thầy Park tất nhiên muốn có đội hình mạnh nhất. Nhưng nếu các nhân tố quan trọng không kịp bình phục hoàn toàn chấn thương, HLV Park Hang-seo cần mạnh dạng thay đổi. Chiến lược gia người Hàn Quốc nên sử dụng những cái tên đã chơi rất tốt khi được tung vào sân như Hồ Tấn Tài hay Nguyễn Thanh Bình. Điều này sẽ giúp các cầu thủ ít thi đấu trưởng thành. Không những vậy nó cũng đảm bảo trụ cột không chấn thương nghiêm trọng hơn. Đây chính là sự chuẩn bị cần thiết cho mục tiêu lâu dài của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Sử dụng nhân tố mới thay thế các vị trí chơi chưa thật sự tốt

Bên cạnh đó, màn trình diễn của Phan Văn Đức trong các trận đấu vừa qua không thật sự thuyết phục. Thi đấu tiền đạo lệch trái, nhưng “Đức cọt” tỏ ra khá lạc nhịp. Cầu thủ này không tạo được sự kết nối với Nguyễn Tiến Linh. Cầu thủ thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An được đánh giá thi đấu kém hiệu quả nhất trong đội hình của Những chiến binh Sao Vàng.

HLV Park Hang-seo cần có sự thay đổi ở vị trí này. Nguyễn Công Phượng sẽ là giải pháp rất tốt mà thầy Park cần tính tới. Nguyễn Văn Toàn cũng có thể chơi tốt nếu được chiến lược gia 63 tuổi tin tưởng. Tốc độ, kỹ thuật và khả năng phối hợp tốt với các vệ tinh xung quanh là điểm là 2 cầu thủ thuộc biên Hoàng Anh Gia Lai có thể phát huy.

Thực hiện một số thay đổi về mặt chiến thuật

Thay đổi chiến thuật thi đấu của ĐTQG Việt Nam
ĐTQG Việt Nam nên thực hiện thay đổi một số điểm trong chiến thuật

Thay đổi ĐTQG Việt Nam nên thực hiện tiếp theo chính là vấn đề chiến thuật. Trắng tay ở hai lượt trận đầu tiên, ĐT Việt Nam sẽ phải có sự thay đổi trong cách chơi. Trung Quốc và Oman đều rất mạnh nhưng vẫn được đánh giá yếu hơn Saudi Arabia hay Australia. Vì vậy, thầy Park có thể cho các học trò mạnh dạng chơi tấn công ở những thời điểm thích hợp.

Nguyễn Hoàng Đức sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những đường chuyền tổ chức tấn công. Trong khi đó, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng sẽ tận dụng tốc độ và kỹ thuật ở hai hành lang cánh. Nguyễn Tiến Linh vẫn là tiền đạo chủ lực. Hy vọng cái duyên ghi bàn vào lưới Trung Quốc của cầu thủ này sẽ tiếp tục được thể hiện.

Đội tuyển Việt Nam cần cố gắng tổ chức lối chơi kiểm soát bóng làm chủ thế trận trên sân. Việc có nhiều bóng vừa giúp thực hiện các bài triển khai tấn công mà còn là cách hạn chế sự hoạt động của đối phương một cách hiệu quả.

Hàng tiền vệ và tiền đạo cần chơi gần nhau. Điều này để tạo ra các tình huống phối hợp ngắn. Cách chơi này vốn là sở trường của Những chiến binh Sao Vàng. Nếu làm tốt được điều này, đoàn quân HLV Park Hang-seo có thể sẽ tạo ra điều khác biệt trong hai trận đấu quan trọng sắp tới. Đây là điều rất nhiều người hâm mộ đang chờ đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *