Những thu hoạch của đội tuyển quốc gia sau 2 lượt trận đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup

ĐTQG Việt Nam đã lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Đây là một thành tích cực kỳ xuất sắc của thầy trò HLV Park Hang-Seo. Những đối thủ ở vòng đấu này đều là những đội bóng mạnh nhất trong khu vực. Sau 2 trận đầu tiên gặp Saudi Arabia và Australia, đội tuyển của chúng ta vẫn chưa dành được điểm nào. Tuy nhiên khi được thi đấu cùng các đội bóng mạnh, những thu hoạch của ĐTQG thật sự đáng kể. ĐTQG Việt Nam đã chứng minh mình không quá yếu kém so với các đối thủ lớn trong khu vực.

Việt Nam chưa thể dành được điểm sau 2 trận đấu đầu tiên

Việt Nam chưa thể giành điểm sau 2 trận đầu tiên
2 trận mở màn vòng loại thứ 3 ĐTQG đều không thể có điểm

Sau 2 lượt trận đầu tiên ở vòng loại cuối tranh vé dự World Cup 2021 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam chưa có được điểm nào do thua cả 2 trận. Đây là điều đã được dự báo từ trước bởi Saudi Arabia, hay Australia, đều là những đội bóng hàng đầu của châu lục. Tuy nhiên, màn thế hiện của các cầu thủ ĐTQG Việt Nam vẫn được đánh giá khá cao. Màn trình diễn của các cầu thủ cho thấy chúng ta không quá lép vế so với họ. Thậm chí, các cầu thủ đã tạo ra được một số cơ hội nguy hiểm. Một trong số những cơ hội đó đã được hiện thực hóa thành bàn thắng.

Những thu hoạch của ĐTQG Việt Nam sau 2 lượt trận đấu đầu tiên

Mặc dù vậy, thu hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo không phải là nhỏ. ĐT Việt Nam đã mường tượng ra những đối thủ của mình mạnh cỡ nào và có điểm yếu gì. Từ đó, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có những phương án cho lượt đấu tiếp theo.

Việt Nam không quá yếu kém so với các đối thủ mạnh trong khu vực

Thu hoạch đầu tiên của ĐT Việt Nam chính là những ông lớn châu Á không quá đáng sợ như tưởng tượng. Trước khi bước vào vòng loại cuối, bản thân HLV Park Hang Seo cũng “chuẩn bị sẵn tinh thần” cho những trận đấu thua đậm của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, điều này không xảy ra trong 2 trận đấu đầu tiên.

Nếu như Duy Mạnh không phải nhận thẻ đỏ và ĐT Việt Nam không bị thổi phạt đền, Saudi Arabia chưa chắc đã có được 1 điểm chứ đừng nói là 3 điểm trước “các chiến binh sao vàng”. Đội bóng vùng Tây Á chỉ có được 3 bàn thắng sau khi ĐT Việt Nam mất người, đó là điều đáng tiếc đối với đại diện của Đông Nam Á.

Trận đấu thứ hai, Australia cầm bóng nhiều nhưng cơ hội thực sự chỉ có một. Đáng tiếc là các học trò của HLV Park Hang Seo lại mất tập trung và để thủng lưới. Sau đó, ĐT Việt Nam có cơ hội gỡ hòa nhưng không tận dụng được.

Hai màn trình diễn này chứng minh ĐT Việt Nam “có cửa” khi thi đấu với những ông lớn nếu như chọn đúng đấu pháp và đầy đủ lực lượng. Ngay cả Nhật Bản, đội được đánh giá mạnh nhất bảng cũng chỉ kiếm được 3 điểm và ghi được 1 bàn sau 2 trận đầu tiên. Kết quả này cho thấy trình độ các đội bóng ở bảng đấu không quá chênh lệch.

Đánh giá được phần nào trình độ của các đối thủ

Việt Nam thể hiện sức mạnh không thua kém quá nhiều các đối thủ
Qua 2 lượt đấu, đội tuyển đã phần nào đánh giá được trình độ của các đối thủ

Một thu hoạch của ĐTQG nữa là cái nhìn chính xác về Oman. Đội bóng bị coi là “yếu thứ nhì” tại bảng đấu đã thắng Nhật Bản và thiếu chút may mắn để hòa Saudi Arabia. Đây sẽ là một đối thủ cực kỳ khó chịu của ĐT Việt Nam. Các cầu thủ Oman cho thấy sự nhanh nhẹn và khéo léo dù thể hình không vượt trội. Đây sẽ là “đề toán” không dễ giải cho thầy Park.

Đối thủ giống với mường tượng nhất có lẽ là Trung Quốc. Đội bóng này thậm chí còn đang xếp cuối bảng, dưới cả ĐT Việt Nam vì kém về hiệu số. Mặc dù có nhiều cầu thủ nhập tịch tới từ Brazil nhưng lối chơi của Trung Quốc không có gì đáng chú ý. Thậm chí, đội bóng này còn để ấn tượng xấu với những pha “đốn giò” đối thủ. Đây có lẽ là đối thủ mà ĐT Việt Nam dễ kiếm điểm nhất tại bảng đấu này.

Nhìn thấy những yếu điểm của đội bóng sau 2 trận thua vừa qua

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam đã bộc lộ ra một số điểm yếu trong 2 trận vừa qua ở cả kỹ, chiến thuật hay thể lực. Đó cũng là thu hoạch không nhỏ của HLV Park Hang Seo để sửa chữa cho những trận đấu sau. Vẫn biết giấc mơ World Cup còn rất xa vời nhưng một trận hòa hay thậm chí một trận thắng ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á không phải là điều viển vông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *