Top 100 doanh nhân Tây Ban Nha sáng tạo nhất có tên Casillas và Pique

Mới đây thì Forbes đã công bố danh sách 100 người Tây Ban Nha sáng tạo nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Theo đó thì thủ môn huyền thoại và trung vệ của Barcelona đó là Iker Casillas và Gerard Pique là hai cái tên vinh dự có mặt trong danh sách. Họ không chỉ là những cầu thủ vô cùng nổi bật mà còn rất giỏi trong lĩnh vực kinh doanh với nhiều ý tưởng độc đáo, mới mẻ. Cụ thể, thủ môn Iker Casillas và trung vệ Pique lần lượt góp mặt trong danh mục “Sức khỏe và hạnh phúc” và danh mục “Nghe nhìn”.

Forbes công bố danh sách 100 người Tây Ban Nha sáng tạo nhất trong kinh doanh 2021

Forbes đã công bố danh sách 100 người Tây Ban Nha sáng tạo nhất trong kinh doanh năm 2021. Để có được top 100 này, tạp chí chuyên về thế giới kinh doanh và tài chính đã lựa chọn ra 300 người nổi bậy nhất dựa trên tiêu chí sáng tạo. Sau đó, Forbes thành lập một ủy ban các chuyên gia về các lĩnh vực kinh doanh khác nhau để đánh giá các dự án và quy mô của từng dự án, tính từ 0-20 điểm.

Forbes công bố danh sách 100 người Tây Ban Nha sáng tạo nhất trong kinh doanh 2021
Forbes công bố danh sách 100 người Tây Ban Nha sáng tạo nhất trong kinh doanh 2021

Từ những kết quả đánh giá thông qua điểm số này, Forbes đã tổng hợp được một danh sách cuối cùng và công bố theo thứ tự bảng chữ cái, chứ không phân biệt thứ hạng cao thấp. Họ là 100 người Tây Ban Nha nổi bật nhất với những ý tưởng và công việc kinh doanh của họ. Trong danh sách này có 12 danh mục khác nhau: công nghệ cao; dịch vụ và bán lẻ; nhà trọ; cộng đồng doanh nhân; sức khỏe và hạnh phúc; năng lượng; nghệ thuật; thiết kế và kiến trúc; tiếp thị, truyền thông và tư vấn; quảng cáo; nghe nhìn.

Thủ môn Casillas được lọt vào danh mục “Sức khỏe và hạnh phúc”

Thủ môn huyền thoại Iker Casillas và trung vệ Gerard Pique của Barcelona không chỉ là những cầu thủ nổi bật. Mà còn có rất nhiều ý tưởng trong kinh doanh. Cả hai vừa lọt vào danh sách 100 nhân vật Tây Ban Nha sáng tạo nhất trong kinh doanh của Forbes. Cựu thủ môn của Real Madrid và Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha trong nhiều năm. Iker Casillas, đã xuất hiện trong danh sách này nhờ những nỗ lực đầu tư. Và mối quan hệ của anh ấy với Kognia Sports Intelligence.

Trong số 100 nhân vật này, Casillas được lọt vào danh mục “Sức khỏe và hạnh phúc” khi là nhà đầu tư của “Kognia Sports Intelligence”, phần mềm phân tích chiến thuật tự động các trận đấu và buổi tập bóng đá. Phần mềm này cho phép bạn phân tích trận đấu tự động và thời gian biểu của các buổi tập.

“Casillas đã dử dụng phần mềm này để phân tích hiệu suất chiến thuật trong bóng đá. Kognia Sports Intelligence sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các CLB, giải đấu, liên đoàn hoặc phương tiện truyền thông. Nhiều HLV như Unai Emery, Xavi Hernandez hay Paulo Sousa. Đều từng thử sử dụng phần mềm này”, Forbes nhấn mạnh.

Trung vệ Pique góp mặt trong danh mục “Nghe nhìn”

Trung vệ Pique góp mặt trong danh mục “Nghe nhìn”
Trung vệ Pique góp mặt trong danh mục “Nghe nhìn”

Trong khi đó, Pique lại được lọt vào danh mục “Nghe nhìn”. Với tư cách là người sáng lập và GĐĐH của “Kosmos Holding”. Công ty sáng tạo nội dung nghe nhìn được thành lập năm 2017. Cầu thủ vẫn đang khoác áo FC Barcelona trong nhiều năm không chỉ là một trong những trung tâm nổi bật nhất trên trường quốc tế. Mà còn là một doanh nhân vĩ đại trong thế giới kinh doanh.  Trung vệ Barca đã ra mắt với tư cách là một doanh nhân vào năm 2017 với Kosmos Holding. Công ty quản lý cá sự kiện thể thao tiêu biểu như David Cup. Và có sự phân nhánh trong các lĩnh vực đa dạng như thể thao điện tử, sáng tao nội dung nghe nhìn.

Trong số các sản phẩm của Pique nổi bật nhất là bộ phim tài liệu. “La Decision” (Quyết định) đưa ra sự tranh cãi về tương lai của tiền đạo Antoine Griezmann. Hay “Matchday” nói về những điều bí mật trong phòng thay đồ Barca”. Forbes giải thích về lý do Pique được chọn. Đáng chú ý, mới đây Pique cũng đã đầu tư mua bản quyền truyền hình phát sóng Ligue 1 tại Tây Ban Nha trong 3 mùa tới sau khi người đồng đội cũ Lionel Messi gia nhập PSG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *