Học phí ba cậu con trai nhà Messi lên đến 140.000 euro mỗi năm

Lionel Messi và Antonela Roccuzzo đã có với nhau ba cậu con trai vô cùng thông minh và điển trai lần lượt là Thiago, Mateo và Ciro. Là con của siêu sao bóng đá hàng đầu trên thế giới nên ba cậu bé này được báo chí liên tục săn đón, và khoản học phí cũng là thứ mà mọi người đều rất tò mò. Messi đã đến câu lạc bộ PSG thi đấu đồng nghĩa với việc gia đình anh phải tìm chỗ ở mới cũng như là trường học cho ba cậu con trai. Và ngôi trường quốc tế American School Paris là nơi mà Messi và vợ lựa chọn. Với chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại, cao cấp, dự tính mỗi năm Messi sẽ chi đến 140.000 euro cho việc học hành của con cái.

American School Paris là ngôi trường Messi gửi gắm con cái theo học

Mặc dù chưa tìm được nhà theo ý mình song bù lại tân binh của PSG, Messi và cô vợ Antonela đã cho ba đứa con: Thiago, Mateo và Ciro theo học tại một trong những ngôi trường tốt nhất ở thủ đô nước Pháp. Đó là ngôi trường quốc tế American School Paris. ASP được tổ chức thành ba phân hiệu: Trung học cơ sở (Mầm non đến Lớp 5, hoặc 3–10 tuổi), Trung học Cơ sở (Lớp 6-8, hoặc 11–13 tuổi) và Trung học Phổ thông (Lớp 9-12 và sau Bắc , hoặc 14–18 tuổi).

American School Paris là ngôi trường Messi gửi gắm con cái theo học
American School Paris là ngôi trường Messi gửi gắm con cái theo học

Khoảng một phần ba sinh viên là người Mỹ và 17% là người Pháp. Một nửa số sinh viên còn lại đến từ hơn 50 quốc gia. Khoảng 75% sinh viên là người nước ngoài có cha mẹ phục vụ các chức vụ ngoại giao hoặc công ty ở khu vực Paris. ASP cung cấp một nền giáo dục có thể vận chuyển, do đó học sinh có thể chuyển tiếp từ và đến các trường học ở Hoa Kỳ và các nơi khác mà không bị gián đoạn. Sở dĩ nhà Messi chọn ngôi trường này bởi lẽ lũ nhóc trước đó cũng từng theo học tại một ngôi trường quốc tế khác là trường Anh Quốc Barcelona (British School Barcelona) khi còn ở Barcelona.

Cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của American School Paris rất nổi tiếng

Ngoài việc truyền đạt kiến thức mạng đậm chất của nền giáo dục Mỹ. Học sinh theo học tại American School Paris còn tận hưởng môi trường yên bình và khuôn viên xanh mát. Nằm cách trung tâm Paris 32 km. American School Paris có cơ sở vật chất mà nhiều cơ sở giáo dục khác phải thèm muốn.

Điển hình như việc có 6 sân bóng đá, một sân dành cho quần vợt. Một sân khác dành cho bóng chày và một số không gian giải trí để nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, học sinh còn trải nghiệm giáo dục thông qua thế giới thực. Khi tham quan công viên Parc de Saint Cloud, bảo tàng Musée d’Orsay. Các khu vườn hay các chợ và trang trại địa phương.

Học phí của American School Paris đắt đỏ và đủ khiến nhiều người phải choáng váng

Học phí của American School Paris đắt đỏ và đủ khiến nhiều người phải choáng váng
Học phí của American School Paris đắt đỏ và đủ khiến nhiều người phải choáng váng

Để đăng ký theo học, mỗi học sinh phải nộp khoản phí 1.400 euro bắt buộc tại thời điểm nộp đơn. Ngay cả khi trẻ không được nhận vào học, khoản phí này sẽ không được hoàn lại. Ngoài ra, phí đánh giá cho mỗi sinh viên là 12.200 euro. Tiếp đó, phụ huynh phải trả 1.700 euro cho mỗi học sinh. Để bổ sung vào các chi phí bảo vệ và đảm bảo an ninh của trường học.

Học phí cho trẻ em trên 5 tuổi, chẳng hạn như Thiago và Mateo. Là 30.400 euro/học sinh. Đối với học sinh ở độ tuổi mầm non là 19.000 euro như trường hợp của cậu út Ciro. Trong trường hợp muốn cho con mình theo học lớp tăng cường. Chẳng hạn như các lớp tiếng Pháp, phụ huynh sẽ phải trả 5.490 euro cho mỗi học sinh.

Nếu tính toán một cách chi tiết tất cả các khoản tiền. Messi và Antonella sẽ phải trả tổng số tiền là 142.000 euro cho 3 đứa con của họ. Trong một năm theo học tại ngôi trường American School Paris. Một con số đủ khiến nhiều người phải choáng váng về mức độ tốn kém cho khoản học hành của con cái từ nhà Messi tại Paris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *