Các tướng Đỡ đòn trong LMHT đang dần bị thay thế bởi những tướng Đấu sĩ hoặc Sát thủ

Như chúng ta đã biết, meta game hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại đang nghiêng về việc sử dụng những tướng đỡ đòn hoặc những sát thủ thực thụ có thể kết liễu đối thủ trong 1 nốt nhạc. Trong Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp hay thậm chí là xếp hạng đơn, có những vị tướng không thể theo kịp meta game và bị loại. Đến nay, các tướng Đỡ đòn từng rất quan trọng ở các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đang dần bị thay thế bởi những tướng Đấu sĩ hoặc Sát thủ.

Tướng Đỡ đòn dần biến mất trong LMHT

Mỗi một vị tướng trong LMHT đều có một lối chơi và đặc tính riêng như tướng Sát Thủ thì có khả năng dồn sát thương. Tướng đỡ đòn thì có khả năng chịu sát thương và ép góc đồi phương tốt. Chẳng phải cứ gây được nhiều sát thương lên kẻ địch mới là vui. Đôi khi ta chỉ cần gây sự ức chế cho đối thủ bằng cách đu bám theo hắn đến mọi nơi. Nhưng để làm được điều đó; nó đòi hỏi vị tướng của ta phải đủ sức chống chịu, phải thật trâu bò.

Các tướng Đỡ đòn từng rất quan trọng ở các trận đấu chuyên nghiệp đang dần bị thay thế bởi những tướng Đấu sĩ hoặc Sát thủ.

Tướng Đỡ đòn dần biến mất trong LMHT
Tướng Đỡ đòn dần biến mất trong LMHT

Nếu thường xuyên theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp; có thể dễ dàng nhận ra các tướng Tanker (tướng Đỡ đòn – PV) không còn xuất hiện thường xuyên. Lấy ví dụ giải LCK Mùa Hè 2021; vị tướng Ornn mặc dù rất mạnh mẽ dựa theo chiến thuật hiện nay; cũng có tỷ lệ chọn dưới 10%.

Thậm chí với các vị tướng Đỡ đòn như Dr.Mundo hoặc Sion cũng không phải là một ngoại lệ. Họ có tỷ lệ thắng tương đối cao trong xếp hạng. Nhưng tỷ lệ chọn của họ thấp hơn nhiều so với những tướng hệ Sát thủ hoặc Đấu sĩ.

Lý do Tướng Đỡ đòn đang dần mất chỗ đứng trong meta

Các tướng Đỡ Đòn từng rất quan trọng trong mỗi đội hình lẫn chiến thuật thi đấu trước đây. Thế nhưng; họ đang dần mất chỗ đứng trong meta (lối chơi – PV). Lý do thuyết phục nhất chính là vì những thay đổi về trang bị ở giai đoạn đầu mùa giải 11.

Sự phổ biến của trang bị Súng hải tặc và các vật phẩm xuyên giáp khác; được nhắc đến như một ví dụ điển hình. Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ bắt đầu mua các trang bị này cho vị trí thứ hai ở mỗi trận đấu. Vì vậy các tướng Đỡ đòn rất dễ bị chèn ép trong giai đoạn giữa hoặc cuối trận.

Lý do Tướng Đỡ đòn đang dần mất chỗ đứng trong meta
Lý do Tướng Đỡ đòn đang dần mất chỗ đứng trong meta

Ngoài ra, theo ý kiến từ cộng đồng; một lý do khác chính là Riot Games đang từng bước mang đến Liên Minh Huyền Thoại những vị tướng Đấu sĩ mới. Những vị tướng này có khả năng cấu rỉa tốt đối với tướng Đỡ đòn giai đoạn đầu trận như Viego hoặc Gwen.

Tuy nhiên theo các kỹ sư Riot Games; họ hoàn toàn nắm được tình hình hiện tại. Và cam kết rằng sẽ cải thiện những trang bị phù hợp nhằm giúp cho tỷ lệ chọn lựa các tướng trở nên cân bằng hơn.

Sớm nhất là trước khi giải Chung kết Thế giới được tổ chức vào tháng 10; các điểm yếu sẽ được Riot khắc phục trong vài bản cập nhật tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *