NBA cân nhắc về việc tái khởi động một mùa giải trị giá triệu đô

Được mệnh danh là giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh, vậy nên sẽ chẳng có gì là kỳ lạ khi hằng năm, NBA thu về trong tay mức lợi nhuận lên tới hàng tỷ USD. Cùng với đó còn là nguồn doanh thu khổng lồ đến từ hàng loạt các loại hợp đồng quảng cáo hay tiếp sóng truyền hình. Mới đây, với mong muốn tăng cường tính giải trí, đồng thời góp phần cải thiện thu nhập cho các cầu thủ có mức lương chưa cao, các quan chức của giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ đã và đang cân nhắc tới việc tái khởi động một mùa giải mới đáng giá triệu đô. Cụ thể, kế hoạch này của NBA đã được bàn luận tới đâu, theo chân surviwell.com cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay các bạn nhé!

NBA tái khởi động mùa giải triệu đô tạo động lực cho cầu thủ cống hiến hết mình

NBA vẫn luôn là giải đấu bóng rổ có sức quyến rũ hàng đầu hành tinh
NBA vẫn luôn là giải đấu bóng rổ có sức quyến rũ hàng đầu hành tinh

NBA vẫn luôn là giải đấu bóng rổ có sức quyến rũ hàng đầu hành tinh. Đây là nơi quy tụ hàng loạt những siêu sao bóng rổ nổi tiếng trên thế giới. Nói về kế hoạch tái khởi động một mùa giải triệu đô. Mục đích chính của NBA chính là tạo thêm động lực cho các ngôi sao. Những người đang thực hiện nhiệm vụ trong mùa giải.

Trong tháng 09 này, các quan chức NBA sẽ có 01 cuộc họp quan trọng. Cuộc họp nhằm thống nhất về những thay đổi có thể được đưa vào mùa giải tới. Một trong số những ý tưởng được đề xuất chính là việc sẽ tặng cho đội vô địch mùa giải chính thức (Regular Season) 01 triệu USD/cầu thủ. Để nhận được mức thưởng này, cầu thủ của đội đạt thành tích tốt nhất trong mùa giải chính thức phải tham dự một số lượng trận nhất định. Đồng thời có đóng góp nhất định theo ban chuyên môn đặt ra tiêu chuẩn.

Theo một số nghiên cứu, các đội bóng thường có xu thế để những ngôi sao của mình ngồi ngoài. Mục đích là để giữ sức cho vòng playoff. Điều này khiến cho chất lượng của các trận đấu trong thời điểm cuối mùa giải chính thức đi xuống. Thậm chí ảnh hưởng tới số vé bán ra và sự quan tâm của khán giả. NBA hi vọng việc giải thưởng này, nếu được đưa vào áp dụng. Vậy thì nó sẽ tạo thêm động lực để các cầu thủ cống hiến.

Hàng loạt các đề xuất khác được thảo luận tại cuộc họp của NBA

NBA đưa ra đề xuất xem ai là người có quyền quyết định xem lại video hỗ trợ trọng tài
NBA đưa ra đề xuất xem ai là người có quyền quyết định xem lại video hỗ trợ trọng tài

Ngoài ra, NBA còn đưa ra đề xuất về việc xem ai là người có quyền quyết định xem lại video hỗ trợ trọng tài (Instant Replay Assist). Ở các mùa trước, mỗi một đội sẽ có quyền khiếu nại trong 02 phút cuối hiệp 04. Cùng với đó là 01 quyền khiếu nại ở hiệp phụ. Nếu như hòa điểm sau 04 hiệp. Do vậy, chỉ có huấn luyện viên mới được có quyền này.

Trong nhiều năm vừa qua, NBA đã có những động thái làm thay đổi thể thức hoạt động truyền thống của các trận đấu. Mục đích là nhằm tăng sức hút đối với người hâm mộ. Những sự thay đổi về thể thức của các trận đấu All Star. Hay loạt trận NBA Play-In ở mùa giải 2020 – 2021 đã mang lại những thành công đáng kể. Đó cũng là cơ sở để NBA tin tưởng vào kế hoạch của mình.

Bên cạnh đó, hàng loạt những ý tưởng khác cũng đã được NBA đề cập trong thời gian vừa qua. Bao gồm việc đem các trận đấu ra với sân khấu ngoài trời. Hiện tại, vẫn chưa thể nói trước về tính khả thi của các dự án kể trên. Nhưng với quyết tâm của NBA. Vậy thì nhiều khả năng người hâm mộ sẽ được chứng kiến hàng loạt sự thay đổi thú vị trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *