Nhận xét về màn thi đấu của HAGL sau 12 vòng đấu tại V.League 2021

Ở mùa giải V.League 2021, các khán giả yêu thích bóng đá trên khắp cả nước đã được chiêm ngưỡng những màn thi đấu cực kỳ xuất sắc. Một số câu lạc bộ nổi bật phải kể đến đó chính là câu lạc bộ Nam Định, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai,… Đặc biệt, tại mùa giải năm nay, câu lạc bộ có màn thi đấu xuất sắc nhất đó chính là Hoàng Anh Gia Lai với những pha tấn công và phòng thủ cực kỳ xuất sắc. Với những màn thi đấu như thế, không khó hiểu gì khi câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng lần này.

HAGL và màn thi đấu xuất sắc trong mùa giải V.League 2021

HAGL và màn trình diễn xuất sắc trong mùa giải V.League 2021
HAGL và màn trình diễn xuất sắc

12 vòng đấu đã qua chứng kiến màn trình diễn hoàn toàn thuyết phục của HAGL. Đội bóng phố Núi đứng đầu trong hàng loạt hạng mục tấn công lẫn phòng ngự của V.League 2021. Đáng tiếc, giải đấu dang dở ở vòng đấu thứ 12.

Vào lúc 14h30 chiều nay, buổi họp sẽ có sự tham dự của lãnh đạo VFF, VPF, ban điều hành giải cùng đại diện của 27 CLB đang chơi ở V.League cũng như giải Hạng Nhất quốc gia mùa giải 2021. Việc có dừng giải đấu hay không, hay có hay không có đội vô địch và xuống hạng (nếu dừng giải); sẽ được biểu quyết thống nhất trong buổi họp này. Đây cũng là lúc mà người ta sẽ biết HAGL có được trao chức vô địch V.League 2021 hay không.

Đánh giá lại sau 12 vòng đấu, đây là mùa giải mà HAGL chơi xuất sắc. Thứ nhất trên phương diện tấn công. HAGL là một trong hai đội ghi nhiều bàn nhất sau 12 vòng đấu vừa rồi với 23 bàn. Về mặt cá nhân, Văn Toàn trở thành cầu thủ đầu tiên của HAGL dẫn đầu danh sách ghi bàn (tính đến khi mùa giải khép lại) trong lịch sử với 7 bàn thắng sau 12 vòng đấu. Anh cùng với Rodrigo Dias, Ossou Konan của Nam Định là 3 cầu thủ “nổ súng” nhiều nhất V.League. Bên cạnh đó, HAGL còn sở hữu cầu thủ kiến tạo tốt nhất giải. Đó là Brandao với 5 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội.

Sự nỗ lực của Hoàng Anh Gia Lai

Sự nỗ lực của Hoàng Anh Gia Lai
Sự nỗ lực của Hoàng Anh Gia Lai

Trên phương diện phòng ngự, HAGL là một trong ba đội phòng ngự tốt nhất; cùng với Viettel và Bình Định (9 bàn thua). Về mặt cá nhân, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh của HAGL cũng là người gác đền; có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất (6 trận đấu). Cũng nhờ sự toàn diện cả công lẫn thủ, HAGL nhờ vậy mà sở hữu số chiến thắng nhiều nhất (9 trận) và mạch trận bất bại dài nhất (11 trận). Đáng chú ý, HAGL cũng là đội có chuỗi trận thắng dài nhất (7 trận liên tiếp); và thời gian giữ sạch lưới lâu nhất với 515 phút liên tiếp biến cầu môn trở thành bất khả xâm phạm.

Nói về khả năng HAGL sẽ không được công nhận vô địch ở mùa giải năm nay, trung vệ Memovic chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc: “Sẽ rất buồn nếu kết quả năm nay của chúng tôi không được đền đáp xứng đáng. HAGL đã chờ đợi danh hiệu suốt gần 20 năm. Năm nay chúng tôi cũng đã chơi tốt, mùa giải thì chỉ còn 6 vòng đấu. Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng vô địch.

Nếu mùa giải không bị gián đoạn, chúng tôi sẽ băng băng về đích. Tuy nhiên trong trường hợp bị gián đoạn, HAGL vẫn xứng đáng được trao cúp. Thật buồn nếu kết quả mà chúng tôi giành được bị hủy”.

Rõ ràng, chức vô địch V.League trao cho HAGL cũng có thể xem là xứng đáng; so với những gì mà Xuân Trường, Công Phượng, Minh Vương, Tuấn Anh… đã nỗ lực cống hiến ở mùa năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *