Monta Ellis có tham vọng một lần nữa được thi đấu tại NBA

Monta Ellis là một hậu vệ bóng rổ người Mỹ kỳ cựu. Từ năm 2017 đến nay, anh đã không còn tham gia những màn thi đấu đỉnh cao. Trong khoảng thời gian này, cầu thủ 35 tuổi vẫn lĩnh một khoản tiền lương đầy đủ từ bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2021 – 2022 với đội tuyển Indiana Pacers. Số tiền này thậm chí còn được mọi người gọi vui là mức “lương hưu” dư dả giúp Ellis sống an nhàn tới cuối đời. Vậy nhưng thực tế, anh vẫn luôn vô cùng nhớ nhung trái bóng màu cam. Và mới đây nhất, hậu vệ người Mỹ đã có những hành động để sẵn sàng trở lại thi đấu tại NBA. Cụ thể thì những hành động đó là gì, mời các bạn hãy cùng surviwell.com theo dõi câu trả lời trong bài viết sau!

Những hành động cụ thể với tham vọng được trở lại NBA của hậu vệ Monta Ellis

Cựu cầu thủ của Golden State Warriors, Monta Ellis bày tỏ hy vọng được trở lại với NBA
Cựu cầu thủ của Golden State Warriors, Monta Ellis bày tỏ hy vọng được trở lại với NBA

Cựu cầu thủ của Golden State Warriors, Monta Ellis bày tỏ hy vọng được trở lại với NBA. Chia sẻ với Alder Almo của Empire Sports Media. Ellis tiết lộ mình vẫn muốn thi đấu tại Giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ thêm 05 năm nữa. Hậu vệ kỳ cựu này đã rời xa NBA được 04 năm. Kể từ khi bị Indiana Pacers thanh lý hợp đồng. Anh vẫn còn được đội bóng này trả lương tới tận hết mùa giải 2021 – 2022. Vậy nhưng tiền bạc giờ không còn quá quan trọng. Anh từng bỏ qua đề nghị 02 triệu USD tại Trung Quốc để tập trung vào việc trở lại NBA.

Hậu vệ kỳ cựu người Mỹ đang có những hành động cụ thể với tham vọng được thi đấu tại NBA một lần nữa Theo nhà báo Alykhan Bijani của The Athletic, Monta Ellis đã tới luyện tập tại Houston Rockets trong tuần vừa qua. Trước đó, anh đã tập cùng đội bóng cũ Dallas Mavericks. Hậu vệ 35 tuổi đang là một trong số những cầu thủ chất lượng ở thị trường cầu thủ tự do. Bên cạnh anh còn có Lance Stephenson và Isaiah Thomas.

Dù đã xa NBA được 04 năm. Bên cạnh đó, cảm giác thi đấu cũng đang mai một dần. Thế nhưng Monta Ellis vẫn kỳ vọng có thể trở lại với giải bóng rổ hấp dẫn nhất thế giới. Ở tuổi 35, anh đang tập luyện liên tục để lấy lại vóc dáng, thể lực. Cũng như cảm giác bóng tốt nhất nhằm sẵn sàng khi cơ hội đến.

Monta Ellis từng là hậu vệ hàng đầu tại NBA thuộc đội bóng Golden State Warriors

Monta Ellis lên NBA thẳng từ cấp độ trung học
Monta Ellis lên NBA thẳng từ cấp độ trung học

Monta Ellis lên NBA thẳng từ cấp độ trung học. Anh gia nhập giải đấu này vào năm 2005. Khi được Golden State Warriors chọn ở lượt thứ 40. Anh dành 07 mùa giải với Dubs Nation. Ellis ghi trung bình 19.6 điểm, 4.4 kiến tạo và 1.7 lần cướp bóng mỗi trận. Ellis từng là một hậu vệ hàng đầu NBA khi anh khoác áo Golden State Warriors. Dù vậy, anh đã bị đội bóng này đẩy sang Milwaukee Bucks năm 2012. Hành động này nhằm để tạo cơ hội phát triển cho Stephen Curry. Sau đó, Ellis còn thi đấu cho Dallas Mavericks và Indiana Pacers. Đó là khoảng thời gian trước khi anh tạm thời nghỉ ngơi từ năm 2017 đến nay.

Hậu vệ này có một điểm yếu. Đó là hay dính chấn thương. Đồng thời làm ảnh hưởng tới kế hoạch nhân sự của các câu lạc bộ mà anh khoác áo. Sau 04 năm, NBA cũng đã có nhiều thay đổi. Bởi vậy, nếu muốn trở lại, Ellis cũng phải tự điều chỉnh bản thân mình. Một số nguồn tin cho biết có thể Houston Rockets sẽ tạo cơ hội thử việc cho Ellis. Bởi họ cần một cầu thủ kinh nghiệm trong đội hình nhiều cầu thủ trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *