Akshan chưa được phép xuất hiện ở 2 giải Liên Minh Huyền Thoại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu

Akshan, vị tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại (và chiếm vị trí đáng lẽ thuộc về Yordle Vex) tiếp tục nhận tin buồn sau trận ra mắt. Nếu bạn đang mong chờ xem cách các game thủ chuyên nghiệp sử dụng Akshan, bạn sẽ thất vọng vì Akshan bị cấm trong năm nay. Từ vòng playoff của Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu Mùa Hè 2021 khu vực Bắc Mỹ và châu Âu đến giải Chung kết Thế giới, vị tướng mới này sẽ không được góp mặt. Cùng tìm hiểu lý do trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Akshan chưa được phép xuất hiện ở 2 giải Liên Minh Huyền Thoại lớn

Akshan chưa được phép xuất hiện ở 2 giải Liên Minh Huyền Thoại lớn
Akshan chưa được phép xuất hiện ở 2 giải Liên Minh Huyền Thoại lớn

Akshan, vị tướng mới nhất của LMHT (và chiếm chỗ lẽ ra là của cô nàng Yordle Vex); tiếp tục nhận tin buồn sau khi ra mắt. Vào dịp cuối tuần vừa qua; Riot đã công bố rằng anh chàng sẽ không được phép xuất hiện trong vòng playoff của giải đấu Vô địch LMHT châu Âu (LEC) hè 2021. Điều này là không quá bất ngờ bởi theo luật của LEC; thì các vị tướng ra mắt trong bản patch mà vòng playoff sử dụng sẽ bị cấm.

Khả năng xuất hiện của Akshan ở CKTG 2021; cũng không cao khi tướng này sở hữu những cơ chế phức tạp. Và tác động lớn đến trận đấu. Akshan sở hữu một chiêu thức giúp hồi sinh đồng đội ngay lập tức; nếu báo thù thành công (tức giết kẻ vừa hạ gục đồng đội).

Việc có thể hồi sinh đồng đội ngay lập tức là nguyên nhân khiến Akshan chưa được phép xuất hiện ở 2 giải Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) khu vực Bắc Mỹ và châu Âu.

Các tướng dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 của LMHT cũng sẽ không được tham dự vào CKTG năm nay

Vì vậy, những game thủ mong muốn được thấy các pha bay nhảy của Akshan trên đấu trường chuyên nghiệp; chuyển ánh mắt của mình sang vòng CKTG 2021; dự kiến diễn ra tại 5 thành phố của Trung Quốc là Thâm Quyến, Thượng Hải, Thanh Đảo, Vũ Hán, Thành Đô. Mong mỏi này là hợp lý bởi CKTG năm nay sẽ khởi động vào khoảng tháng 10 – tháng 11 tới; đủ lâu để các đội tuyển chuyên nghiệp làm quen với anh chàng.

Nhưng hy vọng này cũng vừa bị phá vỡ. Mới đây, người đứng đầu bộ phận eSports châu Âu của Riot là ông Maximilian Peter Schmidt nói rằng không chỉ LEC cấm Akshan; mà anh cũng sẽ phải ngồi ngoài nhìn các tướng khác tung tăng tại CKTG 2021. Tương tự, tướng Vex dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới (sau khi bị hoãn vì rắc rối kỹ thuật); cũng sẽ không được tham dự vào CKTG năm nay.

Akshan có thể xuất hiện ở Chung kết Thế giới vào cuối năm

Akshan có thể xuất hiện ở Chung kết Thế giới vào cuối năm
Akshan có thể xuất hiện ở Chung kết Thế giới vào cuối năm

“Akshan có thể xuất hiện ở Chung kết Thế giới (CKTG) vào cuối năm. Nhưng lại nằm trong diện cấm của 2 khu vực lớn. LCS (Giải LMHT Bắc Mỹ) xác nhận với chúng tôi rằng sẽ học theo LEC (Giải LMHT châu Âu) cấm sử dụng Akshan”. Trang Inven Global tiết lộ.

Khả năng xuất hiện của Akshan ở CKTG 2021 cũng không cao; khi tướng này sở hữu những cơ chế phức tạp và tác động lớn đến trận đấu. Akshan sở hữu một chiêu thức giúp hồi sinh đồng đội ngay lập tức nếu báo thù thành công (tức giết kẻ vừa hạ gục đồng đội).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *