Toronto Raptors được thi đấu tại sân nhà vào mùa giải NBA tới

Tại NBA mùa giải 2020 – 2021 vừa qua, đội bóng rổ Toronto Raptors đã phải rời xa sân thi đấu Scotiabank Arena thân thương để di chuyển tới Amelie Arena toạ lạc tại vịnh Tampa, bang Florida. Nguyên nhân của sự việc này đến từ phía chính quyền xứ Canada khi họ đã thẳng thừng từ chối cấp phép cho đội bóng phương Bắc được thi đấu tại sân nhà bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tuy nhiên vừa qua, Toronto Raptors đã nhận được chấp thuận của chính quyền nước này cho việc trở lại thi đấu tại Scotiabank Arena. Thậm chí, họ còn hứa hẹn rằng sẽ chào đón được tối đa người hâm mộ vào sân. Cùng surviwell.com theo dõi bài viết sau đây để nắm bắt chi tiết hơn về diễn biến của sự việc lần này các bạn nhé!

Sự khó khăn của Toronto Raptors mùa giải trước khi không được thi đấu tại sân nhà

Đội bóng duy nhất của Canada tham dự NBA đã có thể trở lại chính sân nhà của mình
Đội bóng duy nhất của Canada tham dự NBA đã có thể trở lại chính sân nhà của mình

Đội bóng duy nhất của Canada tham dự NBA đã có thể trở lại chính sân nhà của mình. Vào ngày 11/09 vừa qua, chính quyền thành phố Toronto đã chính thức đưa ra quyết định. Họ đồng ý để câu lạc bộ Toronto Raptors được thi đấu trên chính sân nhà của mình mùa giải 2021 – 2022. Trước đó, thầy trò huấn luyện Nick Nurse đã phải chọn Tampa, bang Florida làm sân nhà mùa giải trước. Do những quy định khắt khe liên quan tới nhập cảnh mà chính phủ Canada bắt buộc phải thực hiện.

Ban đầu, Raptors cũng chỉ dự định sẽ ở lại đây ở giai đoạn đầu của mùa giải. Và họ hi vọng ở nửa cuối của mùa giải khi tình hình dịch bệnh có những diễn biến khả quan hơn. Họ sẽ được trở lại Canada. Dù vậy điều này đã không thể xảy ra. Và Raptors ở cả mùa giải trước đã phải ở lại Florida. Họ phải sử dụng chung sân Amalie Arena với đội khúc gôn cầu Tampa Bay Lightning.

Việc không được chơi trên sân nhà đã ảnh hưởng tới thành tích của Toronto Raptors. Khi mà họ không giành được quyền dự Playoff mùa trước. Ở mùa giải năm ngoái, Raptors chỉ có thành tích 27 thắng và 45 bại. Đây là thành tích tệ nhất của Raptors tính từ sau mùa 2011 – 2012 tới nay.

Kế hoạch thi đấu của Toronto Raptors trong mùa giải NBA 2021 – 2022 sắp tới

Vừa qua, Raptors cũng đã công bố lịch thi đấu cho giai đoạn preseason của mình
Vừa qua, Raptors cũng đã công bố lịch thi đấu cho giai đoạn preseason của mình

Hiện tại, chính quyền thành phố Toronto vẫn chưa cho phép câu lạc bộ Toronto được đón số khán giả phủ kín sân Scotiabank Arena. Gần như chắc chắn. Đó là những khán giả muốn được vào sân theo dõi các trận đấu sẽ phải tiêm đủ 02 mũi vaccine. Trước mắt, Raptors cũng các đội bóng NBA khác sẽ bắt đầu đợt tập trung. Mục đích là để chuẩn bị cho mùa giải mới từ ngày 28/09 tới đây.

Vừa qua, Raptors cũng đã công bố lịch thi đấu cho giai đoạn preseason của mình. Đội bóng này sẽ có 05 trận đấu ở giai đoạn preseason. Mở đầu bằng trận đấu trên sân nhà tiếp đón Philadelphia Sixers vào ngày 04/10 (theo giờ Mỹ). Đây sẽ là trận đấu đầu tiên được tổ chức tại sân Scotiabank Arena sau hơn 19 tháng.

Trong 05 trận preseason của mình, Raptors sẽ chơi 02 trận trên sân nhà. Họ cũng sẽ đón tiếp Houston Rockets vào ngày 11/10. Trận đấu đầu tiên của Raptors ở mùa giải 2021 – 2022 sẽ diễn ra vào ngày 20/10. Khi ấy, họ sẽ đón tiếp Washington Wizards. Lần cuối cùng Raptors ra sân tại Scotiabank Arena đã là từ ngày 28/02/2020 khi họ đón tiếp Charlotte Hornets. Ngay sau trận đấu đó, mùa giải NBA 2019 – 2020 đã bị tạm hoãn từ ngày 11/03 vì đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *