Câu chuyện xúc động phía sau giọt nước mắt của mẹ Ronaldo

Nhắc đến người quan trọng nhất đối với cuộc đời Ronaldo thì chắc chắn đó là bà Dolores Aveiro – mẹ đẻ của chàng cầu thủ nổi tiếng 36 tuổi. Trước trận ra mắt của Ronaldo tại Old Trafford hai ngày thì bà đã bay từ Bồ Đào Nha đến Manchester để xem con trai mình thi đấu. Chứng khiến hai bàn thắng vô cùng ý nghĩa của con trai bà không ngừng được nước mắt vì vui sướng. Giọt nước mắt ấy trước hết thể hiện cho tình mẫu tử thiêng liêng, đó là cảm xúc rất tự nhiên của một người mẹ khi nhìn thấy con trai mình lập thành tích, bên cạnh đó còn ẩn chứa nhiều nỗi niềm trong cuộc đời của bà ở quá khứ.

Mẹ Ronaldo đã bay từ Bồ Đào Nha đến Manchester để xem con trai thi đấu

Hai ngày trước trận ra mắt lần 2 của Ronaldo tại Old Trafford vào 11/9. Mẹ của anh đã bay từ quê nhà Bồ Đào Nha đến Manchester để chứng kiến ngày đặc biệt này. Và bà Dolores Aveiro đã không kìm được những giọt nước mắt vui sướng. Vỡ òa khi Ronaldo ghi bàn và lập cú đúp tại Old Trafford. Đó là cảm xúc tự nhiên và cũng là tất yếu của người phụ nữ đã dành cả đời nén những nỗi đau để đưa con tới đỉnh vinh quang. Hình ảnh xúc động được một CĐV ngồi gần đó và chia sẻ lại.

Bà Dolores Aveiro vỡ òa khi Ronaldo ghi bàn và lập cú đúp tại Old Trafford
Bà Dolores Aveiro vỡ òa khi Ronaldo ghi bàn và lập cú đúp tại Old Trafford

Ronaldo có một giấc mơ được trở lại Premier League. Kể từ khi rời MU sang chơi cho Real Madrid vào mùa hè 2009. Và giờ điều ấy đã đến, còn tuyệt hơn khi anh trở lại chính nơi mình thuộc về. Manchester United rực lửa. Đã có thông tin rằng, bà Dolores Aveiro nhiều khả năng không có mặt ở Anh để theo dõi Ronaldo tái ra mắt MU, vì những lo ngại liên quan sức khỏe. Lý do, mẹ của Ronaldo từng 2 lần ngất xỉu vì quá lo lắng và hồi hộp khi xem con trai thi đấu ở những trận cầu lớn. Chính vì điều này, trong cuộc chia sẻ vài ngày trước, Ronaldo tiết lộ đã ‘cấm’ mẹ xem những trận đấu dễ gây căng thẳng tinh thần.

Bà Dolores Aveiro chính là người quan trọng nhất cuộc đời Ronaldo

Nếu được hỏi ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời. Ronaldo sẽ không ngần ngại trả lời đó chính là mẹ. Hồi tháng 3/2020, bà Dolores Aveiro bị đột quỵ tại quê nhà. Và phải phẫu thuật khẩn cấp tại Bệnh viện Nelio Mendonca ở Funchal. Nơi bà sống cùng người tình Jose Andrade. Ronaldo lập tức xin phép CLB chủ quản. Juventus trở về Bồ Đào Nha chăm sóc mẹ.

Bà Dolores Aveiro chính là người quan trọng nhất cuộc đời Ronaldo
Bà Dolores Aveiro chính là người quan trọng nhất cuộc đời Ronaldo

Cho dù đã là mẹ của cầu thủ nổi tiếng nhất hành tinh từ lâu. Bà Dolores cũng chưa bao giờ quên gốc gác cũng như tuổi thơ khốn khó của mình. Và bà luôn cố gắng truyền lại tinh thần đó cho. Ronaldo cũng như các chị em của anh. Nếu cuộc đời Ronaldo là một bộ phim kinh điển. Thì các câu chuyện về bà Dolores chính là những thước phim chân thật, giàu cảm xúc nhất.

“Giờ đây mẹ của tôi không được phép xem những trận đấu lớn. Lúc xem bà ấy rất lo lắng, tôi không hiểu tại sao. Mẹ tôi đã ngất xỉu 2 lần trên sân. Mẹ đã làm việc quần quật để chăm lo cho các con. Đặc biệt là cho tôi, vì tôi là người nhỏ nhất trong nhà”. Anh đã nói lời đầy xúc động vì lo cho sức khỏe của mẹ mình. “Mẹ nghe đây, con đã không còn cha nữa. Con không muốn phải mất mẹ đâu, nên mẹ hãy đừng xem các trận tứ kết, bán kết và chung kết”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *